x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Việt

Những điều "không thể thích nổi" ở Bố Già

Nhật Quang 18:30 - 16/03/2021

Đây không phải là một bài review vì tổng thế, mình thấy Bố Già là một tác phẩm chỉn chu và tương đối cảm xúc. Kịch bản phim với những mâu thuẫn giữa anh chị em, cha con trong một gia đình được xây dựng ổn. Cách mà nhân vật Ba Sang và Quắn tranh giành được hy sinh cho nhau cũng khá ấn tượng. Tuy nhiên, mình cảm thấy phim Bố Gìa không quá hay đến mức "quỵ xuống khóc" hay phải "mang khăn giấy theo" như nhiều người nói. Sau đây là những điều mình thấy Bố Già làm chưa tốt:

Nhân vật nói quá nhiều

Mình biết phần thoại của phim này được Trấn Thành viết nhiều để chỉ ra những mâu thuẫn đời thường nhất trong mỗi gia đình. Phần thoại này cũng đóng ít nhiều vai trò tạo sự hài hước cho phim. Nhưng mà mình không hiểu sao chúng lại quá nhiều. Cứ người này nói một câu, bên kia đáp một câu liên tục từ đầu tới cuối. Tại sao không ít thoại lại để dành cho diễn xuất ánh mắt, biểu cảm nhiều hơn? Có những đoạn lẽ ra rất đắt giá nhưng nói miết làm chẳng còn sức nặng gì.

Xây dựng nhân vật Ba Sang liệu có quá nhu nhược không?

Trong phim thì Ba Sang là nhân vật bị dồn hết mọi bi kịch để đẩy cảm xúc của người xem lên đỉnh điểm. Tuy nhiên, để tạo ra được điều đó thì Trấn Thành biến ông này trở thành một người quá nhu nhược. Nhường nhịn chị em, thương con là lẽ thường nhưng Ba Sang lại không biết nói lên cái đúng hay bảo vệ gia đình mình. Trong những đoạn cãi nhau thì ông chỉ biết kêu người này im đi, người kia thôi nói rồi chẳng giải quyết được gì cả. Ba Sang chẳng biết ai thương mình, ai tốt với mình thật sự hay ai đáng được ông bảo vệ. Mình xem thấy khá không thích kiểu tính cách này.

>> Xem thêm: Trấn Thành khóc sướt mướt suốt họp báo Bố Già bản điện ảnh khiến khán giả ngán ngẩm

Giải quyết mâu thuẫn gia đình quá dễ dàng

Cái này có liên quan tới ý số 2. Để hành động của Ba Sang trở nên... hợp lý thì Trấn Thành cho giải quyết mối quan hệ anh chị em gay gắt vô cùng dễ dàng. Họ chửi nhau, rủa nhau, thậm chí có thể xem là lợi dụng nhau kiếm lời rồi cuối cùng huề cả làng. Mình thấy điều này khá vô lý khi sự thật ngoài đời mối quan hệ họ hàng chả bao giờ êm đẹp được như vậy. Thậm chí có người còn đánh, chém nhau chứ đừng nói như trong phim.

>> Đừng bỏ lỡ: Tuấn Trần: Từ cậu bé bán vé số thành ngôi sao vụt sáng trong Bố Già

Mâu thuẫn giữa Ba Sang và Quắn không phải ai cũng cảm nhận được

Đây có lẽ là chi tiết quan trọng nhất khiến nhiều người thấy Bố Già hay còn một số lại chê nhạt. Đối với những bạn thường xuyên có mâu thuẫn với gia đình hay sống xa nhà thì câu chuyện này có thể dễ dàng đồng cảm. Nhưng còn những ai khắng khít với phụ huynh thì sẽ không mấy cảm xúc. Đó là chưa kể trong câu chuyện cũng có một số hạt sạn làm mình thấy chưa thật sự thuyết phục.

Nói dông dài vậy thôi chứ mình thấy doanh thu của Bố Già ở thời điểm hiện tại là xứng đáng, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang cần một cú hích phòng vé sau mấy tháng ảm đạm vừa rồi.

* Phim Bố Già có hay và đáng xem không?

-Mình thấy một phần bản thân trong nhân vật Quắn, phim khá hay.

-Xem phim Việt thì nên cất não ở nhà mọi người ạ. Xem sẽ thấy phim rất hay nếu bỏ qua yếu tố xây dựng nhân vật, mạch/nhịp truyện, show don't tell, xây dựng cao trào, tháo gỡ nút thắt, hiệu ứng thị giác.

-Thấy những tình huống sạn bạn nói thì chắc bạn chưa nhìn được là ngoài kia có hằng hà sa số những gia đình như vậy. Đời thường cãi nhau chí choé rồi huề cả làng, ai lại có thể giận thù nhau lâu khi sống tiếp xúc hằng ngày. Phim đã đặt ba mẹ và con cái ngang tầm để vào cuộc tranh luận rằng ai đã thật sự yêu thương ai, ai đã có lỗi với ai, ai mới là người không phải trong hằng ấy năm. Phim không quá xuất sắc đến tầm cao siêu nào đó nhưng rất đời thường.

* Bài viết do độc giả gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về làng giải trí Việt tại DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.

Wednesday: Câu chuyện trinh thám hấp dẫn mang màu sắc kỳ quái

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Với Wednesday, đạo diễn Tim Burton tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình ở những bộ phim mang phong cách kỳ quái.