x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Yasha 13:00 - 29/01/2023

Nếu đã xem series Moon Knight, chắc hẳn các bạn sẽ từng bất ngờ trước khả năng của các Ennead khi so với những vị thần Trái Đất khác, và dĩ nhiên là không thể bỏ qua Khonsu - lão “chim già” chuyên đem kèo khó tới cho Thế thần của mình. Vậy ông ta có tác động thế nào tới những đời Moon Knight? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài này nhé!

Quyền của “Đại tư tế”

Thông thường thì Moon Knight có thể tự xử lý mọi chuyện, nhưng đôi lúc họ phải đối mặt với nhiều mối hiểm họa thần bí mà họ không thể một mình cân nổi. Những Thế thần như Moon Knight hay Hunter’s Moon đôi khi có thể dùng danh nghĩa Đại tư tế của Khonsu mà làm được khá nhiều thứ hay ho, ví dụ như có thể khiến nước thường trở thành “nước thánh” để thiêu đốt đám Ma Cà Rồng chẳng hạn.

Đôi lúc, họ có thể triệu hồi Khonsu dưới dạng thông qua ký ức, ý niệm về ông. Ở những nơi giao hoà giữa huyền thoại và thực tế như các thánh địa của thần, phần ý niệm đó sẽ càng mạnh hơn, giúp họ có thể chiến với đối thủ nguy hiểm. Trong trường hợp khác, họ có thể cầu nguyện với Khonsu và ông ta sẽ giúp họ vượt qua khó khăn, ví dụ như mở cổng dịch chuyển từ xa cho họ.

Moon Knight luôn được Khonsu hồi sinh

Về mặt lý thuyết, Khonsu luôn có thể đem Thế Thần của mình trở về từ cửa tử một cách vô hạn. Bất cứ siêu anh hùng phàm nhân nào cũng phải “tạch” nếu trúng vết thương chí mạng, nhưng Moon Knight thì không, bởi hiệp ước giữa họ và Khonsu giúp họ “bất tử”, có quyền hồi sinh vô số lần. Tuy nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, bởi có vô số Moon Knight trong lịch sử thực sự ngửi mùi đất và Khonsu luôn phải tuyển những người mới.

Lý do thật sự không phải là vì ông ta không làm được, mà là ông ta “không muốn”. Sinh mạng thì có thể trở về không giới hạn, nhưng tâm trí thì không. Mỗi lần hồi sinh như thế, một phần tâm trí của họ sẽ vĩnh viễn nằm lại nơi địa ngục, dần dần dẫn tới tình trạng đánh mất hết nhân tính và chỉ còn lại bản năng thuần túy và sự hoang dã bạo lực, tức là trở thành một con quái vật thật sự.

Khi đó, Khonsu sẽ không còn muốn sử dụng họ nữa và họ sẽ “tạch” thật. Tuy nhiên, Marc Spector lại là một trường hợp có phần khá khác biệt, do tâm trí của anh vốn dĩ đã không ổn định (chứng đa nhân cách) và ít nhất thì anh cũng giỏi hơn so với những tiền bối khác.

Có thể kiểm soát tâm trí Thế thần

Để kiểm soát hoạt động của Thế Thần, Khonsu thường có xu hướng “thuộc địa hóa” tâm trí của họ. Tình trạng này có lẽ không đến với Hunter’s Moon bởi anh ta tôn thờ và trung thành tuyệt đối với Khonsu, nhưng lại diễn ra với Marc Spector, khi ông ta từng điều khiển anh đi đánh cả đội Avengers. Tuy nhiên, vẫn có điểm tích cực là đôi lúc ông ta còn đóng vai trò “cố vấn” hoặc làm ổn định tinh thần cho họ.

Luôn sẵn sàng tăng cường sức mạnh cho Thế Thần

Sức mạnh của Moon Knight là do Khonsu ban cho, và cấp độ sức mạnh của họ thực ra vốn không cố định. Nếu muốn, Khonsu có thể tăng cường thêm cho họ theo mức nào đó. Chỉ với một phần sức mạnh cực nhỏ, Moon Knight kiểm soát mọi khía cạnh liên quan đến mặt trăng, điều khiển được tất cả mặt trăng trong vũ trụ, có thể triệu hồi vô số mặt trăng trong vô số ngân hà rồi ném chúng vào đối thủ.

Điều này cũng có nghĩa là mọi vấn đề liên quan như trọng lực, thủy triều, thậm chí là các nguyên tố tương đương với các thành phần cấu tạo của mặt trăng, Moon Knight đều có thể kiểm soát chúng bằng ý chí. Nếu muốn, Khonsu hoàn toàn có thể ban thêm nhiều sức mạnh hơn nữa, và họ có thể đạt được điều đó nếu “ngoan” và đủ giỏi để thuyết phục ông ta làm điều đó.

Trong mùa thứ 2 của Moon Knight, Khonsu sẽ trở lại cùng nhân cách nguy hiểm khác của Marc - Jake Lockley. Không biết là dưới sự bảo kê của Khonsu, Jake sẽ có màn thể hiện thế nào đây nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Moon Knight? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Red Death - The Flash phiên bản Batman: Nguồn gốc và sức mạnh

Red Death là một trong những phiên bản Flash tà ác nhất và cũng nguy hiểm nhất Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, Red Death trong TV-series lại vô cùng đáng thất vọng.

Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Chỉ sau 4 tập mà nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận đã bị khán giả từ khen thành chê vì quá lố, lớn tuổi nhưng cư xử như trẻ con.

Nữ Chủ: Loạt nhân vật cộm cán "bay màu", Thúy Ngân vẫn còn "bài tẩy"

Hàng loạt nhân vật côm cán đã phải "đăng xuất" sau cuộc thanh trừng của bà Hà. Hải Đường gặp khó nhưng xem ra vẫn còn đường lui để xoay chuyển tình thế.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả vui mừng khi Đạt - Son tan vỡ

Tức nước vỡ bờ, Son đề nghị ly hôn với Đạt. Khán giả vui mừng và ủng hộ nhiệt tình vì sau bao nhiêu khó khăn cuối cùng Son cũng được tự do, hạnh phúc.

Nữ Chủ: Thùy Trang tạo ra đế chế mới, Thúy Ngân dần mất hết tất cả

Bà Hà khẳng định quyền lực khi mượn nước đi sai của kẻ thù để tạo ra một đế chế mới trong Nữ Chủ, Hải Đường chứng kiến cảnh người thân ra đi trong vô vọng.

Chuyển Giác Chi Luyến: Phim thần tượng nhạt nhẽo làm phí dàn diễn viên

Cứ tưởng Chuyển Giác Chi Luyến sẽ khiến khán giả có cái nhìn khác về phim thần tượng, ai ngờ lại nhận về nhiều bình luận tiêu cực.