x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Nhi "11 Tháng" và Long "Hương Vị" - Những đứa con chịu khổ vì gia đình

Thi Zun 07:01 - 01/09/2021

Không phải chỉ người nghèo mới có những nỗi khổ phải đối mặt. Tôi thấy những đứa con sinh ra trong gia đình giàu có cũng chẳng sung sướng gì. Điển hình như hai nhân vật trong bộ phim mà tôi đang xem: Nhi (Khả Ngân) của 11 Tháng 5 Ngày và Long (Mạnh Trường) của Hương Vị Tình Thân ấy.

Nhi - 11 Tháng 5 Ngày

Thú thật, ban đầu tôi vô cùng ác cảm với Nhi luôn. Cô nàng không chỉ chảnh chọe, đỏng đảnh mà còn rất xấc xược, lúc nào cũng xem mình là “cái rốn của vũ trụ". Thế nhưng, trong những tập gần đây, tôi chợt nhận ra nhân vật này lại đáng thương nhiều hơn đáng trách.

Nhiều bậc phụ huynh hiện tại vẫn còn mang tư tưởng phải có con trai nối dõi mới là gia đình hoàn hảo và có lẽ... bà nội Nhi cũng là một người như thế. Ngày bé, cô nàng thường xuyên chứng kiến mẹ mình bị bà nội nặng nhẹ vì không thể sinh được con trai. Mẹ của Nhi cũng vì cố gắng làm vừa lòng bà mà không may ra đi trên bàn mổ.

Có thể thấy, tuy cô lớn lên đầy đủ điều kiện nhưng vô cùng cô đơn khi thiếu vắng tình yêu của mẹ. Nhi nhất quyết không muốn bố đi thêm bước nữa cũng là vì muốn mọi người nhớ đến mẹ và những hy sinh mà bà đã bỏ ra mà thôi!

Cô đã có những phản kháng vô cùng mạnh mẽ với người bà của mình. Và tất nhiên điều này với một gia đình quyền quý như nhà Nhi bị xem là hỗn láo, là không ra gì…

Tôi không nói Nhi đã có cách cư xử tinh tế nhưng bố của cô thì chắc chắn không đúng rồi đấy! Qua màn “xối xả" vào mặt Nhi ở tập 14 vừa qua, tôi có cảm giác ông không hề có sự lắng nghe và tìm hiểu gì cả. Việc một đứa cháu khiến bà mình u buồn trong mắt bố Nhi như một tội “trời đánh", không thể tha thứ… Nhưng cơ bản là ông cũng không hiểu những buồn khổ của Nhi và đang có phần ích kỉ khi đặt mẹ mình lên trên tất cả. 

Khoảnh khắc Nhi bỏ đi vì cảm thấy bố không cần mình thật sự rất đáng thương luôn. Tôi thấy hai chữ “đích tôn" chẳng khác nào một “bi kịch" đè nén cuộc đời cô vậy.

 >> Xem thêm: Điểm giống giữa ông Khang "Hương Vị" và ông Vinh "11 Tháng"

Long - Hương Vị Tình Thân

Là con trai trưởng trong gia đình giàu có, lại còn giỏi giang nối nghiệp gia đình, khác với Nhi, Long trong mắt bà và bố nhận được sự tin tưởng cao. Thế nhưng, không có nghĩa là anh được “dễ thở" trong gia đình này.

Thứ làm Long phải chịu khổ chính lại là tình yêu và hôn nhân. Còn nhớ trước đây, khi chàng giám đốc công khai yêu Nam (Phương Oanh) - cô nhân viên ở công ty, anh đã vấp phải sự ngăn cảm quyết liệt từ gia đình, chỉ vì lý do không “môn đăng hộ đối". 

Tôi thực sự thấy bất bình thay Long lúc đó luôn, chẳng lẽ “danh tiếng" của gia đình lại quan trọng hơn hạnh phúc của con cái hay sao? Nếu không vì loạt sóng gió đến từ nhà Long và đặc biệt là bà Xuân (Quách Thu Phương) thì tôi nghĩ anh chàng và Nam hẳn đã sớm đến với nhau từ lâu rồi. 

Cũng may là sau 3 năm, bà và bố Long đã thay đổi cách nhìn về Nam, không còn phản đối cô nữa. Thế nhưng, bà Xuân thì lại không như vậy.

Cả khi Nam đã về làm dâu, tôi tin chắc với tính cách của mẹ Long, bà sẽ không dễ dàng gì mà buông tha cho cô. Tôi nghĩ khoảng thời gian sắp tới Long cũng sẽ phải chịu khổ dài dài khi đứng giữa vợ và mẹ.

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Cản trở Nam nhận bố, tình cảm của Long sẽ sứt mẻ? 

Có thể thấy, đều là tiểu thư, công tử nhưng cả Nhi và Long đều chịu nhiều áp lực khi luôn phải giữ cái mác “gia đình cao quý" mà người lớn đặt ra. Hàng tá nguyên tắc và tư tưởng khắt khe, có phần cổ hủ như sợi dây vô hình “trói buộc" họ. Tôi hy vọng sắp tới, gia đình trong hai tác phẩm sẽ có những thay đổi, tiến triển tốt đẹp hơn để khán giả xem phim như tôi đỡ phải tức thay Long và Nhi.

*Bài viết của Thi Zun gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh bị bắt trước mặt Nam

23/09/2021

Trong tập 42 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, bác Sinh đã bị bắt vì một vụ hiểu lầm khác, nhưng rắc rối lớn hơn chính là Nam chứng kiến toàn bộ việc này.

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích và Nam gây bất ngờ với suy nghĩ cực "dị"

23/09/2021

Dù chỉ là mẹ con nuôi nhưng bà Bích và Nam lại có một điểm chung đặc biệt là lối suy nghĩ cực khác người.

Bất ngờ chưa: Tổ hiệu ứng hình ảnh VFX của Squid Game toàn người Việt

23/09/2021

Tanpopo thực sự phổng mũi tự hào khi biết những kỹ xảo ấn tượng của Squid Game (Trò Chơi Con Mực) có một phần công sức của người Việt Nam.

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân trở thành "nữ hoàng nước mắt"

23/09/2021

Nước sông Cầu Mới không chỉ giúp bà Xuân tỉnh ngộ, trở thành vợ hiền dâu thảo mà còn khiến mẹ Long hóa thành nữ hoàng nước mắt.

Top 10 phim về ẩm thực Trung Quốc hay nhất: Xem mà bụng đói cồn cào

23/09/2021

Bên cạnh những câu chuyện tình yêu lãng mạn, những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc còn khiến khán giả cồn cào với những mỹ vị hấp dẫn trên bàn ăn.

Top 6 siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel (P.1)

23/09/2021

Bài dưới đây là danh sách 6 người bá đạo nhất trong hàng ngũ siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại.