x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim của Nhiệt Ba, Dương Tử, Lộ Tư lọt top phim nát nhất 2022

An Lee 09:20 - 30/12/2022

Màn ảnh Hoa ngữ 2022 có rất nhiều bộ phim lên sóng. Trong số đó, có những bộ gây bão, được nhiều người xem yêu thích như Tinh Hán Xán Lạn, Khai Đoan, Nhân Thế Gian, Thương Lan Quyết... Nhưng song song đó cũng có không ít tác phẩm tệ hại, bị nhận xét là cực nát về nội dung, diễn xuất hay kỹ xảo, tạo hình. Cùng tôi điểm qua loạt bộ phim cực tệ của năm 2022 nhé!

 >> Xem thêm: Top 10 phim được bình chọn hay nhất 2022: Triệu Lệ Dĩnh có hẳn 2 bộ

Phim có tạo hình tệ nhất: Thượng Thực, Tên Tôi Là Lưu Kim Phượng

Khiến netizen tranh cãi nhiều nhất về vấn đề tạo hình là bộ phim Tên Tôi Là Lưu Kim Phượng. Lấy ý tưởng từ những bộ Kimono Nhật Bản, tạo hình của nam nữ chính đã bị tặng “gạch” không ngớt ngay từ ngày đầu lên sóng. Trong khi nữ chính diện đồ với họa tiết hoa nhỏ, thắt nơ bướm kiểu Nhật thì dàn nhân vật nam diện đồ Kariginu, chân đi guốc gỗ và đội mũ quan rủ xuống. Đã thế, tôi thấy món ăn trong phim còn có sushi nữa cơ, thế này thì Cnet không nổi máu tăng xông mới lạ.

Ngoài Tên Tôi Là Lưu Kim Phượng, bộ phim có tạo hình tệ nhất còn có phần của Thượng Thực. Phải nói gu của Vu Chính rất lạ nha. Makeup vừa nhạt vừa tối, cảm giác như đang xem phim tâm linh chứ chẳng phải cổ trang cung đấu gì cả. Thím Vu năm nay còn thêm cả Truyền Gia cũng có tạo hình “ố dề” không kém. Nói chung, các mỹ nữ mà vào tay “má Vu” là xác định nhan sắc chỉ có một đường đi xuống, khôn thì mau chân chạy đi thôi.

Phim có bộ lọc cay mắt nhất: Ngự Giao Ký, Con Đường Rực Lửa

Năm nay, Địch Lệ Nhiệt Ba trở lại với bộ phim Ngự Giao Ký đóng với Nhậm Gia Luân. Dù phim gây được chú ý, nhưng cũng nhận về không ít bình luận trái chiều. Nhiều nhất chắc là về bộ lọc của phim. Nhan sắc của Tát Đỉnh Đỉnh trong phim này hoàn hảo ghê nha, nhưng là nhờ cà mặt nhiều nên mới được vậy. Chẳng thế mà làn da của cô trơn bóng như Địch Lệ Nhiệt Ba. Mà nàng mỹ nữ Tân Cương cũng được chăm khá kỹ, chỉnh đến mũi cũng thẳng tăm tắp. Nhìn qua dàn nữ phụ đến lỗ chân lông còn lộ rõ thì biết đoàn phim đang thiên vị ai rồi.

Một bộ phim khác cũng có bộ lọc mờ ảo đến mặt nam nữ chính còn nhìn không được, đó là Con Đường Rực Lửa. Theo tôi biết thì đạo diễn của phim muốn có được một bộ phim vừa thực vừa mộng nhưng coi nhẹ vấn đề kỹ thuật. Kết quả là nguyên bộ phim có màu mộng ảo như “đục thủy tinh thể” luôn. Phía đạo diễn vì vấn đề này mà lên tiếng nhận trách nhiệm. Kim Thần sau đó lên tiếng ủng hộ đạo diễn, nói rằng rất thích thẩm mỹ như vậy. Nhưng kết quả là bị netizen chê trách còn mạnh hơn trước.

Phim có kỹ xảo nát nhất: Lưu Quang Chi Thành, Thả Thí Thiên Hạ, Trầm Vụn Hương Phai

Thật không thể nghĩ đến năm 2022 rồi mà vẫn có những bộ phim làm kỹ xảo như hoạt hình trẻ con. Lưu Quang Chi Thành do Cảnh Điềm và Hứa Ngụy Châu đóng chính thật muốn làm mờ mắt người xem với cái kỹ xảo không bằng 5 xu như thế. Từ bối cảnh đến chiếc máy bay mà nam nữ chính sử dụng đều không khác gì mô hình rẻ tiền. Nói chứ nếu đã không thể có kỹ xảo tốt, đoàn phim có thể cắt bớt những phân cảnh thế này hay không?

Ngoài Lưu Quang Chi Thành, cổ trang còn có 2 bộ sở hữu kỹ xảo rất tệ là Thả Thí Thiên Hạ Trầm Vụn Hương Phai. Bộ của Dương Tử, Thành Nghị phải nói là quá nát về kỹ xảo đi. Hẳn là phim cấp S+ được đầu tư tiền tấn, nhưng khung cảnh giả đến không thể giả hơn. Cảnh đánh nhau đại chiến tiên mã cũng có kỹ xảo chỉ bằng mấy tựa game kinh phí thấp.

Trong khi đó, Thả Thí Thiên Hạ cũng gây thất vọng khủng khiếp với cảnh đánh nhau giả trân ở những tập cuối. Màn múa lụa của Triệu Lộ Tư trông có khác nào anh múa mì ở tiệm lẩu hay không? Vậy mà còn cố so đo với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi. Mà nhắc mới nhớ, đây còn là kỹ xảo của phim S+ đấy nhé, chứ mấy bộ kinh phí thấp như Nhân Duyên Đại Nhân Xin Dừng Bước thì tôi khuyên là đừng nên xem, kỹ xảo 3 xu cay mắt mất công phải tìm phim khác xem an ủi tâm hồn.

Phim cải biên quá đà nhất: Trầm Vụn Hương Phai, Kính Song Thành

Nếu là fan nguyên tác của Kính Song Thành Trầm Vụn Hương Phai thì tôi xin chia buồn với các bạn, bởi lên phim đúng là chỉ còn mỗi tên nhân vật chứ chẳng còn gì. Trầm Vụn Hương Phai khiến không ít người bức xúc vì cải biên quá đà. Nam chính thành nam phụ và ngược lại. Đã thế cặp chính còn rắc đường hóa học liên tục, rắc từ trên trời xuống đất làm vị ngọt thành đắng nghét. Nữ phụ Huỳnh Đăng đã ác còn sống dai, tưởng đã đi đầu thai nhưng cuối cùng vẫn sống sờ sờ. Quả không hổ danh mang tư bản vào đoàn gia tăng đất diễn.

Kính Song Thành thì có khi còn nát hơn cả bộ trên, bởi ít ra Trầm Vụn Hương Phai có Dương Tử - Thành Nghị gánh phim, chứ Trần Ngọc Kỳ và Lý Dịch Phong kết đôi đúng là nhạt hơn nước ốc. Đã thế phim còn cải biên quá đà, biến nam chính tàn nhẫn thành kẻ ngốc ngờ nghệch. Vốn là tự hủy đôi mắt của mình, nhưng lên phim là bị hãm hại và bỗng được chữa lành nhờ khoảnh khắc “rắc đường” với nữ chính. Ủa? Rồi logic ở đâu vậy mấy ba biên kịch?

Nam nữ chính tệ nhất: Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Trương Hàn

Năm nay, loạt phim Hoa ngữ cũng khiến khán giả nhận ra một điều rằng, những nam thần mỹ nữ năm đó nhà nhà theo đuổi nay đã không còn trẻ. Điển hình nhất chính là Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong và Trương Hàn. Dương Mịch với Định Luật Tình Yêu 80/20 vừa đậm tuổi, gương mặt mệt mỏi thiếu sức sống, diễn xuất lờ đờ, đứng cùng Hứa Khải thật chẳng khác nào dì cháu chứ ai nói tình chị em.

Phùng Thiệu Phong đóng cùng Bành Tiểu Nhiễm trong Tinh Hà Trường Minh cũng rơi vào thế tương tự. Nhìn như chú cháu chứ tình cảm nam nữ cái gì. Đã thế đạo diễn còn làm quá lên với góc quay như giới thiệu soái ca cực phẩm, nhưng Phùng Thiệu Phong vừa quay ra cái là bao sự mơ mộng của người xem đều sụp đổ.

Tất nhiên, cực phẩm phim nát năm nay chắc chắn thuộc về tác phẩm của Trương Hàn. Vừa là nam chính, vừa là biên kịch và nhà sản xuất, Trương Hàn đã có màn comeback cực xuất sắc khi phim của anh bị chê đến mức nhà đài phải rút khỏi danh sách chiếu. Kịch bản dở tệ với loạt tình tiết ngớ ngẩn, nam chính dầu mỡ nhưng vẫn tưởng bản thân trẻ trung như tổng tài năm nào. Thật sự phim của Trương Hàn làm biên kịch tốt lắm, cho nên sau này anh đừng làm nữa thì hơn.

>> Xem thêm: Điểm Douban phim đóng chính của dàn mỹ nhân 85 trong năm nay

Có thể nói năm 2022 là năm không mấy thành công của màn ảnh Hoa ngữ. Bởi tính ra phim hay thì ít mà phim nát thì nhiều. Riêng tôi rất thất vọng vì những bộ mà tôi thích thì chẳng thấy đâu. Có vẻ vẫn phải trông chờ vào năm sau xem có ổn hơn không thôi. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Trầm Vụn Hương Phai? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.