x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim Hoa ngữ giúp khán giả cảm nhận sự dụng tâm trong từng chi tiết

Hóng hớt Cbiz 09:35 - 30/09/2022

Khi xem phim truyền hình Hoa ngữ, nếu các bạn tinh ý sẽ phát hiện rất nhiều chi tiết “bí ẩn” dường như đã được tiết lộ từ những tập trước đó, thậm chí đến cả tên nhân vật cũng dự đoán trước cho tương lai của họ, như trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Thương Lan Quyết… là những ví dụ điển hình. Cụ thể thế nào, hãy cùng Hóng Hớt Cbiz tìm hiểu nhé!

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện thì kinh điển khỏi phải bàn rồi nhỉ! Trong phim có rất nhiều tình tiết dù không nói rõ nhưng khán giả vẫn có thể đoán ra ai là hung thủ từ những cuộc đối thoại của nhân vật, thậm chí tên của nhân vật cũng ẩn chứa “huyền cơ”, “bóng gió” về số phận của chủ tử hoặc của chính bản thân mình.

Ví như tên của nha hoàn Tụng Chi bên cạnh Hoa Phi đồng âm với từ “đưa tặng”. Nàng ta không chỉ là quân cờ của Hoa phi mà còn là “vật phẩm” dâng tặng cho Hoàng thượng. Còn có nha hoàn Lưu Chu bên cạnh Chân Hoàn, “Chu” có nghĩa là “máu”, cuối cùng Lưu Chu vì cứu Chân Hoàn, mất máu mà hi sinh.

Thương Lan Quyết

Thương Lan Quyết là một trong những bộ tiên hiệp nổi đình nổi đám của năm 2022 với độ thảo luận, lượng người xem… cực cao. Bên cạnh nhan sắc đỉnh chóp của dàn diễn viên thì việc lồng ghép nhiều tình tiết khéo léo cũng lôi cuốn người xem không thôi.

Đặc biệt là phân cảnh Tiểu Lan Hoa thi đỗ kỳ thi thần tiên với thành tích đầu bảng, nhưng lại bị Trường Hành Tiên Quân đích thân gạch tên khỏi danh sách. Nàng tự an ủi mình, muốn tìm cành đào để biểu diễn Thiên Nữ Tán Hoa, nhưng Đại Cường đã dùng phép thuật tặng nàng Lãng Thiên Hoa Hải (một bầu trời đầy hoa lãng mạn) giúp Hóng Hớt Cbiz liên tưởng, đây như lời chúc phúc của chàng dành cho Tiểu Lan Hoa, hy vọng nàng luôn bước đi trên con đường đầy hoa (thuận buồm xuôi gió).

Khánh Dư Niên

Khánh Dư Niên không những là tác phẩm thành công tại Trung Quốc mà còn vang danh ra thị trường quốc tế. Những bạn xem Khánh Dư Niên chắc cũng biết, tình tiết phim vô cùng chặt chẽ, lôi cuốn, chúng ta không thể tua nhanh vì tua một phát là khúc sau chẳng hiểu “đầu cua tai nheo” thế nào luôn.

Ví như phân cảnh mẫu thân Nhị hoàng tử nói với Phạm Nhàn khi chàng tiến cung gặp gia trưởng: “Con trai ta tâm tư cẩn mật” , “Chưa từng thân quen với ai chỉ từ lần đầu gặp mặt”, rất nhiều người cảm thấy đây chỉ là chi tiết bình thường, không đáng để trong lòng… Thế nhưng, những câu nói thể này chính là điềm báo cho sự “hắc hóa” về sau của Nhị hoàng tử đấy các bạn ạ!

Khởi Đầu

Sự thành công của phim Khởi Đầu chính là sự bảo chứng rating cho những tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang. Ban đầu, phim không được đánh giá cao vì quá nhiều tình tiết khiến khán giả “nhức đầu”. Thế nhưng, nếu bạn để ý kỹ sẽ phát hiện khá chi tiết, không khó như mình đã nghĩ.

Trong đó, con số 45 dường như là mắc xích của cả bộ phim. Ví như xe buýt mà tài xế lái mang số 45, thời gian Vương Manh Manh bị đụng là 1h45 chiều, tiền bồi thường là 450 nghìn NDT, quả bom được hẹn giờ cũng là 1:45… Tất cả đều có sự liên kết với nhau.

Trong số những tác phẩm này, làm Hóng Hớt Cbiz “nổi da gà” nhất chính là Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của Tôn Lệ. Diễn xuất của dàn diễn viên đỉnh cao, tình tiết cũng hay, chặt chẽ, chúng ta có thể đoán ra nhiều chi tiết từ những cuộc đối thoại của nhân vật, đến tên cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

>>>Xem thêm: Phạm Băng Băng sang chảnh hết nấc, thế này thì mấy ai bì kịp đây!

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.