x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nhiệt Ba - Gia Luân không hề có kết viên mãn trong Ngự Giao Ký

An Lee 08:30 - 29/04/2022

Ngự Giao Ký đã kết thúc trong viên mãn khi nguyên dàn chính diện đều có được kết thúc viên mãn. Từ Lâm Hạo Thanh thoát khỏi hàn sương, sống tự do tự tại ở Vạn Hoa Cốc, cho đến Lạc Lạc - Không Minh, Ly Thù - Tuyết Tam Nguyệt đều sống lại và trở về bên nhau. Đặc biệt nhất có lẽ là Kỷ Vân Hòa, sau 7749 kiếp nạn, nàng đã hồi sinh và có được hạnh phúc mãi mãi bên Trường Ý. An thấy cái kết này quá ổn rồi đấy, nhưng nhạt. Chẳng thế mà gần đây, netizen lại thêm chút ngược cho đậm đà.

>> Xem thêm: Ngự Giao Ký kết nhạt, tỉ lệ chênh lệch cơ thể của Vân Hi đáng báo động 

Theo An hóng hớt được thì không ít người xem đã tỏ ý thắc mắc rằng vì sao ở tập cuối, Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) lại từ hồ ly biến thành người cá. Đây là điều quá phi lý đi bởi chẳng thể nào đang yên đang lành lại chuyển hệ được như thế cả. Và để giải thích cho điều này, netizen đã đưa ra 2 giả thuyết, một ngược, một hạnh phúc.

Giả thuyết khiến cái kết của Ngự Giao Ký trở nên đẫm nước mắt, đó là ở phần 2 Ngỡ Cố Nhân Quay Về, từ khoảnh khắc Trường Ý (Nhậm Gia Luân) để Kỷ Vân Hòa tan biến theo gió thì mọi sự việc diễn ra đều không phải là thật. Những chi tiết như Kỷ Vân Hòa hồi sinh, sau đó đến Bắc Uyên và bắt đầu hành trình gặp gỡ lại Trường Ý đều chỉ là mộng tưởng của Trường Ý. Có thể hiểu rằng vì quá đau khổ và mong nhớ Kỷ Vân Hòa, Trường Ý rơi vào cảnh hư hư thực thực, tưởng rằng Kỷ Vân Hòa đã trở về.

Bởi thế mà xuyên suốt phần 2, từ Lạc Lạc, Ly Thù hay Kỷ Vân Hòa dù có bị trọng thương hay có về với ông bà thì vẫn có thể hồi sinh. Cách giải thích này thực sự hợp lý, bởi chẳng thể nào tất cả những người thân thiết bên Trường Ý đều có 9 cái mạng mà hồi sinh hoài như vậy cả. Chỉ có trong mơ, Trường Ý mới để những người mình yêu thương sống lại được.

Mặt khác, việc Kỷ Vân Hòa từ đuôi hồ ly thành đuôi cá cũng là khát vọng tự do của Trường Ý. Không còn bị bó buộc bởi bất kỳ điều gì, Kỷ Vân Hòa trở thành người cá, cùng tận hưởng tự do mà trước đây hắn từng mong muốn. Và vì là mơ nên chuyện gì cũng có thể xảy ra, dù là từ hồ ly hóa cá.

Một điểm khác chứng tỏ giả thuyết này hợp lý hơn, đó là cái tên của phần 2 “Ngỡ Cố Nhân Quay Về”. Ngỡ ở đây là tưởng lầm, là nhầm, là một người vốn nghĩ là như thế nhưng sự thật không phải thế. Thế nên, cái kết viên mãn của Ngự Giao Ký sau cùng cũng chỉ là một giấc mơ, một sự tưởng tượng của Trướng Ý chứ không hề có thật.

Giả thuyết trên đây thực ra cũng chỉ do người xem suy đoán. Một giả thuyết khác phù hợp hơn với cái kết viên mãn mà biên kịch đã đưa lên phim, đó là mọi thứ đều xảy ra thật. Kỷ Vân Hòa biến thành người cá, đơn giản vì nhờ Trường Ý trao giao châu cho cô mà thôi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trước khi Kỷ Vân Hòa bay màu, cô vẫn giữ giao châu mà có hóa cá đâu? Điều này càng làm người xem thêm nghi ngờ hơn vào cái kết viên mãn.

 >> Xem thêm: Dương Dương tự đá bay hình tượng, AngelaBaby đẹp xỉu ở phim mới

Thật ra, nếu xét từ truyện đến phim, An thấy cái kết viên mãn đã là chắc như đinh đóng cột rồi. Chỉ có điều trên phim làm người xem phải đau đầu suy nghĩ vì tự nhiên Vân Hòa hóa cá. Âu đây cũng là một điểm nhấn làm cái kết của phim thêm phần ấn tượng hơn. Với lại đã là cải biên rồi nên người xem muốn tưởng tượng và tin cái kết nào cũng được, miễn là thấy vui. 

*Bài viết của An Lee gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.