x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Quicksilver thật sự mạnh như thế nào?

Yasha 10:35 - 14/11/2022

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Quicksilver Pietro Maximoff xuất hiện lần đầu trong đoạn mid-credits của Captain America: The Winter Soldier, và có màn thể hiện khá đáng nhớ trong Avengers: Age of Ultron. Tuy nhiên thì số phận của anh thì hơi hẩm hiu, khi “tạch” ngay trong phim này và còn bị cho là “cùi bắp” nữa. Vậy, trong truyện thì Quicksilver mạnh đến mức nào nhỉ?

Quicksilver có thể đi xuyên tường?

Flash đâu phải người duy nhất làm được trò này, mà Quicksilver cũng làm được đấy. Bằng cách rung chuyển cấu trúc phân tử ở tốc độ cao, Pietro có thể khiến cho những phân tử của cơ thể anh đi xuyên qua lỗ hổng giữa các phân tử của vật khác, và qua đó mà anh có thể đi xuyên qua tường một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Eternals: Kingo - từ samurai hóa thành ngôi sao Bollywood

Quicksilver có thể bay?

Nghe có vẻ khá buồn cười đúng không, nhưng anh có thể làm được đó. Đây là chiêu trò mà Pietro học được từ hồi trẻ, bằng cách “rung” phân tử và sử dụng các luồng không khí nhanh do chân tạo ra để đẩy, anh có thể “bay” ở khoảng cách nhất định trong vài giây. Trước kia thì Pietro dùng khả năng này khá nhiều, thậm chí còn lượn vèo vèo xung quanh như biết bay thật ấy chứ. Nhưng hiện giờ, chúng ta không còn thấy anh dùng chiêu đó nữa.

Cú đấm hủy diệt của Quicksilver

Nhờ khả năng rung phân tử kia, Pietro đã phát triển cách sử dụng sức mạnh của mình theo một cách hoàn toàn khác để có thể hủy diệt vật thể. Theo lý thuyết, nguyên tử luôn liên tục chuyển động và khả năng của Pietro khiến tốc độ di chuyển của các hạt nguyên tử tăng nhanh mất kiểm soát. Điều này dẫn đến việc cấu trúc của phân tử trở nên thiếu ổn định và qua đó, vật thể cũng sẽ bị hủy diệt.

Nói cách khác, Pietro có thể cho bay màu một vật thể chỉ bằng cách chạm vào nó. Ví dụ như trong X-Factor: Quick and the Dead, anh đã dễ dàng cho nổ tung bức tường phòng giam chỉ trong một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, anh cũng có thể sử dụng chiêu này để có thể hủy diệt những vật mà đáng ra anh không thể đấm vỡ nó. Hãy thử tưởng tượng xem, liệu nếu anh dùng lên cơ thể của một sinh vật nào đó thì mọi thứ sẽ ra sao nhỉ?

Pietro có thể chạy ở vận tốc tiệm cận tốc độ ánh sáng?

Cụ thể thì trong Mighty Avengers, khi chạy đến xích đạo thì tốc độ lúc đó của anh được mô tả là "nhanh hơn sóng vô tuyến", và đây là kỷ lục tốc độ từ trước tới nay của Pietro. Vận tốc truyền tải của sóng vô tuyến trong môi trường chân không có giá trị bằng c, tức xấp xỉ 300.000 km/s, ngang bằng với tốc độ ánh sáng. Nhưng khi di chuyển trên Trái Đất, những dạng vật cản từ môi trường như không khí, nước, địa hình sẽ làm giảm tốc độ đó lại.

>> Xem thêm: Black Adam từng đi đường quyền với ông già Noel để đòi quà

Như vậy, tốc độ cao nhất mà Pietro đạt được ước tính là "xấp xỉ tốc độ ánh sáng". Nhưng tình huống này chỉ diễn ra đúng một lần, và những lần sau thì anh không bao giờ đạt được kỷ lục tương đương như vậy nữa. Thông thường, anh chỉ chạy ở vận tốc vượt tốc độ âm thanh mà thôi.

Pietro có thể du hành thời gian?

Đây là năng lực mà Pietro chỉ có thể khởi động sau khi tiếp xúc với Terrigen (chất giúp các Inhuman thức tỉnh sức mạnh). Cụ thể thì bằng cách rung nguyên tử của mình ở tốc độ cao, anh sẽ bị đẩy khỏi khoảng không - thời gian hiện tại rồi du hành tới 1 khoảng không - thời gian mà mình muốn ở tương lai, và có thể làm lại điều đó để trở về hiện tại.

Trong Son of M #5, Pietro đã thực hiện bước nhảy thời gian, khi anh "nhảy" tới một tiếng đồng hồ sau, bước thêm một vài lần nữa rồi sau đó trở về thực tại. Điều này giúp anh có thể tạo ra thêm nhiều bản thể ở thực tại, tức cũng giống như tạo ra vô số phân thân nhờ vào bước nhảy thời gian. Tuy nhiên, việc lạm dụng khả năng này quá nhiều, hoặc ở lại tương lai quá lâu có thể khiến cơ thể anh suy kiệt và buộc phải nghỉ ngơi để hồi sức.

Trên đây là những điều thú vị về sức mạnh thật sự của Quicksilver Pietro Maximoff trong truyện tranh. Vậy sau bài này, các bạn còn muốn tìm hiểu về nhân vật nào khác nữa không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.