x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những điều cần biết về Multiverse Saga và Secret Wars

Yasha 14:00 - 30/07/2022

Mới đây, tại sự kiện San Diego Comic-Con 2022, Kevin Feige đã thông báo chuyện chính thức khép lại Phase 4, bắt đầu kỷ nguyên Multiverse Saga với bộ phim đầu tiên là Ant-Man And The Wasp: Quantumania. Trong bài trước thì mình đã nói về Avengers: The Kang Dynasty, và do đó, trong bài này thì mình sẽ phân tích rõ hơn về mục đích của Marvel trong việc chuyển thể Secret Wars.

Nền móng xây dựng

Mình không phủ nhận rằng Phase 4 là một giai đoạn khá tệ đối với MCU, khi hàng loạt phim bom tấn đều nhận quá nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Tuy nhiên, mình tin rằng Phase 4 chỉ là một bệ đỡ, là nền móng của Multiverse Saga. Cụ thể thì Marvel đã sử dụng Loki để hình thành nên thứ được gọi là “Đa vũ trụ”, đồng thời hé lộ về boss cuối của kỷ nguyên mới. 

Sau đó, họ lại lần lượt sử dụng Spider-Man: No Way Home và đặc biệt là Doctor Strange in the Multiverse of Madness để giới thiệu cái “Đa vũ trụ” đó tới với khán giả. Bằng cách này, họ đã có đủ cơ sở để đưa một nhân vật tầm cỡ như Kang Kẻ Chinh Phạt lên làm “boss cuối”, thay vì phải dùng một nhân vật nào đó khác. Là một phản diện chuyên sử dụng trí tuệ, Kang có đủ tiềm năng để có thể khai thác lâu dài và xuất hiện xuyên suốt.

>> Xem thêm: Giải thích những sự kiện trong Avengers: The Kang Dynasty

Sự Xâm Lấn (Incursion) là một khái niệm khá quan trọng đối với Secret Wars. Vì lý do này, những vũ trụ mới lần lượt bị hủy diệt. Tuy nhiên, Marvel đã thay đổi khái niệm về hiện tượng này khi đưa lên phim, và mình sẽ nói trong những chi tiết dưới đây.

Khởi đầu của Secret Wars?

Trong truyện tranh, Secret Wars có một khởi đầu tương đối rắc rối. Cụ thể thì từ hồi xưa, các thực thể Ivory Kings đã tạo ra một điểm kỳ dị trên mọi thực tại, đó là Molecule Man/Owen Reece. Ý định của họ là dùng những Molecule Man này như những quả bom sống nhằm hủy diệt những vũ trụ tương ứng, thậm chí là âm mưu hủy diệt cả Đa vũ trụ bằng cách kích nổ đồng thời tất cả Molecule Man.

Trong sự kiện Time Runs Out, Dr. Doom đã khôi phục cơ thể cho Owen Earth-616, nhằm mục đích lợi dụng sức mạnh của anh ta để ngăn chặn sự phân rã của vũ trụ. Họ đã du hành thời gian về quá khứ 25 năm trước, sau đó tiến hành xử Molecule Man ở tất cả các thực tại nhằm làm giảm thiệt hại mà Ivory Kings dự tính ban đầu.

>> Xem thêm: Phân tích trailer Shazam Fury of the Gods: Đi sâu vào thế giới Cổ thần

Nhưng khi Molecule Man đầu tiên bay màu, vũ trụ của anh ta cũng bay màu theo sớm hơn dự kiến, dẫn đến chuyện dòng thời gian của Đa Vũ Trụ bị co lại, khiến các cặp vũ trụ tương ứng va chạm với nhau, với điểm tiếp xúc chính là Trái Đất. Đó chính là hiện tượng Xâm Lấn. Doom đã lần lượt trừ khử 1 phần và bắt giam số lượng lớn Molecule Man, nhằm tạo ra một quả bom tiêu diệt tất cả Ivory Kings.

Doom thách thức Ivory Kings.

Nhờ đảm nhận cái vị trí “Kẻ Hủy Diệt”, Doom đã ngăn chặn kế hoạch hủy diệt Đa vũ trụ của những thực thể kia. Tuy nhiên, cái giá phải trả là số lượng vũ trụ bay màu quá lớn, khi trái bom kia đã góp phần giảm số lượng vũ trụ còn lại từ hàng trăm nghìn xuống còn dưới 20. Trong khi đó, Molecule Man đã hấp thụ toàn bộ năng lượng của Beyonder Realm vào cơ thể và trở thành một trong những sinh vật mạnh nhất Marvel.

Khi đợt Xâm Lấn cuối cùng diễn ra, tức của Earth-616 và Earth-1610, Molecule Man đã trở thành nguồn dẫn năng lượng cho God Emperor Doom. Với quyền năng không tưởng, Doom đã cứu vớt những gì còn lại của một số thực tại và xây dựng một hành tinh chắp vá tên là Battleworld, cai trị bằng quyền lực tuyệt đối. Tuy nhiên, nhiều vấn đề ngày càng xảy ra và dẫn tới một cuộc kháng chiến, mà người có vai trò lớn nhất chính là Reed Richards.

Sự quan trọng của Fantastic Four

Như đã tuyên bố trong sự kiện San Diego Comic-Con 2022, Marvel Studios sẽ tiến hành sản xuất phần phim Fantastic Four trước Avengers: The Kang Dynasty Avengers: Secret Wars.

Trong sự kiện Secret Wars, tổ chức Future Foundation của Reed chính là bên đã tạo ra chiến phi thuyền cứu sinh (với công lớn thuộc về con gái anh là Valeria Richards), đem theo những người sống sót cuối cùng của Earth-616 thoát khỏi cảnh diệt vong. Vào hồi cuối sự kiện, Molecule Man đã quyết định trao quyền năng của Doom lại cho Reed, nhằm để anh kiến tạo nên Đa vũ trụ mới, hủy diệt Battleworld.

Khi tổ chức Future Foundation bắt đầu công cuộc xây dựng lại đa vũ trụ, Molecule Man quyết định phân thân thành các phiên bản ở các vũ trụ song song để cố định những vũ trụ mới vào thực tại. Với quyền năng kiến tạo của cậu nhóc Franklin Richards, Đa vũ trụ đã dần được khôi phục, thậm chí còn mở rộng hơn trước. Vậy nên, có thể nói rằng gia đình của Reed chính là “Đấng” của Đa vũ trụ sau này.

Nếu như các bạn chưa quên thì trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Reed Richards của Earth-838 đã nhắc về 2 đứa con của anh.Về cơ bản thì đó là anh em Franklin và Valeria.

>> Xem thêm: Liên Minh Siêu Thú DC: Nguồn gốc Krypto - Siêu Khuyển của Superman

Như vậy, theo những gì phía trên thì mình nghĩ Fantastic Four vẫn sẽ nắm vai trò mấu chốt trong sự kiện này, trong khi mọi vai trò của Ivory Kings, Doctor Doom, Molecule Man,.... đều bị xóa bỏ. Secret Wars có lẽ sẽ tập trung vào cách Kang khởi động trận chiến Đa vũ trụ, sau đó sẽ là cách để Marvel “dẹp bỏ” hệ thống Đa vũ trụ hiện tại nhằm làm trẻ hóa, xây dựng nên Đa vũ trụ mới trong tương lai.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.