x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 12: Hai mặt của nghề luật sư

Mỳ Quảng 08:50 - 05/08/2022

Tập 12 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo đã cho tôi thấy rõ nghề luật sư là như thế nào, có thể nói là không hề dễ dàng, cũng luôn phải đấu tranh không chỉ trên tòa mà còn cả trong tư tưởng, suy nghĩ nữa.

Chủ đề của tập 12 là về phụ nữ. 

Một công ty bảo hiểm đã đưa ra chính sách sáp nhập và cắt giảm nhân sự. Trong đó, với đối tượng nhân viên là vợ chồng, thì hoặc là người vợ nghỉ làm nhân viên chính thức chuyển xuống nhân viên hợp đồng, hoặc người chồng phải nghỉ việc không lương. 

Những người phụ nữ đã cống hiến hết mình cho công việc nhiều năm lại được khuyên nên quay về làm hậu phương cho chồng, đây là lúc họ nên lùi bước vì gia đình, vì thể diện, vì rất nhiều thứ. Hai người phụ nữ vì không thể chịu được sự phân biệt đối xử mà đã đứng ra kiện công ty.

Đại diện cho hai người phụ nữ này là nữ luật sư Ryu Jae Sook, một người phụ nữ có một văn phòng luật nhỏ, với cách tiếp cận vụ việc và cách bào chữa rất thông minh, sắc sảo. Trong khi đó, Woo Young Woo và Hanbada thì đại diện cho bên bị đơn là công ty bảo hiểm kia. 

Lúc này đây, chính bản thân Young Woo bị lung lay lập trường làm luật sư của mình. bởi cô đang đại diện cho bên mà bản thân cũng cảm thấy có sự phân biệt đối xử. Luật sư trong tâm trí của Young Woo là phải bảo vệ chính nghĩa và làm xã hội tốt đẹp hơn, nhưng luật sư là phải biện hộ cho thân chủ, phải đặt lợi ích của thân chủ lên trên hết, không được quyền phán quyết vì đó là việc của thẩm phán. Thực sự khiến người ta bối rối và khó xử quá mà.

Lần đầu tiên, tôi cảm nhận được sự bất đắc dĩ khi là luật sư trong một công ty luật lớn như Hanbada. Ở nơi này chỉ có những khách hàng giàu có, nhiều tiền mới có thể thuê được, và công ty bảo hiểm kia đã được chính Hanbada tư vấn để lập nên quy định lọc nhân viên, đương nhiên họ không làm sai về mặt luật pháp rồi. 

Thế cho nên, dù trong các phiên tranh tụng, rõ ràng là phía hai nữ nhân viên kia có nhiều bằng chứng có lợi hơn thì cuối cùng vẫn không thể thắng, vẫn phải nhận về phán quyết thua kiện.

Nhưng người ta thường hay nói “thua trong thế thắng” có lẽ đúng trong trường hợp này. Nữ luật sư Ryu Jae Sook và hai người phụ nữ ấy thua kiện nhưng lại vui mừng hớn hở, trong khi Young Woo và dàn luật sư Hanbada thì yểu xìu không chút vui mừng nào. 

Thắng kiện cũng chưa chắc đã vui, thua kiện cũng không hẳn sẽ buồn, ít nhất hai người phụ nữ kia đã dám đứng lên đấu tranh, nói ra tiếng nói của mình, nói ra những điều mà họ cho là bất công và nhận được sự ủng hộ của những người cùng cảnh ngộ với mình. Phụ nữ ủng hộ nhau, giúp đỡ nhau thực sự luôn là hình ảnh đẹp mà lần nào xem tôi cũng xúc động.

Trong tập 12 này, hai hình ảnh luật sư cũng hiện ra khiến tôi suy ngẫm. Ryu Jae Sook và Jung Myeong Suk đều là những luật sư tốt và hoàn hảo nhưng cuộc sống của họ quá khác nhau. 

Ryu Jae Sook chỉ nhận những vụ mà chị cảm thấy đúng đắn, đứng về phía thân chủ mà chị được quyền cân nhắc và phán đoán rằng họ đúng để có thể nắm lấy tay thân chủ, nói với họ rằng họ không sai và mình sẽ ủng hộ họ. Với nữ luật sư này thì luật sư khác thẩm phán và công tố viên, hai bộ phận kia là làm việc dựa trên luật lệ, vụ án với họ chỉ là công việc, còn luật sư là con người vì họ đứng về phía một ai đó. 

>>>> Xem thêm: 6 chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" tuyệt đẹp trong phim Hàn

Từ đầu phim tới giờ tôi mới gặp một nữ luật sư ngầu như vậy, ngầu chẳng kém gì Young Woo của chúng ta. Chị còn không phải chịu cảnh ràng buộc với bên nào, không thuộc một công ty nào nên có thể tự do tự quyết, vậy nên bào chữa cũng rất tự tin và thoải mái tinh thần dẫu rằng tỷ lệ thua nhiều hơn thắng.

Còn luật sư Jung Myeong Suk cũng rất tuyệt, anh là một người hiểu lý lẽ và chuyên nghiệp, biết mình cần phải làm gì trong mọi hoàn cảnh. Thế nhưng, cuộc sống của anh quay cuồng trong công việc, ăn uống vội vàng, ngủ không đủ giấc, khách hàng nhiều không đếm xuể và thậm chí có lúc còn phải sống trong sợ hãi vì sợ bị trả thù, bị hãm hại, mệt mỏi tới nỗi sinh bệnh. 

Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy thương cho luật sư Jung nhiều như vậy, tập phim này, anh đã thực sự lao tâm lao lực quá nhiều.

Về phía Woo Young Woo, cô đã có một tập phim tràn đầy do dự, lung lay ý chí, thậm chí bối rối vì không biết phải làm như thế nào khi phải lựa chọn không công kích những người dũng cảm kia và phải bào chữa hết mình cho thân chủ của mình. Trước đây, tôi từng thấy Young Woo ngưỡng mộ luật sư Tae Soo Mi vì sự sắc sảo của bà, nhưng giờ thì tôi mới thực sự cảm thấy Young Woo như tìm được đồng đội của mình vậy, chính là luật sư Ryu Jae Sook vừa ngầu vừa thú vị vừa thông minh lại ngay thẳng. 

Chắc chắn trong mắt Young Woo, văn phòng luật Ryu Jae Sook ngầu hơn Hanbada rồi. Có lẽ sẽ không có cảnh Young Woo sang đây làm đâu nhưng nếu có thì tôi cũng thấy thật vui mừng.

Với cô nàng, luật sư Ryu Jae Sook giống như “cá voi sông Dương Tử” vậy, một loài cá voi có thể sống được ở sông nhưng đã tuyệt chủng. Young Woo cho rằng luật sư Ryu là một kiểu luật sư không thể tìm thấy ở Hanbada và cô hy vọng chị ấy sẽ không “tuyệt chủng”. Tôi cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều luật sư như Ryu Jae Sook chứ không phải nhỏ nhen, ích kỷ và phá hoại như Kwon Min Woo.

Một tập phim nhân văn đã trôi qua, mỗi một nhân vật trong tập này đều làm tôi lung lay lập trường, mỗi bên đều có lý lẽ của mình, theo luật pháp thì như thế này đúng nhưng theo lý trí thì thế kia mới đúng. Nghề luật sư chẳng dễ chút nào, nếu là tôi thì tôi không làm nổi đâu. 

>>>> Xem thêm: Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 11: Ai cũng muốn có Jun Ho của mình

Dù sao thì sức hấp dẫn của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Yong Woo đã trở lại trọn vẹn rồi, bởi vậy mà tập 12 cũng tăng rating trở lại với chỉ số 14.937%. Tuy rằng không lập kỷ lục mới, nhưng với 0.764% tăng thêm, tôi cũng mừng vì phim đã không còn đi lùi nữa. Hy vọng ở 2 tuần cuối sắp tới, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Yong Woo và văn phòng Hanbada sẽ tiếp tục tạo nên thành tích mới huy hoàng cho mình nhé.

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu yêu thích bộ phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Extraordinary Attorney Woo? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí tập 23: Cả đội phá án nhưng chỉ gia đình Vũ bị trả thù

Cả đội phá án nhưng chỉ mình Vũ bị Trung ve tìm đến trả thù, bà Hạnh và Lam cũng không thoát khỏi, sợ nhất là bé Thư và chú cún cũng rơi vào tầm ngắm của chúng

Không phải El, có lẽ "Papa" mới là nhân vật bất tử của Stranger Things

Nam diễn viên Matthew Modine thủ vai "Papa'' không chấp nhận sự ra đi của nhân vật này trong Stranger Things 4. Liệu rằng mùa 5 ông có quay trở lại hay không?

Ga-ra Hạnh Phúc: Quá khứ tương đồng của Sơn Ca và Quân

Điểm chung của Sơn Ca và Quân trong Ga-ra Hạnh Phúc là đều lớn lên không có bố mẹ, tuy nhiên cuộc đời cả hai lại rẽ sang hai hướng khác nhau.

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ tập cuối: Woo Young Woo trưởng thành đầy hãnh diện

Vậy là hành trình 16 tập của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo đã khép lại với một tập cuối không thể nào tuyệt vời hơn.

Tinh Hán Xán Lạn nổi nhưng không hút được quảng cáo

Dù rất thành công, nhưng Tinh Hán Xán Lạn lại chẳng thu hút được quảng cáo, một điều khá ngược đời so với một tác phẩm nổi đình nổi đám như vậy.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sợ cô đơn hơn là chuyện không có tiền

Ai trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh mình, nhưng họ lại để quên bản thân ở phía sau và vô tình tạo ra một vòng lặp.