x

Đăng nhập

Comming soon...

Việt

Những nhà làm phim trẻ triển vọng của TikTok Film Festival 2022

Hammer 16:40 - 17/11/2022

Với đề tài “Gia đình” và chủ đề “Xoay dọc khung hình - tim mình nói “Được”, cuộc thi làm phim ngắn trong khuôn khổ TikTok Film Festival đã mở ra “miền sáng tạo” bất tận cho những người làm nội dung và cộng đồng đam mê phim ảnh. Bằng chứng là những tác phẩm dự thi chất lượng trong mùa giải hiện tại - được những nhà làm phim triển vọng thực hiện cùng ekip đồ sộ, đầu tư chất lượng kịch bản, quay dựng không kém điện ảnh chuyên nghiệp.

 Trước khi 6 tác phẩm chiến thắng chung cuộc được công bố, cùng gặp gỡ với một vài nhà làm phim trẻ có phim ngắn lọt vào vòng bình chọn. Họ đều là những nhân tố tiềm năng cho không chỉ giải thưởng mà còn là sự phát triển của phim ảnh Việt Nam trong tương lai.

Bài làm văn trung thực là một trong những tác phẩm được đánh giá cao trong vòng bình chọn của cuộc thi. Với lối kể chuyện hồi tưởng, bộ phim ngắn khắc hoạ câu chuyện gà trống nuôi con theo một cách rất đời, cũng rất đỗi bi thương. Điểm sáng chính là cách mở nút thắt với ý niệm tích cực của nhân vật chính, và lối diễn suất giàu cảm xúc.

 Nguyễn Vinh Quang - Tee Nguyễn (@teenguyen25) - tác giả của Bài làm văn trung thực vốn là một nhà làm phim nghiệp dư đã có vài tác phẩm nổi bật. Đến với TikTok Film Festival, anh cho biết: “Làm phim trên khung hình dọc là một điều khá mới mẻ. Kể chuyện trên khung hình dọc khó và khác hoàn toàn với những gì mình đã tìm hiểu và học hỏi ở khung hình ngang. Mình cảm thấy đó là thử thách rất thú vị thôi thúc mình thử sức”.

 Là tác phẩm hiếm hoi khai thác concept khoa học viễn tưởng, nhưng MY DAD IS A RÔ BỐ, BUT THAT'S OKAY lại không kể một câu chuyện “đao to búa lớn” nào. Thay vào đó, bộ phim gửi gắm thông điệp về tình thương giữa cha mẹ và con cái - thứ tình cảm đơn thuần nhưng cũng vĩ đại bậc nhất. Cùng với đó, tác phẩm còn phản ánh khía cạnh sức khoẻ, cảnh báo người xem tác hại của thuốc lá.

 Nguyễn Thiên Ân - Ân Cần Care (@ancancare) cho biết ý tưởng cho bộ phim đến từ câu chuyện tương đồng của gia đình cậu. Bộ phim cũng là lời gửi gắm của cậu dành cho cha mình: “Từ nhỏ khi vừa mới biết chữ, mình mếu máo đọc dòng chữ hút thuốc lá dẫn đến cái chết từ từ và đau đớn' trên vỏ hộp thuốc cho ba và nói ba đừng hút thuốc nữa. Sau đó ba mình bỏ thuốc được 1 năm nhưng đến giờ thì ông vẫn hút cả bao thuốc mỗi ngày. Bộ phim ngắn này cũng giống như những lời nói năm xưa mình gửi đến cho ba (một cách tốn kém hơn)”.

Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi, được đánh giá chất lượng ổn ở hầu hết các khía cạnh - Dùi kể về mảnh đời hai anh em mồ côi nơi xóm nghèo. Diễn xuất ấn tượng của cả hai diễn viên dù tuổi đời còn trẻ cùng những góc quay cận của khung hình dọc cuốn người xem vào câu chuyện, trực trào theo từng nỗi khắc khoải của nhân vật.

 Khép lại vòng bình chọn sau gần 2 tháng triển khai, Đêm Trao giải của cuộc thi sẽ diễn ra vào 19:00 ngày 18/11 và được livestream trên kênh @TikTokvnshortfilm. Hãy cùng mình theo dõi và ủng hộ cho các tác phẩm ưa thích nhé! 

* Bài viết của Hammer chia sẻ tại box Tin tức điện ảnh

Nếu bạn yêu quan tâm cuộc thi này, thì hãy theo dõi DienAnh.Net và cùng ngồi tám với mình nhé! , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim x? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

TikTok Awards VN 2022: Nơi vinh danh nhà sáng tạo nội dung nổi bật

Bọ Ngựa

Bọ Ngựa

Với mong muốn kết lại một năm 2022 dành cho sự vinh danh, TikTok Awards Việt Nam 2022 đã chính thức trở lại.

Sweet Day của Lotte Cinema: Rủ crush xem phim, ôm 1 cái tặng bắp nước

Xoài

Xoài

“Sweet Day” của Lotte Cinema: Đi xem phim với người thân hoặc bạn bè và ôm 1 cái sẽ được nhận bắp rang hoặc nước ngọt miễn phí vào ngày 30/11/2022.

Đề xuất nới room tín dụng gỡ khó thị trường chứng khoán và trái phiếu

Tấn Văn

Tấn Văn

Các doanh nghiệp cho rằng điều quan trọng nhất hiện nay là cần nới room tín dụng ngân hàng, duy trì thanh khoản để các doanh nghiệp có dòng vốn

Những nhà làm phim trẻ triển vọng của TikTok Film Festival 2022

Hammer

Hammer

Trước thềm Đêm Trao giải, các nhà làm phim triển vọng của cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022 đã có những chia sẻ xoay quanh quá trình dự thi.

Loạt poster ấn tượng tại TikTok Film Festival 2022

Bọ Ngựa

Bọ Ngựa

Đối với một bộ phim, poster đóng vai trò hết sức quan trọng bởi nó là sản phẩm đầu tiên gây sự chú ý để người xem.

TikTok Film Festival 2022: Hút hơn 500 sinh viên dự hội thảo

Cào Cào

Cào Cào

Đối với ai yêu thích, muốn tìm hiểu về phim ảnh, chuỗi hội thảo và cuộc thi làm phim ngắn của TikTok Film Festival 2022 sẽ là một cơ hội lớn.