x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Những quy luật tiềm ẩn của vũ trụ, ngộ ra càng sớm, cuộc đời sẽ nở hoa

Trương Di 08:28 - 16/08/2021

Con người sống dưới vùng trời này đều phải chịu chung một số quy luật của vũ trụ, không ai khác ai. Chỉ có điều, nhiều người nhận ra và vô số kẻ lại không hề hay biết. "Phúc cho ai không thấy mà tin". Những định luật dưới đây dù đơn giản nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn với cuộc đời mỗi người. Thấu hiểu càng sớm, mọi sự tốt đẹp sẽ đến càng nhanh chóng. 

 Vũ trụ có những quy luật nhất định mà những ai biết càng sớm, cuộc sống sẽ thuận lợi hơn nhiều.

1. Luật Hấp Dẫn

Trong sách Nhà giả kim có một câu nói nổi tiếng thế này về Luật hấp dẫn: “Khi bạn thực sự khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại để giúp bạn đạt được nó!”. Mong muốn của chúng ta đôi khi quá xa vời so với thực tế. Tuy nhiên, hãy khát khao, hãy dại khờ. Sức mạnh của ước mơ sẽ là động lực thôi thúc chúng ta thay đổi tích cực qua từng ngày. 

Muốn thành công, muốn trở nên nổi tiếng, muốn giàu có, muốn địa vị cao sang… nhưng hành động của bạn là thức khuya đến 3-4 giờ sáng xem phim dài tập và ngủ đến 12 giờ trưa mới dậy. Không đọc sách, lười lao động, không cống hiến hết mình, cũng chẳng có hoài bão nào thực sự lớn lao. Nếu cứ tiếp tục chìm đắm trong lối sống này, vũ trụ nào có cơ hội giúp bạn trưởng thành hơn được chứ?

 Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ chung sức để giúp bạn thực hiện nó

2. Luật tập trung

Trong khi trường học buộc bạn phải giỏi ở tất cả mọi môn mới mong được đứng đầu khoảng hơn nghìn người, thì vị trí cao nhất ở “trường đời” lại chỉ dành cho những kẻ xuất chúng tại một lĩnh vực nhất định mà thôi. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Cristiano Ronaldo từng bị đuổi học chỉ vì quá ham mê đá bóng. Nhưng nhờ trái bóng tròn, anh mới có cơ hội trở thành người đàn ông số một thế giới.

Bất kể làm ngành nghề nào đi chăng nữa, thì câu nói “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” vẫn luôn luôn đúng. Chỉ cần thực sự chuyên tâm và nỗ lực không ngừng, cơ hội để vươn lên dẫn đầu vẫn dành cho bạn và cuộc đời sẽ nở hoa. Còn nếu chỉ biết nhiều nhưng mỗi thứ một ít, bạn không hề xuất sắc và cũng chẳng tập trung được vào giá trị cốt lõi của bản thân mình. 

 Kiên định và kỷ luật với mục tiêu đã chọn. Thành công sẽ mang lại phần thưởng xứng đáng.

3. Luật trách nhiệm

Suy cho cùng, số mệnh của mỗi người dù đã được hình thành từ trước nhưng dựa theo hành động của bản thân mà nó có những chuyển biến tiêu cực hay tích cực. “Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ, nhưng năm 30 tuổi vẫn không có tiền tiết kiệm và không đủ sống thì đó là lỗi của bạn”. 

Dù đường chỉ tay nằm trong lòng bàn tay mỗi người, nhưng nó không thể định hình nên thất bại hay thành công của bạn như “số trời” được. Ngưng đổ lỗi và bắt đầu nhận trách nhiệm cuộc đời cho từng cử chỉ, từng hành vi của mình. Hạnh phúc và thành công ắt sẽ tìm đến bạn mà thôi.

 Thời gian trôi đi rất nhanh, hãy sống có trách nhiệm với cuộc đời mình mỗi ngày.

4. Luật kiên trì

Người có thể chấp nhận sự khắc nghiệt của con đường đi đến thành công mới thực sự chiến thắng sau cùng. Bạn càng kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng, thành tựu bạn đạt được sẽ càng rực rỡ. Kẻ biết thích nghi với mọi hoàn cảnh là kẻ dành thắng lợi vĩ đại nhất.

Chưa một ai thành công mà luôn nhắc đi nhắc lại câu nói: “Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình... và tôi vẫn thất bại”. Vì thực tế là một khi bạn đã hạ quyết tâm đi đến cuối cùng với công việc mình đặt vào mọi tâm huyết, luật kiên trì sẽ dành cho bạn phần thưởng xứng đáng nhất.

 Vững tâm trên con đường mình đã chọn, luật kiên trì sẽ đưa bạn đến thành công.

5. Luật nhân quả

Quy luật bất biến của vạn vật trong vũ trụ là “gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đấy”. Bất cứ điều gì bạn làm bây giờ đều phản ánh kết quả của hành động đó về sau. Nếu bạn gieo nhân thiện lành, quả hạnh phúc sẽ liên tục tìm đến. Nếu đối đãi tệ bạc với người khác, thì chính bạn cũng sẽ nhận lại những hệ quả không tốt. Hãy kiếm tiền chân chính, học cách cho đi, một cuộc đời giàu sang phú quý sẽ là lời hồi đáp mạnh mẽ nhất cho định luật vay – trả này.

Như vậy mỗi tác động dưới một điều kiện nhất định sẽ sinh ra một Quả Báo. Một khi Quả đó chín, nó sẽ "hồi đáp" trở lại người đã tạo ra nó. Thời gian để một Quả chín muồi có thể kéo dài rất lâu cũng có khi rất nhanh. Nghiệp đã gieo thì trăm, ngàn kiếp vẫn không mất. Khi đủ nhân duyên nó sẽ xuất hiện. Ai gây Quả ác thì sẽ nhận Quả ác, ai tạo Quả lành sẽ nhận Quả lành một cách công bằng, không thiên vị.

 Gieo nhân nào sẽ gặt quả đó. Quy luật đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.

6. Luật chấp nhận

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có lý do của nó. Ta mải mê đi tìm lời giải cho những chuyện không thuộc quyền kiểm soát của bản thân. Và cũng không chấp nhận sự thật rằng nó có liên quan đến những điều ta không thể đoán biết. Đôi khi, giải pháp tốt nhất cho một vấn đề không thể cứu vãn lại là chấp nhận buông bỏ. 

Khi thấu hiểu được quy luật vô thường, sự chấp nhận sẽ dễ dàng hơn. Người ta có thể đối xử tốt với bạn trong quá khứ nhưng tương lai thì chưa chắc. “Bạn thân” đôi khi lại là danh từ để chỉ một con người đã cũ và không thể cứu vãn.”Người yêu” lại càng không phải là từ để miêu tả một mối quan hệ lâu dài khi bạn chưa chắc họ có đi cùng mình đến cuối đời. Vậy nên, học được quy luật chấp nhận sớm bao nhiêu, đời bạn sẽ tốt đẹp sớm hơn bấy nhiêu.

 Học cách chấp nhận và đối xử tốt với tất cả mọi người có mặt trong cuộc đời bạn

7. Luật kết nối

Vạn vật trong vũ trụ đều được kết nối với nhau bằng một sợi dây vô hình của tạo hóa, Những chuyện người khác cho là vô nghĩa ngày hôm nay, nhưng vài năm sau đôi khi lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cuộc đời bạn thời điểm đó. Người dưng qua đường bạn vừa gặp mặt, lại có thể trở thành quý nhân trong một mối quan hệ lâu dài, giúp đỡ bạn xây dựng cuộc sống thịnh vượng trong năm tới. Nhận ra được quy luật kết nối của vũ trụ, bạn sẽ có trách nhiệm với từng người bước qua đời mình, trân trọng mọi nhân duyên mà tạo hóa ban cho.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ôn Bích Hà diện váy hồng bị chê lố lăng, làm quá trông ố dề

Với phong cách trẻ trung nhưng thật sự chẳng phù hợp với độ tuổi, diện mạo mới nhất của Ôn Bích Hà gây ra ý kiến trái chiều trong dư luận.

Dàn mỹ nhân Hàn đình đám khoe sắc trong bộ ảnh trang sức xa xỉ 2022

Ai cũng đẹp nhưng khí chất và thần sắc của Song Hye Kyo vẫn là một cái gì đó thu hút hơn hẳn những mỹ nhân trẻ tuổi còn lại.

Ôn Bích Hà đón sinh nhật tuổi 56 sớm, đứng cạnh bạn bè như cách thế hệ

Ở ngưỡng tuổi U60, nàng "Đát Kỷ" Ôn Bích Hà đứng cạnh bạn bè đồng lứa mà trông như cách cả thế hệ vậy.

Dưa Cbiz 27/6: Fan Dương Mịch và fan Cung Tuấn xích mích?

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Băng Nghiên thay thế Lệ Dĩnh ở thương hiệu lớn, bản sao đã thành công?

Miệt mài làm "tiểu Triệu Lệ Dĩnh", cuối cùng Viên Băng Nghiên cũng dần thay thế được đàn chị trong việc tranh suất trở thành đại sứ thương hiệu lớn.

Tình duyên dàn nữ phụ phim bốn mùa xứ Hàn: Chae Young viên mãn

Nếu trong phim những nàng nữ phụ của series phim bốn mùa không thể có được tình yêu của nam chính thì ngoài đời họ lại có cái kết đẹp với hôn nhân hạnh phúc.