x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phụ nữ cũng nên chi tiêu cho mình, đừng chỉ tiết kiệm lo cho chồng con

Chloe Nguyen 12:12 - 27/01/2022

Thương Ngày Nắng Về là một bộ phim mình vô cùng yêu thích, không chỉ về mặt nội dung, diễn xuất mà những điều được gửi gắm trong đó nhất là những thông điệp trong cuộc sống cũng khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Bộ phim đề cao vai trò của người phụ nữ, trong tập cuối phần 1 ngày hôm qua là một lời nhắn gửi rằng tất cả chị em phụ nữ cũng nên chi tiêu cho chính bản thân, đừng chỉ tiết kiệm lo cho chồng con như Vân Khánh (Lan Phương) trong phim.

>> Xem thêm: Miệng nói “không thích” nhưng đêm về Vân Trang lại nhớ tới Duy

Không phải mình nói vậy là để những chị em không lo cho gia đình nữa, tiết kiệm cho chồng cho con là không sai, đó là chuyện chắc chắn phải làm của một người mẹ, người vợ tốt có suy nghĩ cho tương lai. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà bỏ bê bản thân mình như Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về.

Từ lúc chiếu phim đến giờ, mình thấy Vân Khánh chưa một ngày nào là sống cho bản thân, lúc thì đi làm lúc thì ở nhà chăm con, thi thoảng lại thấy sang nhà mẹ chồng để lo bữa này bữa kia. Đôi lúc mình thấy tội nghiệp cô ấy lắm, vừa làm dâu, vừa làm mẹ, vừa làm vợ, lúc than trách thì lại chẳng ai hiểu còn nói cô là lắm chuyện, suốt ngày nổi giận. Thấy Vân Khánh vậy là còn nhịn lắm đấy, chứ gặp mình là không có chuyện đó rồi đó.

Mình cũng chưa từng thấy cô dành cả một ngày để shopping hay mua vui cho bản thân. Thời buổi hiện đại rồi, con dâu mang tiếng ở riêng mà lại sát nhà chồng như vậy cũng có khác gì đâu chứ. Thấy Vân Khánh làm bao nhiêu cũng coi là bằng không, vẫn bị phủ nhận là không làm tròn bổn phận. Có duy nhất lần cô nhậu nhẹt say xỉn mượn rượu mắng chồng mình mới hả dạ. Nhưng cho đến tập hôm nay thì cô ấy mới thật sự chi tiêu cho bản thân mình.

Ở tuổi của cô đáng lẽ phải nên vui vẻ tận hưởng cuộc sống, thi thoảng đi chơi cùng bạn bè hay sắm những bộ quần áo mới. Nhưng cuộc sống của Khánh thì không có như vậy, phải đến tập cuối khi đi cùng các cô em thì cô mới thỏa thích được sống tự do trọn vẹn một ngày. Phụ nữ mà, thích làm đẹp, thích vui vẻ nhưng Vân Khánh lại chưa bao giờ than thở những điều xa xỉ đó với ai, bộ lấy chồng rồi là không được chi tiêu cho bản thân sao? Có chồng rồi mà tụ tập bạn bè là sai sao?

Làm phụ nữ khổ là ở chỗ đó đó, một chút xíu thôi là người ta cũng đặt điều mà đánh giá chúng ta. Bởi vậy mình mới nói, dành một khoản tiết kiệm cho chồng và con nhưng đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là lỗ cả. Mình thấy Vân Khánh bữa nay chắc cũng nhận ra điều đó, bắt chồng ở nhà làm việc nhà rồi dẫn con đi shopping ta nói nó vui gì đâu luôn đó.

Cuối cùng thì cũng kết thúc phần 1 của Thương Ngày Nắng Về rồi, chưa gì mà mình đã nôn nóng đến phần 2 quá trời. Hy vọng rằng đoàn phim sẽ chuẩn bị thật kỹ, thật chỉn chu để bộ phim có thể quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới hứa hẹn là một quả bom truyền hình tiếp theo luôn nè. Trong phần 2 liệu rằng cuộc sống gia đình của Vân Khánh sẽ dễ thở hơn hay tiếp tục sẽ là những drama tiếp? Đức có thật sự hiểu cho Vân Khánh không? Mẹ chồng sẽ tôn trọng con dâu? Phần 2 của Thương Ngày Nắng Về sẽ giải đáp những câu hỏi đó. Đừng bỏ lỡ nha.

>> Xem thêm: Duy đòi sang Nhật và còn hôn Vân Trang bất ngờ: Phi công quyết tâm quá

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Carole

Carole

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.