x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Núi Wundagore - nơi khởi nguồn của Darkhold có gì đặc biệt?

Chekov 17:00 - 15/05/2022

Trong Doctor Strange in Multiverse of Madness (Doctor Strange: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn), MCU giới thiệu một địa điểm mới - Núi Wundagore và Chekov nghĩ nó có thể đóng một vai trò lớn hơn trong các dự án MCU trong tương lai. 

Phần tiếp theo của Doctor Strange chứng kiến ​​Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) du hành đến ngọn núi để sử dụng sức mạnh của Darkhold. Wundagore cũng là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng của bộ phim với ​​Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), America Chavez (Xochitl Gomez)Wong (Benedict Wong) hợp lực để ngăn chặn Scarlet Witch.

Trong khi vai trò chính của Wundagore trong Vũ trụ Marvel như một nguồn phép thuật hỗn loạn được giới thiệu trong Doctor Strange 2, thì còn nhiều điều hơn thế nữa, thậm chí còn liên hệ với nhiều nhân vật khác. Đây là lịch sử của Mount Wundagore trong truyện tranh và những vai trò tiềm năng mà nó có thể đóng trong tương lai của MCU mà Chekov tìm ra. 

Giải thích về núi Wundagore trong truyện tranh Marvel

Ở bản gốc truyện tranh, vai trò chính của núi Wundagore trong lịch sử cổ đại là chứa căn phòng được gọi là Darque Hold, nơi mà Thần Hỗn mang, Chthon, đã khắc ghi kiến ​​thức của mình và tạo ra Darkhold được thấy trong truyện tranh và MCU. Wundagore cũng sẽ trở thành nhà tù của Chthon khi nữ pháp sư Morgan le Fay và giáo phái của cô triệu tập vị thần này.

Nhiều năm sau, khi Wanda đến tuổi trưởng thành, Wundagore sẽ là nơi ẩn náu sau sự cố của Scarlet Witch trong cốt truyện mang tính biểu tượng của House of M (diễn ra ngay sau cái chết của Vision và con của họ).

Giải thích về núi Wundagore trong Doctor Strange 2

Mặc dù Wundagore của MCU có những điểm khác biệt so với trong truyện tranh, nhưng những nhịp đập cốt lõi liên quan đến Scarlet Witch và Darkhold vẫn còn tồn tại. Không chỉ đơn giản là nơi Chthon viết Book of The Damned, chính những bức tường của lâu đài mang những bí mật của Darkhold, nơi chúng được khắc trên đá bởi Ác ma đầu tiên (theo Wong). 

Hơn nữa, Wundagore dường như không phải là nơi sinh của Wanda Maximoff (vì đó có thể là Sokovia), nhưng được xem như là ngai vàng của Scarlet Witch, mang một ý nghĩa cá nhân tương đương. Cũng cần lưu ý rằng những người bảo vệ bằng đá sống xuất hiện để phục vụ Wanda trông giống như trong truyện tranh miêu tả về chính Chthon.

Cách Mount Wundagore có thể kết nối với tương lai MCU của Scarlet Witch

Núi Wundagore đã đóng một vai trò khá quan trọng trong rất nhiều lời kể lại mà Scarlet Witch đã nhận được trong truyện tranh. Tin tưởng trong nhiều năm rằng cô và anh trai là con của Magneto, đã được tiết lộ (khoảng thời gian họ ra mắt MCU vào năm 2015) rằng họ không phải là dị nhân và sức mạnh của họ đến từ sự gia tăng bí mật khi họ còn là những đứa trẻ sống gần Wundagore (mặc dù phần lớn sức mạnh của Wanda vẫn đến từ Chthon).

Tình trạng của Scarlet Witch vẫn chưa được tiết lộ sau khi cô tự tay bỏ đi ngai vàng ở cuối Doctor Strange 2. Có lẽ Wundagore có thể là bối cảnh cho sự tái sinh của MCU và tái tổ chức Scarlet Witch, một nơi mà Wanda cố gắng chuộc lại bản thân. Cũng có thể Wundagore thực sự là nhà tù của Chthon như trong truyện tranh và vị thần tự do sau khi Wanda làm phép phá hủy. 

Mount Wundagore có liên kết với Guardians Of The Galaxy 3

Chekov thấy phiên bản MCU của núi Wundagore mang nhiều điểm giống với phiên bản trong truyện tranh, ngay cả khi mục đích duy nhất của nó là để chứa Darkhhold ban đầu và mang mối liên hệ với Scarlet Witch. 

Núi Wundagore có mối quan hệ với nhiều nhân vật khác như Werewolf by Night, Spider-Woman, và quan trọng nhất là High Evolution, tất cả đều được đồn đại sẽ ra mắt MCU sắp tới. Ví dụ, Chekov tìm được thông tin The High Evolution xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol.3 với vai phản diện chính.

Là một nhà di truyền học bị ám ảnh bởi siêu tiến hóa, High Evolution đã thành công trong việc tiến hóa động vật thành các dạng sống hình người thông minh. Đối mặt với những lời chỉ trích từ phần còn lại của thế giới, kẻ thủ ác đã chuyển các thí nghiệm của mình đến núi Wundagore, biến nơi này thành nhà và căn cứ hoạt động của hắn. Liệu hắn ta đã thí nghiệm trên Pietro và Wanda khi họ còn nhỏ, mở khóa sức mạnh của họ và sức mạnh ma thuật tiềm ẩn của Wanda từ Chthon không?

Với những thông tin kể trên, Chekov nghĩ núi Wundagore vẫn là một địa điểm chính của Marvel và vẫn có thể xuất hiện nhiều hơn trong tương lai. Chà, thật tò mò quá đi thôi!

>> Xem thêm: Doctor Doom, Sentry và loạt nhân vật Henry Cavill có thể đóng ở MCU

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 lý do Doctor Strange 1 lại hay hơn phần 2 gấp nhiều lần

17/05/2022

Phát triển nhân vật tốt, xoay quanh Doctor Strange cùng kịch bản hài hước giúp phần 1 hay hơn phần 2 rất nhiều lần.

Một mảnh ghép cho Fantastic Four đã lộ diện, MCU nhắm đến ai nữa đây?

17/05/2022

MCU đã thành công tìm ra diễn viên phù hợp cho vai Mr. Fantastic, nhưng 3 gương mặt bí ẩn nào sẽ đồng hành cùng Reed Richards (John Krasinski) sắp tới đây?

Thor: Love And Thunder và loạt phim ra mắt sau Doctor Strange 2

17/05/2022

Qua Giai đoạn 4, MCU sẽ không còn bó buộc trong một vũ trụ nữa mà sẽ mở rộng ra đa vũ trụ với rất nhiều nhân vật.

321 ACTION: Lý Nhã Kỳ livestream cùng Han Jae Suk phim Kẻ Thứ Ba

17/05/2022

Điều làm tui mong đợi ở 3-2-1 ACTION của Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk chính là không biết “bà hoàng kim cương” liệu có nói gì về việc chi 33 tỷ đồng làm phim không?

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

17/05/2022

Dù giải quyết được mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi.

Đan xen nhiều ý kiến, Kẻ Thứ Ba vẫn là bộ phim rất đáng xem

17/05/2022

Kẻ Thứ Ba hiện đang là tựa phim chiếu rạp đang làm mưa làm gió trên khắp mạng xã hội, phim được Lý Nhã Kỳ cùng nam tài tử - Han Jae Suk thủ vai chính.