x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Những sự thật cực dị về Batman mà bạn có thể chưa biết

Yasha 23:19 - 26/02/2022

Không cần phải bàn cãi, Batman là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại, với lịch sử phát triển lâu đời không chỉ đối với DC mà còn đứng top đầu trong số những siêu anh hùng truyện tranh của nước Mỹ. Do đó, có rất nhiều điều khá bựa mà có thể các bạn vẫn chưa biết về anh chàng này. Vậy đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau nhé!

Mật khẩu của Batcave

Theo tập truyện Batman (2011) #7, Batman và quản gia Alfred đã đặt mật khẩu cho lối vào Hang Dơi là “Fairbanks”. Nó vốn lấy từ tên của Douglas Fairbanks, diễn viên thủ vai nhân vật Zorro trong The Mark of Zorro, bộ phim yêu thích của Batman. Trong phần phim hoạt hình The Lego Batman Movie vào năm 2017, mật khẩu của Hang Dơi lại là “Iron Man Sucks”, và dĩ nhiên ám chỉ chính nhân vật Iron Man của vũ trụ Marvel rồi.

Batman học được bao nhiêu môn võ?

Theo Batman: The Ultimate Guide to the Dark Knight, Bruce Wayne từng học, nghiên cứu tới 127 phong cách chiến đấu, như quyền Anh, Aikido, Tae Kwon Do, Wushu, Judo, Muay Thái, Jujitsu, Capoeira, Kung Fu, Tan Tui (một môn võ ở miền Bắc Trung Hoa, thịnh hành ở lưu vực sông Hoàng Hà), Karate, Pencak silat,... hay thậm chí là cả Ninjutsu (nhẫn thuật).

Nhờ vậy, Batman có thể phân tích kỹ năng chiến đấu của kẻ địch chỉ bằng quan sát, sau đó tìm ra giải pháp phản công chỉ trong chốc lát. Với sự luyện tập không ngừng nghỉ, Batman dường như đã đạt tới giới hạn mà một con người có thể đạt tới và có thể chiến với những đối thủ đáng ra mạnh hơn mình. Đây một phần cũng là nhờ sự chỉ bảo của những chuyên gia hàng đầu khác, như Wild Cat, Lady Shiva, David Cain hay Richard Dragon.

Batman vốn biết dùng phép?

Về cơ bản thì Batman vốn là chuyên gia võ thuật chứ không phải pháp sư, cũng chẳng phải người có tài năng dùng phép thiên bẩm, nên không thể đòi hỏi anh phải giỏi cả trong lĩnh vực này được. Sự thật thì chàng Dơi của chúng ta khá là ghét vấn đề phép thuật. Tuy nhiên thì anh vẫn biết một vài mánh, vài phép phòng thân nho nhỏ do được cô nàng pháp sư Zatanna chỉ dẫn. Cũng may, nhờ có chúng mà Batman đã thoát nạn trong vài lần đó.

Tên trên mạng?

Về cơ bản thì…mình chịu. Nhưng trong tập truyện Detective Comics (1937) #845, khi tham gia vào phòng chat ẩn danh để điều tra thì Bruce Wayne đã sử dụng nickname là “JonDoe297”. Không biết tại sao anh lại sử dụng cái tên nó nhỉ? Liệu có ý nghĩa gì đặc biệt không ta?

Batman từng…tè ra quần

Siêu anh hùng khi mới bắt đầu sự nghiệp cũng đều có vài khoảnh khắc xấu hổ, và Đấng cũng vậy. Trong bộ truyện Batman: The Widening Gyre (2009), Đấng từng kể với Baphomet rằng trong lần đầu tiên đi truy đuổi một tên tội phạm nguy hiểm, anh vì quá hồi hộp nên đã bị “co thắt bàng quang”, và thế là anh đã tè ra bộ Batsuit. Ai khi bắt đầu cũng phải có lúc thất bại mà, và Đấng cũng vậy.

Trên đây là những điều thú vị về Batman, và dĩ nhiên chưa phải là hết. Các bạn hãy chờ mình trong phần 2 của bài viết nha!

Vậy các bạn nghĩ sao?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.