x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

5 bảo vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Yasha 07:35 - 05/06/2022

Không chỉ những vị thần lẫn những thực thể vũ trụ, các thế lực trong vũ trụ Marvel còn có một nguồn khác để có thể tiếp cận sức mạnh to lớn hơn, đó là tìm kiếm các bảo vật hùng mạnh. Vậy top 5 bảo vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel bao gồm những thứ gì nhỉ?

Đá Vô Cực

Dù bị coi là “cục chặn giấy” ở TVA, nhưng ở hiện tại thì những viên đá Vô Cực vẫn là những bảo vật mạnh hàng đầu của MCU. Theo Thượng Cổ Tôn Giả, việc lấy đi bất cứ viên đá nào trong quá khứ cũng có thể khiến cho thực tại phân nhánh đó bị hủy diệt.

>> Xem thêm: Dàn nhân vật xuất hiện trong Thor: Love & Thunder

Từ trước khi vũ trụ hình thành, sáu điểm kỳ dị đã tồn tại. Sau khi vụ nổ Big Bang tạo nên mọi thứ, năng lượng đó cũng khiến sáu điểm kỳ dị này cô đặc lại thành sáu viên tinh thể và được đưa tới khắp mọi ngõ ngách, mọi thiên hà. Chúng liên kết với những khái niệm của vũ trụ, bao gồm Không gian, Tâm trí, Thực tại, Sức mạnh, Thời gian và Linh hồn, đóng vai trò như những thứ đảm bảo tính bền vững của thực tại..

Đá Vô Cực ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng khủng khiếp bên trong, yêu cầu người cầm chúng phải là một sinh vật thực sự mạnh, còn không thì chính họ sẽ bị hủy diệt vì không thể chịu nổi quyền năng to lớn ấy. Trong quá khứ, các Celestial từng sử dụng viên Sức mạnh nhằm phát quyết các nền văn minh, trong khi Aether (viên Thực tại) có thể khiến cả vũ trụ quay về trạng thái bị phủ kín bởi bóng tối vĩnh cửu.

Khi tập hợp với nhau, sức mạnh của chúng được cường hóa tới mức có thể hủy diệt một thiên hà chỉ với 1 đòn giải phóng năng lượng, thực hiện vô số điều không tưởng, thậm chí xóa sổ một nửa vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay. Gần như hiện tại MCU vẫn chưa xuất hiện bất cứ kẻ nào đủ khả năng để chống lại thứ quyền năng to lớn này, nếu không tính đến màn cameo ngắn ngủi của Living Tribunal (Tòa Án Sống).

Stormbreaker

Trong MCU, Stormbreaker vốn là chiếc rìu-búa được rèn từ kim loại Uru tại lò rèn Nidavellir, với cán gỗ từ tay của Groot, là vũ khí vĩ đại nhất trong lịch sử của Asgard và được thiết kế cho vị vua của họ. Nó chữa lành cơ thể và cường hóa sức mạnh tiềm ẩn bên trong Thor, tỏa ra nguồn năng lượng kinh khủng tới mức khiến cho người thường phải “ngửi mùi đất” nếu cố tình sử dụng.

>> Xem thêm: Xét theo phả hệ, Thor phải gọi con trai của Scarlet Witch là ông ngoại

Đặc biệt hơn cả, tia sét được phóng ra từ nó mạnh tới mức có thể xẻ đôi tia năng lượng được bắn từ Găng tay Vô cực (đã trang bị đủ đá). Mặc dù đây là điểm yếu mà Eitri đã cố tình cài vào găng tay để gài bẫy Thanos, nhưng đó vẫn là minh chứng cho lý do tại sao Stormbreaker cho tới nay vẫn là thứ “vũ khí” mạnh nhất MCU.

Không chỉ có sức mạnh, Stormbreaker còn rất quyền năng khi nó là thứ có thể mở cầu Bifrost - thứ có thể gây tổn hại đến cấu trúc cục bộ của không-thời gian. Chính vì thế, Loki đã từng định mở Bifrost đến Jotunheim và để cho tổn hại không-thời gian tăng theo hàm mũ đến khi lãnh địa này bị phá hủy hoàn toàn. Trong Avengers: Infinity War, khi Thor trở về từ Nidavellir, ánh sáng từ cây cầu Bifrost đã tiêu diệt vô số con Outrider của binh đoàn Thanos.

Ngọn lửa Vĩnh cửu

Ngọn lửa Vĩnh cửu vốn là 1 ngọn lửa thần bí, không thể bị dập tắt, chứa toàn bộ sức mạnh bị mang đi của Surtur khi hắn bị Odin đánh bại trong quá khứ. Bên cạnh khả năng phục hồi nguyên dạng cho Surtur từ vương miện của hắn, ngọn lửa cũng chứng minh nó có quyền năng hồi sinh, khi nó đã đưa những chiến binh Berserker ra đi trong chiến trận được sống lại, dù chỉ còn là những vũ khí biết đi đúng nghĩa.

Đối với Hela, sức mạnh của Ngọn lửa vĩnh cửu mới là thứ duy nhất đáng giá và được ca ngợi trong số những vật phẩm bên trong căn hầm của Odin. Thậm chí, so với nó thì ngay cả 1 thứ đáng sợ như khối Tesseract cũng chỉ được coi là "không tồi" mà thôi. Nhờ có thứ này, Surtur từ một kẻ yếu đuối đã hồi phục toàn bộ sức mạnh, to lớn tựa như một ngọn núi và vung thanh kiếm Chạng Vạng, nhấn chìm Asgard trong biển lửa.

Necrosword

Necrosword trong MCU vốn chưa rõ nguồn gốc, mà chỉ biết rằng nó là một “vũ khí vô hạn” được sở hữu bởi Hela. Hela có thể tạo và triệu hồi ra bất cứ vũ khí gì từ nó, thường là các thanh đoản kiếm đen tuyền cực kỳ sắc bén, có thể dễ dàng xuyên qua da thịt người Asgardia và cơ thể khổng lồ của Surtur. Đỉnh điểm, Hela đã tạo ra số lượng lớn Necrosword cùng lúc để hủy diệt toàn bộ đội Valkyrie của Odin.

>> Xem thêm: Những phép thuật đỉnh cao mà Strange từng dùng trên màn ảnh rộng (P.2)

Trong What If?, Taneleer Tivan/The Collector đã sử dụng chiếc mũ của Hela để triệu hồi Necrosword. Nói cách khác, chiếc mũ, hoặc vương miện của Hela có thể mới chính là món bảo vật thực sự chăng?

Thập Hoàn

Thập Hoàn vốn là một bộ vòng 10 chiếc có nguồn gốc bí ẩn, có tác dụng cường hóa sức mạnh sức mạnh thể chất của người dùng và khiến họ trường sinh bất lão, trẻ mãi không già. Bên cạnh việc có thể dùng để phóng ra rồi thu hồi về như những thứ vũ khí tầm xa, chúng còn tạo nên cách chiến đấu đa dạng cho người dùng thông qua việc liên kết với nhau bằng một trường năng lượng, như biến thành một chiếc roi chẳng hạn.

Nhìn chung, khi võ công của người sử dụng càng tinh thông, họ sẽ càng có nhiều cách để sử dụng nó hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là khả năng điều hòa âm-dương khí lực. Thập Hoàn đặc biệt nhạy cảm với khí lực và thể hiện những đặc trưng khác nhau tùy theo cách người dùng vận dụng khả năng này, thậm chí nó đã giải phóng ra thứ sức mạnh hủy diệt được Dweller-in-Darkness, mặc dù khi đó đã vượt qua sức mạnh của thần rồng.

Trong truyện tranh, phiên bản Thập Hoàn dựa trên phiên bản MCU đã được Marvel tiết lộ rằng chúng chính là bảo vật của Ngọc Hoàn, là thứ mạnh nhất trên cõi Ta Lo, có sức mạnh sánh được với quyền năng của những viên đá Vô cực.

Vậy, theo các bạn thì đâu mới là những bảo vật mạnh nhất trong MCU?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?