x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những dạng kim loại hiếm người biết của vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha 10:00 - 10/12/2022

Để nói về sức mạnh của 1 nhân vật nào đó trong vũ trụ giả tưởng, chúng ta đôi khi không thể chỉ xét mỗi khả năng thuần túy của người đó, mà còn phải xét về mọi thứ khác, bao gồm cả vũ khí. Khi xét về vũ khí, chúng ta chắc chắn sẽ phải đánh giá về vật liệu cấu thành nên nó, và dĩ nhiên kim loại sẽ là thứ quan trọng nhất. Nhưng cũng sẽ tồn tại những dạng kim loại hoặc hợp kim ít người biết, dù có sức mạnh rất đáng gờm. Vậy chúng là những gì nhỉ?

Cavorite

Cavorite là dạng kim loại hoặc hợp kim nhân tạo được sử dụng để truyền và khuếch đại các loại năng lượng khác nhau. Theo nghiên cứu, việc sử dụng chất này có thể tạo ra sự cân bằng năng lượng phù hợp nhằm chế ra hệ thống phản trọng lực, hoặc thậm chí cung cấp năng lượng cho động cơ du hành nhanh hơn ánh sáng.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà chất này được coi là khá nguy hiểm, bởi nó rất dễ nổ. Với một lượng chất này cùng một vụ nổ đủ mạnh, nó có thể khuếch đại lên mức tạo ra một vụ nổ đủ để phá hủy một thành phố, thậm chí là một nửa hành tinh. Những tinh thể Cavorite có độ tinh khiết hơn, ổn định hơn thì cũng an toàn hơn, nhưng nếu năng lượng được khuếch đại lên mức quá khủng khiếp thì nó vẫn sẽ phát nổ.

Nanominium

Nanominium là một thứ kim loại hoặc hợp kim thuộc sở hữu của tổ chức MI-13, có độ bền được cho là ngang ngửa với Vibranium của Wakanda. Không những thế, nó còn có tính chất kháng phép tuyệt đối, có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công bằng phép thuật hoặc các vũ khí dính đến ma thuật. Do đó, chính phủ Anh đã phủ nó lên chiếc khiên của Captain Midlands để giúp anh có khả năng chống lại các mối đe dọa thần bí.

Dargonite

Dargonite là dạng hợp kim được sử dụng trong thế kỷ 31, có chất lượng còn vượt cả Adamantium. Trong tập truyện Guardians of the Galaxy (1990) #18, chỉ một viên đạn nhỏ làm bằng Dargonite đã bắn xuyên thủng cả bộ đồ làm bằng Adamantium của Vance Astro một cách dễ dàng. Quan trọng hơn là ở thời đại đó, có rất nhiều dạng vật liệu đều có thể làm được điều đó chứ không chỉ riêng Dargonite.

Epidurium

Epidurium là dạng kim loại còn hiếm hơn cả Vibranium, được giới thiệu lần đầu trong tập truyện Occupy Avengers #3. Dạng kim loại này là nguyên liệu mấu chốt để tổ chức S.H.I.E.L.D. có thể chế tạo ra lớp da tổng hợp của Life-Model Decoy (Mồi nhử Mô hình Sự sống). Chúng vốn là những siêu robot được chế ra với mục đích là làm bản sao của người sống, giúp người đó tránh khỏi những nguy hiểm có thể xảy đến, hoặc làm việc giúp cho họ.

Promethium

Promethium là một kim loại ma thuật tồn tại dưới dạng một trái tim khổng lồ, nằm tận bên trong lõi của chiều không gian Limbo. Thứ kim loại này ẩn chứa những quyền năng ma thuật vô cùng đáng sợ, cùng nguồn năng lượng to lớn vô tận. Đối với Doom, nguồn năng lượng này đủ khủng khiếp để cấp cho quốc gia Latveria của ông ta vĩnh viễn.

Ngoài ra, nó còn có đặc tính bóng tối gần giống với các symbiote trên Klyntar. Do đó, trong Thor (2020) #27, một con symbiote đã kết hợp tế bào biến đổi của nó với Promethium của Darkoth (kẻ đã biến thành ác quỷ vì bị cấy Promethium vào xương) để tạo ra cây búa màu đỏ Helnir - bản sao địa ngục của Mjolnir. Bên cạnh đó, kim loại này cũng từng bị luyện hóa nhằm tạo ra những mũi tên có thể bắn gục Thor.

Trong tập truyện Jane Foster & the Mighty Thor #3, Jane khi là Valkyrie đã dùng khả năng biến đổi của Undrjarn the All-Weapon nhằm tạo ra một thanh kiếm đặc biệt làm bằng Promethium. Thanh kiếm này có thể phát ra quỷ hỏa, giúp tiêu diệt những con quỷ một cách dễ dàng. Trong chương thứ 5, Jane đã biến nó thành mũi tên Promethium nhằm giúp Thor đánh bại một Ares đang đạt đỉnh cao phong độ.

Yaka

Nghe tên rất là quen phải không, bởi nó trùng trên với mũi tên của Yondu kia mà. Trong truyện, Yaka vốn là một nguyên tố rất hiếm, chỉ có thể tìm được trên hành tinh Centauri-IV, có đặc tính nhạy cảm với âm thanh. Do đó, họ đã dùng nó nhằm tạo ra những mũi tên Yaka, vốn là những vũ khí có thể thay đổi hướng của nó để đáp ứng với một số âm thanh huýt sáo quãng tám cao nhất định.

Trên đây là một số kim loại hiếm mà ít được biết đến trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, do bài đã dài nên mình xin phép tạm dừng tại đây nhé. Hãy cùng chờ bài tới để biết những cái tên cuối cùng trong danh sách nha!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.