x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nhiệt Ba - Gia Luân không hề có kết viên mãn trong Ngự Giao Ký

An Lee 08:30 - 29/04/2022

Ngự Giao Ký đã kết thúc trong viên mãn khi nguyên dàn chính diện đều có được kết thúc viên mãn. Từ Lâm Hạo Thanh thoát khỏi hàn sương, sống tự do tự tại ở Vạn Hoa Cốc, cho đến Lạc Lạc - Không Minh, Ly Thù - Tuyết Tam Nguyệt đều sống lại và trở về bên nhau. Đặc biệt nhất có lẽ là Kỷ Vân Hòa, sau 7749 kiếp nạn, nàng đã hồi sinh và có được hạnh phúc mãi mãi bên Trường Ý. An thấy cái kết này quá ổn rồi đấy, nhưng nhạt. Chẳng thế mà gần đây, netizen lại thêm chút ngược cho đậm đà.

>> Xem thêm: Ngự Giao Ký kết nhạt, tỉ lệ chênh lệch cơ thể của Vân Hi đáng báo động 

Theo An hóng hớt được thì không ít người xem đã tỏ ý thắc mắc rằng vì sao ở tập cuối, Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) lại từ hồ ly biến thành người cá. Đây là điều quá phi lý đi bởi chẳng thể nào đang yên đang lành lại chuyển hệ được như thế cả. Và để giải thích cho điều này, netizen đã đưa ra 2 giả thuyết, một ngược, một hạnh phúc.

Giả thuyết khiến cái kết của Ngự Giao Ký trở nên đẫm nước mắt, đó là ở phần 2 Ngỡ Cố Nhân Quay Về, từ khoảnh khắc Trường Ý (Nhậm Gia Luân) để Kỷ Vân Hòa tan biến theo gió thì mọi sự việc diễn ra đều không phải là thật. Những chi tiết như Kỷ Vân Hòa hồi sinh, sau đó đến Bắc Uyên và bắt đầu hành trình gặp gỡ lại Trường Ý đều chỉ là mộng tưởng của Trường Ý. Có thể hiểu rằng vì quá đau khổ và mong nhớ Kỷ Vân Hòa, Trường Ý rơi vào cảnh hư hư thực thực, tưởng rằng Kỷ Vân Hòa đã trở về.

Bởi thế mà xuyên suốt phần 2, từ Lạc Lạc, Ly Thù hay Kỷ Vân Hòa dù có bị trọng thương hay có về với ông bà thì vẫn có thể hồi sinh. Cách giải thích này thực sự hợp lý, bởi chẳng thể nào tất cả những người thân thiết bên Trường Ý đều có 9 cái mạng mà hồi sinh hoài như vậy cả. Chỉ có trong mơ, Trường Ý mới để những người mình yêu thương sống lại được.

Mặt khác, việc Kỷ Vân Hòa từ đuôi hồ ly thành đuôi cá cũng là khát vọng tự do của Trường Ý. Không còn bị bó buộc bởi bất kỳ điều gì, Kỷ Vân Hòa trở thành người cá, cùng tận hưởng tự do mà trước đây hắn từng mong muốn. Và vì là mơ nên chuyện gì cũng có thể xảy ra, dù là từ hồ ly hóa cá.

Một điểm khác chứng tỏ giả thuyết này hợp lý hơn, đó là cái tên của phần 2 “Ngỡ Cố Nhân Quay Về”. Ngỡ ở đây là tưởng lầm, là nhầm, là một người vốn nghĩ là như thế nhưng sự thật không phải thế. Thế nên, cái kết viên mãn của Ngự Giao Ký sau cùng cũng chỉ là một giấc mơ, một sự tưởng tượng của Trướng Ý chứ không hề có thật.

Giả thuyết trên đây thực ra cũng chỉ do người xem suy đoán. Một giả thuyết khác phù hợp hơn với cái kết viên mãn mà biên kịch đã đưa lên phim, đó là mọi thứ đều xảy ra thật. Kỷ Vân Hòa biến thành người cá, đơn giản vì nhờ Trường Ý trao giao châu cho cô mà thôi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trước khi Kỷ Vân Hòa bay màu, cô vẫn giữ giao châu mà có hóa cá đâu? Điều này càng làm người xem thêm nghi ngờ hơn vào cái kết viên mãn.

 >> Xem thêm: Dương Dương tự đá bay hình tượng, AngelaBaby đẹp xỉu ở phim mới

Thật ra, nếu xét từ truyện đến phim, An thấy cái kết viên mãn đã là chắc như đinh đóng cột rồi. Chỉ có điều trên phim làm người xem phải đau đầu suy nghĩ vì tự nhiên Vân Hòa hóa cá. Âu đây cũng là một điểm nhấn làm cái kết của phim thêm phần ấn tượng hơn. Với lại đã là cải biên rồi nên người xem muốn tưởng tượng và tin cái kết nào cũng được, miễn là thấy vui. 

*Bài viết của An Lee gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Mẹ của Nguyệt suy nghĩ quá cổ hủ, chỉ tội cho Hùng

Andromeda

Andromeda

Tôi cứ tưởng người mẹ nào cũng thương con gái, mong con lấy được người chồng biết chiều chuộng mình. Nhưng thật bất ngờ là mẹ của Nguyệt lại không phải như vậy.

Những loveline gây khó chịu, như cái gai phá hỏng phim Hàn 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Vẫn biết tuyến tình cảm là chất xúc tác giúp cho phim thêm hấp dẫn và hay hơn, nhưng đối với vài tác phẩm, đưa loveline vào mới khiến khán giả khó chịu.

Mẹ Rơm: Sury Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai con gái Thái Hoà

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vào vai con gái Thái Hòa, Sury Nhã Vy nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả, tôi ấn tượng nhất là độ lễ phép của bé đối với các cô chú trong đoàn.

Loạt cảnh anh hùng cứu mỹ nhân tình bể bình huyền thoại trong phim Hàn

Roses

Roses

Những phân cảnh giải cứu người đẹp này đã giúp nhiều bộ phim tình cảm Hàn Quốc tăng rating đáng kể đấy nhé.

Dàn cast Hương Mật, Cổ Kiếm và nhiều phim vĩnh viễn không thể tái hợp

An Lee

An Lee

Những dàn cast phim khác đã khó tái hợp, Thanh Vân Chí, Hương Mật... có diễn viên đã bị "bay màu" khỏi Cbiz còn khó hơn, thậm chí vĩnh viễn không thể.

Phim Hàn hay nhất năm 2022: Anna xứng đáng, Eve "bỗng dưng" lọt top

Pitaya

Pitaya

Top bộ phim truyền hình Hàn hay nhất năm 2022 gọi tên Eve của Seo Ye Ji và hàng loạt những cái tên bất ngờ khác.