x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phụ nữ cũng nên chi tiêu cho mình, đừng chỉ tiết kiệm lo cho chồng con

Chloe Nguyen 12:12 - 27/01/2022

Thương Ngày Nắng Về là một bộ phim mình vô cùng yêu thích, không chỉ về mặt nội dung, diễn xuất mà những điều được gửi gắm trong đó nhất là những thông điệp trong cuộc sống cũng khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Bộ phim đề cao vai trò của người phụ nữ, trong tập cuối phần 1 ngày hôm qua là một lời nhắn gửi rằng tất cả chị em phụ nữ cũng nên chi tiêu cho chính bản thân, đừng chỉ tiết kiệm lo cho chồng con như Vân Khánh (Lan Phương) trong phim.

>> Xem thêm: Miệng nói “không thích” nhưng đêm về Vân Trang lại nhớ tới Duy

Không phải mình nói vậy là để những chị em không lo cho gia đình nữa, tiết kiệm cho chồng cho con là không sai, đó là chuyện chắc chắn phải làm của một người mẹ, người vợ tốt có suy nghĩ cho tương lai. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà bỏ bê bản thân mình như Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về.

Từ lúc chiếu phim đến giờ, mình thấy Vân Khánh chưa một ngày nào là sống cho bản thân, lúc thì đi làm lúc thì ở nhà chăm con, thi thoảng lại thấy sang nhà mẹ chồng để lo bữa này bữa kia. Đôi lúc mình thấy tội nghiệp cô ấy lắm, vừa làm dâu, vừa làm mẹ, vừa làm vợ, lúc than trách thì lại chẳng ai hiểu còn nói cô là lắm chuyện, suốt ngày nổi giận. Thấy Vân Khánh vậy là còn nhịn lắm đấy, chứ gặp mình là không có chuyện đó rồi đó.

Mình cũng chưa từng thấy cô dành cả một ngày để shopping hay mua vui cho bản thân. Thời buổi hiện đại rồi, con dâu mang tiếng ở riêng mà lại sát nhà chồng như vậy cũng có khác gì đâu chứ. Thấy Vân Khánh làm bao nhiêu cũng coi là bằng không, vẫn bị phủ nhận là không làm tròn bổn phận. Có duy nhất lần cô nhậu nhẹt say xỉn mượn rượu mắng chồng mình mới hả dạ. Nhưng cho đến tập hôm nay thì cô ấy mới thật sự chi tiêu cho bản thân mình.

Ở tuổi của cô đáng lẽ phải nên vui vẻ tận hưởng cuộc sống, thi thoảng đi chơi cùng bạn bè hay sắm những bộ quần áo mới. Nhưng cuộc sống của Khánh thì không có như vậy, phải đến tập cuối khi đi cùng các cô em thì cô mới thỏa thích được sống tự do trọn vẹn một ngày. Phụ nữ mà, thích làm đẹp, thích vui vẻ nhưng Vân Khánh lại chưa bao giờ than thở những điều xa xỉ đó với ai, bộ lấy chồng rồi là không được chi tiêu cho bản thân sao? Có chồng rồi mà tụ tập bạn bè là sai sao?

Làm phụ nữ khổ là ở chỗ đó đó, một chút xíu thôi là người ta cũng đặt điều mà đánh giá chúng ta. Bởi vậy mình mới nói, dành một khoản tiết kiệm cho chồng và con nhưng đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là lỗ cả. Mình thấy Vân Khánh bữa nay chắc cũng nhận ra điều đó, bắt chồng ở nhà làm việc nhà rồi dẫn con đi shopping ta nói nó vui gì đâu luôn đó.

Cuối cùng thì cũng kết thúc phần 1 của Thương Ngày Nắng Về rồi, chưa gì mà mình đã nôn nóng đến phần 2 quá trời. Hy vọng rằng đoàn phim sẽ chuẩn bị thật kỹ, thật chỉn chu để bộ phim có thể quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới hứa hẹn là một quả bom truyền hình tiếp theo luôn nè. Trong phần 2 liệu rằng cuộc sống gia đình của Vân Khánh sẽ dễ thở hơn hay tiếp tục sẽ là những drama tiếp? Đức có thật sự hiểu cho Vân Khánh không? Mẹ chồng sẽ tôn trọng con dâu? Phần 2 của Thương Ngày Nắng Về sẽ giải đáp những câu hỏi đó. Đừng bỏ lỡ nha.

>> Xem thêm: Duy đòi sang Nhật và còn hôn Vân Trang bất ngờ: Phi công quyết tâm quá

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kiss Sixth Sense: Seo Ji Hye là cô gái biết được tương lai khi hôn

16/05/2022

Kiss Sixth Sense là bộ phim mới nhất của Disney+ phát hành tại Hàn Quốc với sự tham gia của Seo Ji Hye và Yoon Kye Sang mà mình vô cùng mong đợi.

Bão Ngầm: Hạ Lam ngày ấy và bây giờ, thay đổi chóng mặt nhận hết ra

16/05/2022

Bộ phim Bão Ngầm đã đi gần đến hồi kết rồi, có nhiều biến cố xảy ra và cũng có nhiều người hy sinh, nhưng Hạ Lam chính là người thay đổi nhiều nhất.

4 phiên bản Tiểu Long Nữ bị phàn nàn nhất: Trần Nghiên Hy thảm họa

16/05/2022

Những phiên bản Tiểu Long Nữ này được đánh giá là khác với trong nguyên tác khiến khán giả rất thất vọng.

Thanh Sơn và nhiều sao hot phim Việt trở lại màn ảnh với dự án hình sự

16/05/2022

Bộ phim hình sự mới của VTV với sự góp mặt của Thanh Sơn và nhiều diễn viên hot hit khiến tôi vô cùng háo hức, mong chờ.

The Red Sleeve, Moon Lovers và phim cổ xưa Hàn có phục trang đẹp

16/05/2022

Phim cổ trang Hàn đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong lòng khán giả, tôi nghĩ trang phục đẹp góp công không ít đấy.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 19: Cặp Khánh - Đức sắp toang vì mẹ chồng

16/05/2022

Trong preview tập 19 Thương Ngày Nắng Về, bà Hiền lại gây khó dễ con dâu đến nỗi Đức chịu hết nổi, quyết định thuê nhà cho mẹ ở riêng.