x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phố Trong Làng tập 43: Câu chuyện định kiến với người đã lầm lỡ

Bé Ba khó tính 23:45 - 19/01/2022

Ở tập 43 của phim Phố Trong Làng, mặc dù câu chuyện không nói về tình cảm của Ngọc - Nam hay Đông - Hải nhưng có diễn biến tình tiết khiến cho Bé Ba cảm thấy khá là tâm đắc. Đó là vấn đề của Hiếu (Duy Hưng đóng) - người thanh niên có vẻ ngoài bặm trợn nhưng thực ra tốt bụng, khiến cho Hoài (Trần Vân) hết lòng tin tưởng, đặt trọn tình cảm của mình vào anh.

Nói về Hiếu thì hẳn ai xem phim này cũng biết, anh ta ra trại sau khi phạm lỗi lầm lớn. Dĩ nhiên cũng như rất nhiều người khác, Hiếu về làng trong sự soi mói, quan ngại của người dân. Nhiều người vẫn đem chuyện cũ đã để nhắc đến, thậm chí có cái nhìn không tốt với anh dẫu cho Hiếu khá tốt bụng, ngoài cộc tính thì cũng chẳng gây chuyện gì với ai cả.

Ở tập 43 phim Phố Trong Làng, gã Viên (Anh Tuấn đóng) xuất hiện ở lò gạch, gây chuyện với Hoài khiến Hiếu bất bình ra mặt nói chuyện phải trái, nhưng vì Viên cứ nói khích khiến cho hai bên xảy ra những chuyện không hay. Kết quả anh Hoàng công an xuất hiện, mời tất cả về trụ sở làm việc.

Bé Ba cảm thấy việc Hiếu bảo vệ bạn gái là đúng, khi Hoài bị gã Viên trêu ghẹo đến khó chịu ra mặt. Nhưng nhiều người vẫn có định kiến về Hiếu, rằng anh chỉ muốn động thủ khi có chuyện, chứ không nói chuyện lý lẽ nhẹ nhàng. Quá khứ của anh lại bị lôi ra, ngay cả khi hội anh em chén tạc chén thù thì họ vẫn nhắc về chuyện xưa của Hiếu, tui nghe mà cảm thấy khó chịu.

Ngay cả Hoài nhìn thấy, nghe thấy những lời nói đó thì cũng cảm thấy bực bội. Gặp được cô y tá Ngọc, Hoài tâm sự mỏng rằng: “Sao mọi người có định kiến với anh ấy mãi, chị nhở? Việc anh ấy làm sai, thì cũng đã xong rồi, chẳng nhẽ muốn sống tử tế lại khó thế ư?”.

Câu nói của Hoài làm tui suy nghĩ rất nhiều đó chứ. Phải rồi, cứ cho là năm xưa Hiếu đã sai thật, thì anh cũng đã trả đủ cho những gì mà gây ra, giờ thì anh tái hoà nhập cộng đồng, cố gắng làm một công dân lương thiện, đi làm công việc hẳn hoi. Nhìn Hiếu chăm sóc cho bà, lo cho Hoài rồi đi làm thuê làm mướn, tui biết anh ta rất muốn lấy lại cuộc sống yên bình năm xưa, vốn bỗng dưng dang dở vì những chuyện không đâu. 

Bản chất Hiếu là người tốt, khi Mến mở cỗ thì chỉ có Hiếu và anh Nam ghé qua. Khi Mến khóc lóc tìm bé Tình đi mất, chỉ có Hiếu là cùng với các anh công an xã hết lòng tìm kiếm. Chung quy, tui thấy anh là một người biết cư xử, chỉ vì lầm lỡ năm xưa mà xuất hiện định kiến với người dân ở làng này sao?

Cô Ngọc lý trí cho rằng, “Thì cũng có người nọ người kia mà. Dĩ nhiên định kiến không thể hết trong ngày một ngày hai, nhưng đó là do cách suy nghĩ bảo thủ của họ chứ không phải thù hằn gì anh ấy. Quan trọng là sự tin tưởng, yêu thương của em dành cho anh ấy. Còn nhiều người tốt mà”.

Những lời Ngọc nói làm tui cảm thấy chí lí lắm. Thực sự định kiến đã được xây dựng thì không dễ gì tháo gỡ trong vài ngày vài tháng được. Những người dân ở Tân Xuân chỉ thấy cái trước mắt là lỗi lầm của Hiếu ngày trước chứ thực hư ra sao, anh bị oan thế nào hay tốt xấu kiểu gì, họ không nắm rõ. Vậy nên khi họ nghi kỵ Hiếu, cũng không đáng trách lắm. Quan trọng rằng, họ chỉ nghĩ vậy thôi chứ cũng không gây chuyện với anh, chỉ là muốn tránh xa cho đỡ dây phiền phức vào người.

Nếu Hiếu giữ gìn bản thân, duy trì hình ảnh như hiện tại, là một công dân lương thiện chí thú làm ăn, thì chẳng lâu nữa, những người dân trong xã sẽ nhận ra anh thực sự thay đổi, là người tốt hoàn lương. Giờ đây, ít nhất Hiếu cần cô Hoài ở bên cạnh để nhắc nhở thường xuyên, chứ coi bộ anh ta nóng tính thì không ai để ý dễ gây ra chuyện lắm chớ.

Từ câu chuyện của anh Hiếu, tui lại ngẫm đến nhiều thứ. Ngày trước trong phim Hương Vị Tình Thân, bác Sinh - bố của Phương Nam cũng từng gặp những ồn ào như thế vì quá khứ của mình. Hay ở ngoài đời, vẫn có những người sau khi hoàn thành và ra trại thì gặp khó khăn trong việc tái nhập cộng đồng. 

Định kiến rất đáng lo ngại, nhưng nếu kiên trì nhẫn nại thì tui tin, không lâu nữa đâu, mọi người sẽ nhận ra điều tốt từ Hiếu hay những người có cùng hoàn cảnh tương tự vậy, để họ sống một cuộc sống bình yên, không phải kêu gào “ai cho tôi lương thiện” giống Chí Phèo của làng Vũ Đại ngày ấy nha.

Các bạn nghĩ sao về định kiến của người dân xã Tân Xuân và câu nói “sống tử tế sao mà khó” của Hoài khi nhắc về Hiếu? Hãy cho Bé Ba tui biết quan điểm của cả nhà nha.

>>>Xem thêm: Phố Trong Làng tập 43: Mến - Hiếu hoàn lương thì xã Tân Xuân có biến

Bài viết của Bé Ba Khó Tính  trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Việt và muốn hóng hớt showbiz thì hãy theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất và cùng ngồi tám với tui nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Vê: Bà Nga đồng ý cho Khánh ly hôn

17/05/2022

Vì thấy con mình khổ sở với nhà chồng, bà Nga chẳng quan tâm đến sĩ diện nữa, động viên con khi cuộc hôn nhân đổ vỡ.

TNNV: Cuộc sống có thay đổi, kỷ niệm vẫn là thứ đáng trân quý nhất

17/05/2022

Tập 19 Thương Ngày Nắng Về phần 2, Vân Khánh và Vân Trang lại có cơ hội ngồi lại với nhau để ôn lại kỷ niệm xưa. Có thế mới biết, kỷ niệm đáng trân quý như nào.

Phụ nữ có chồng như Vân Khánh: Gia đình vừa là động lực, vừa là nỗi lo

17/05/2022

Hình ảnh của Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về như khắc họa rõ hơn về thân phận của người phụ nữ khi đã có gia đình.

Bão Ngầm tập 58: Cuốn vào tình yêu, Hạ Lam định tiết lộ thân phận

17/05/2022

Preview Bão Ngầm tập 58 hé lộ cảnh Hải Triều dặn dò Hạ Lam cẩn thận và tuyệt đối không để lộ thân phận thực sự. Hạ Lam đang toan tính gì đây?

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 20: Vân Khánh bị chị chồng dàn xếp giở trò

17/05/2022

Trong preview tập 20 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh đã bị nhân tình của chị chồng giở trò, đây có lẽ là nguyên nhân khiến Khánh - Đức ly hôn.

TNNV: Đừng coi tình yêu là đốm lửa, đừng tự biến mình thành thiêu thân

17/05/2022

Vân Khánh tiếp tục có những lời khuyên dành cho Vân Trang, khi em gái có những ngày đầu chạm ngõ tình yêu. Liệu Trang có rút được kinh nghiệm từ chị của mình?