x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sẽ ra sao nếu Thor trở nên hắc ám?

Yasha 13:00 - 28/02/2023

Trong Đa vũ trụ, có thể sẽ có nhiều phiên bản Thor khác nhau và tất nhiên là sẽ có những kẻ xấu xa rồi. Nhưng nói về phiên bản ở vũ trụ chính (616), người ta sẽ nhớ về Thor như một trong những siêu anh hùng vĩ đại nhất. Vậy, trong trường hợp anh trở nên hắc ám thì sao? Các bạn có muốn biết không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Đầu tiên, các bạn có nhớ Yggdrasill/Cây Thế Giới không? Đó là một thần thụ khổng lồ, chứa đầy quyền năng, có rễ và nhánh kết nối với Cửu Giới (trước kia là Thập Giới, vì Heven sau này đã bị Odin cắt đứt khỏi Yggdrasill). Nói tóm lại, các bạn có thể hình dung được quy mô của thần thụ này không? Nó khổng lồ đến mức mà chỉ một nhánh của nó thôi cũng đã đủ phát triển thành một “cây con” cỡ bự khác rồi đấy.

Một trong những “cây con” đó là Qaoyak, một thần thụ mọc lên và được chăm sóc ở Alfheim (thế giới của những Tiên Ánh Sáng), luôn tỏa ra sự sống, sự phát triển và niềm vui cho tất cả những ai ở gần nó. Trong suốt 300 năm, Thượng Tiên Everdrop hàng ngày đều tận tình chăm sóc nó để lan tỏa những điều tích cực đó, để thế giới trở nên tốt đẹp hơn, cho đến đêm trước ngày kỷ niệm kết thúc sự kiện War of the Realms.

Vào đêm đó, một con ký sinh trùng có linh trí tới từ thực tại khác tên là Valg - kẻ chuyên du hành giữa các vũ trụ để gây ra sự hỗn loạn và hấp thụ năng lượng từ sự hỗn loạn đó - đã tới vũ trụ 616 này. Đầu tiên, hắn phục kích và ám sát Everdrop, rồi giả mạo ông nhằm đi vào buổi lễ ăn mừng diễn ra vào ngày hôm sau. Với danh nghĩa “người quen cũ”, hắn đã tiếp cận Thor, gài bẫy khiến anh bất tỉnh rồi bắt cóc anh.

Cụ thể, bằng cách dùng quyền năng của bản thân cùng với một loại cây đặc biệt, Valg có thể vận chuyển ký ức của Thor đến một thực tại song song. Sau đó, hắn đã lôi anh tới chỗ gốc cây Qaoyak để phục vụ cho việc nhào nặn ra một phiên bản hắc ám của anh.

Tại đây, hắn đã cho Thor chứng kiến một khung cảnh nơi Loki dẫn đội quân Trolls chinh phạt Trái Đất, khiến anh nổi cơn thịnh nộ mà lỡ tay tiêu diệt thằng em nuôi của mình. Tuy nhiên, do vụ này mà con quái vật Mangog được giải phóng, rồi Thor đã bị hạ một cách thảm hại. Cho những ai chưa biết, Mangog vốn là con quỷ được tạo ra nhờ sự hợp nhất của hàng tỷ linh hồn từng bị Odin quét sạch, nên nhìn chung nó mạnh đến mức gần như bất bại.

Do thất bại này, Thor không chỉ trở nên bất xứng mà còn bị Odin trừng phạt bằng cách trục xuất xuống âm giới, khiến anh phải liên tục chiến đấu với lũ quỷ mà Mephisto phái tới. Để thoát khỏi tình cảnh này, Thor đã quy hàng Hela và trở thành người tình kiêm Nhà vô địch của bà ta. Với vai trò tướng quân, Thor dẫn đội quân xác sống, Hắc Tinh, Người Khổng Lồ Băng và vô số sinh vật khác tới Asgard và càn quét toàn bộ quê hương mình.

Không những thế, hắn còn dẫn quân tới Trái Đất và gặp phải sự chống cự của những chiến binh Midgard. Kết quả là toàn bộ Avengers ở thực tại này bị tiêu diệt, còn hắn trở thành Thor Bor-Kin - vị Thần của M-á-u và Sấm. Khi này, Valg đã triệu hồi hắn tới Earth-616 để khử Thor, nhưng may mắn là Titanya Vaetilda Vinnsuvius và Hawkeye đã tới kịp thời, giúp Thor tỉnh giấc rồi sẵn sàng chiến đấu.

Tưởng chừng trận chiến này sẽ rất căng thẳng, nhưng hóa ra cũng chẳng có gì ghê gớm lắm. Thor khi này đã là một Sky-Father sở hữu sức mạnh cường đại, nên việc đánh bại một gã Thor Bor-Kin chẳng có gì khó. Tuy nhiên, anh không tiêu diệt hắn mà lại “thông não” hắn, rồi dùng quyền năng của All-Father nhằm triệu hồi Bifrost mà đưa hắn trở về thực tại của hắn, để Thor Bor-Kin có cơ hội chuộc lại mọi tội lỗi mà hắn đã gây ra.

Về phần Valg, mặc dù gáy rất to nhưng khi thấy đội League of Realms cùng Lady Sif tới ứng chiến, tên này đã chuồn ngay lập tức và không quên gáy rằng lần sau sẽ trở lại. Mặc dù chả biết hắn có thể dám làm gì nữa không, nhưng hắn định chống lại Thor bằng cách nào, khi Thor còn chưa thèm dùng toàn lực đây nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.