x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phố Trong Làng tập 43: Câu chuyện định kiến với người đã lầm lỡ

Bé Ba khó tính 23:45 - 19/01/2022

Ở tập 43 của phim Phố Trong Làng, mặc dù câu chuyện không nói về tình cảm của Ngọc - Nam hay Đông - Hải nhưng có diễn biến tình tiết khiến cho Bé Ba cảm thấy khá là tâm đắc. Đó là vấn đề của Hiếu (Duy Hưng đóng) - người thanh niên có vẻ ngoài bặm trợn nhưng thực ra tốt bụng, khiến cho Hoài (Trần Vân) hết lòng tin tưởng, đặt trọn tình cảm của mình vào anh.

Nói về Hiếu thì hẳn ai xem phim này cũng biết, anh ta ra trại sau khi phạm lỗi lầm lớn. Dĩ nhiên cũng như rất nhiều người khác, Hiếu về làng trong sự soi mói, quan ngại của người dân. Nhiều người vẫn đem chuyện cũ đã để nhắc đến, thậm chí có cái nhìn không tốt với anh dẫu cho Hiếu khá tốt bụng, ngoài cộc tính thì cũng chẳng gây chuyện gì với ai cả.

Ở tập 43 phim Phố Trong Làng, gã Viên (Anh Tuấn đóng) xuất hiện ở lò gạch, gây chuyện với Hoài khiến Hiếu bất bình ra mặt nói chuyện phải trái, nhưng vì Viên cứ nói khích khiến cho hai bên xảy ra những chuyện không hay. Kết quả anh Hoàng công an xuất hiện, mời tất cả về trụ sở làm việc.

Bé Ba cảm thấy việc Hiếu bảo vệ bạn gái là đúng, khi Hoài bị gã Viên trêu ghẹo đến khó chịu ra mặt. Nhưng nhiều người vẫn có định kiến về Hiếu, rằng anh chỉ muốn động thủ khi có chuyện, chứ không nói chuyện lý lẽ nhẹ nhàng. Quá khứ của anh lại bị lôi ra, ngay cả khi hội anh em chén tạc chén thù thì họ vẫn nhắc về chuyện xưa của Hiếu, tui nghe mà cảm thấy khó chịu.

Ngay cả Hoài nhìn thấy, nghe thấy những lời nói đó thì cũng cảm thấy bực bội. Gặp được cô y tá Ngọc, Hoài tâm sự mỏng rằng: “Sao mọi người có định kiến với anh ấy mãi, chị nhở? Việc anh ấy làm sai, thì cũng đã xong rồi, chẳng nhẽ muốn sống tử tế lại khó thế ư?”.

Câu nói của Hoài làm tui suy nghĩ rất nhiều đó chứ. Phải rồi, cứ cho là năm xưa Hiếu đã sai thật, thì anh cũng đã trả đủ cho những gì mà gây ra, giờ thì anh tái hoà nhập cộng đồng, cố gắng làm một công dân lương thiện, đi làm công việc hẳn hoi. Nhìn Hiếu chăm sóc cho bà, lo cho Hoài rồi đi làm thuê làm mướn, tui biết anh ta rất muốn lấy lại cuộc sống yên bình năm xưa, vốn bỗng dưng dang dở vì những chuyện không đâu. 

Bản chất Hiếu là người tốt, khi Mến mở cỗ thì chỉ có Hiếu và anh Nam ghé qua. Khi Mến khóc lóc tìm bé Tình đi mất, chỉ có Hiếu là cùng với các anh công an xã hết lòng tìm kiếm. Chung quy, tui thấy anh là một người biết cư xử, chỉ vì lầm lỡ năm xưa mà xuất hiện định kiến với người dân ở làng này sao?

Cô Ngọc lý trí cho rằng, “Thì cũng có người nọ người kia mà. Dĩ nhiên định kiến không thể hết trong ngày một ngày hai, nhưng đó là do cách suy nghĩ bảo thủ của họ chứ không phải thù hằn gì anh ấy. Quan trọng là sự tin tưởng, yêu thương của em dành cho anh ấy. Còn nhiều người tốt mà”.

Những lời Ngọc nói làm tui cảm thấy chí lí lắm. Thực sự định kiến đã được xây dựng thì không dễ gì tháo gỡ trong vài ngày vài tháng được. Những người dân ở Tân Xuân chỉ thấy cái trước mắt là lỗi lầm của Hiếu ngày trước chứ thực hư ra sao, anh bị oan thế nào hay tốt xấu kiểu gì, họ không nắm rõ. Vậy nên khi họ nghi kỵ Hiếu, cũng không đáng trách lắm. Quan trọng rằng, họ chỉ nghĩ vậy thôi chứ cũng không gây chuyện với anh, chỉ là muốn tránh xa cho đỡ dây phiền phức vào người.

Nếu Hiếu giữ gìn bản thân, duy trì hình ảnh như hiện tại, là một công dân lương thiện chí thú làm ăn, thì chẳng lâu nữa, những người dân trong xã sẽ nhận ra anh thực sự thay đổi, là người tốt hoàn lương. Giờ đây, ít nhất Hiếu cần cô Hoài ở bên cạnh để nhắc nhở thường xuyên, chứ coi bộ anh ta nóng tính thì không ai để ý dễ gây ra chuyện lắm chớ.

Từ câu chuyện của anh Hiếu, tui lại ngẫm đến nhiều thứ. Ngày trước trong phim Hương Vị Tình Thân, bác Sinh - bố của Phương Nam cũng từng gặp những ồn ào như thế vì quá khứ của mình. Hay ở ngoài đời, vẫn có những người sau khi hoàn thành và ra trại thì gặp khó khăn trong việc tái nhập cộng đồng. 

Định kiến rất đáng lo ngại, nhưng nếu kiên trì nhẫn nại thì tui tin, không lâu nữa đâu, mọi người sẽ nhận ra điều tốt từ Hiếu hay những người có cùng hoàn cảnh tương tự vậy, để họ sống một cuộc sống bình yên, không phải kêu gào “ai cho tôi lương thiện” giống Chí Phèo của làng Vũ Đại ngày ấy nha.

Các bạn nghĩ sao về định kiến của người dân xã Tân Xuân và câu nói “sống tử tế sao mà khó” của Hoài khi nhắc về Hiếu? Hãy cho Bé Ba tui biết quan điểm của cả nhà nha.

>>>Xem thêm: Phố Trong Làng tập 43: Mến - Hiếu hoàn lương thì xã Tân Xuân có biến

Bài viết của Bé Ba Khó Tính  trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Việt và muốn hóng hớt showbiz thì hãy theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất và cùng ngồi tám với tui nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.

Đông đến, ngắm lại loạt cảnh tuyết rơi đẹp như cổ tích trong phim Hàn

Phim Hàn mùa đông luôn có đặc trưng rất lãng mạn đó là những cảnh tuyết rơi, còn gì thích bằng ngắm lại những cảnh phim ấy ngày đông cơ chứ.

Đạo diễn Thành Đào khai thác "nỗi buồn" người trẻ ở phim ngắn đầu tay

Trong bộ phim ngắn đầu tay, đạo diễn Thành Đào đã nhận được sự ủng hộ đến từ netizen và những người đồng nghiệp như: Siêu mẫu Hà Anh, Ngô Bảo Ngọc…

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.