x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Ms. Marvel tập 1: Chào mừng siêu anh hùng đạo Hồi đầu tiên của MCU

Chekov 20:05 - 09/06/2022

Với Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện đang hoàn thiện, Chekov nhận thấy Marvel đang tập trung vào phép thuật, đa vũ trụ và Blip - cú búng tay của Thanos, thảm họa trong vũ trụ nơi một nửa sinh vật biến mất vì 5 năm. 

 Chekov phải á ố với tập đầu của Ms. Marvel bởi tập đầu tiên của series này rất sát với thực tế, thể hiện qua đoạn video mà Kamala Khan đã thực hiện cho kênh YouTube của cô trình bày rất chi tiết về cuộc chiến của Avengers chống lại Thanos và cụ thể hơn là cách Carol Danvers góp phần vào chiến thắng này. 

 Chekov cảm thấy như Kamala Khan chẳng giống như siêu anh hùng mà cô nàng chỉ như nhiều người trong chúng ta, thích thú với những câu chuyện lớn hơn cuộc sống, có thần tượng của riêng mình. Kamala Khan thực sự là một fangirl cứng cựa của Captain Marvel đến mức lẻn ra ngoài và đến AvengerCon mà cha mẹ không phát hiện ra. Nhiều khi Chekov cũng chẳng hiểu đây là series siêu anh hùng hay sitcom dành cho tuổi teen nữa. 

 Chính điều này đã giúp Ms. Marvel trở nên khác biệt, thay vì "chỉ là một câu chuyện có nguồn gốc siêu anh hùng khác". Trộn lẫn với các khía cạnh vũ trụ, rộng lớn hơn của cốt truyện, mối quan tâm của Kamala bắt nguồn từ những thứ vô cùng thực tế. Nào là lấy bằng lái xe thành công, đi chơi muộn một chút với người bạn thân nhất. Không có thứ nào trong số này bị ảnh hưởng bởi các thế lực siêu anh hùng và siêu nhiên tồn cả.

 Về cơ bản, Ms. Marvel là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn, ở thời điểm nữ chính cần bắt đầu suy nghĩ về tương lai của mình và nhận ra rằng hành động của mình có hậu quả. 

Bên cạnh vai trò giới thiệu về bản thân Kamala, tập phim còn làm một công việc tuyệt vời khi thiết lập tất cả những người xung quanh như Bruno (Matt Lintz) và Nakia (Yasmeen Fletcher). Họ vô cùng quyến rũ và giúp định Kamala là chính mình trong cả thế giới fangirl siêu anh hùng và đời thực. Dù Chekov mong muốn được xem vai trò và mối quan hệ của họ với Kamala sẽ tiếp tục phát triển như thế nào, thì mấu chốt của câu chuyện tập 1 lại nằm ở gia đình Khan.

 Kamala Khan nổi bật là siêu anh hùng Hồi giáo đầu tiên của MCU và tất nhiên, mọi thành viên trong gia đình cô đều là theo đạo Hồi. Một lựa chọn thú vị được đưa ra trong tập đầu tiên cho thấy mức độ khác nhau mà mỗi thành viên trong gia đình thực hành đức tin của họ. Anh trai của Kamala là Aamir (Saagar Shaikh) cởi mở hơn cha mẹ của mình là Yusuf (Mohan Kapur) và Muneeba (Zenobia Shroff).

 Chekov nhận thấy bậc phụ huynh của Kamala Khan gần với khuôn mẫu của những bậc cha mẹ nhập cư không linh hoạt và quá nghiêm khắc. Mẹ của Muneeba gửi cho gia đình một hộp đồ trang sức cũ, một trong số đó là chiếc vòng đeo mang lại cho Kamala sức mạnh của cô. Khi nhìn thấy con gái lấy chiếc vòng từ trong hộp, Muneeba nhanh chóng lấy đi và cất giữ trên gác xép với vẻ mặt hoảng sợ. 

 Yusuf tuyên bố rằng Kamala không bình thường, nhưng khá đặc biệt (được thể hiện như tình cảm của người cha), và liên tục khẳng định rằng Kamala giống bà ở chỗ cả hai đều là những kẻ mộng mơ. Chekov khá tò mò xem liệu trong quá khứ, bà của Kamala có sử dụng sức mạnh và đi giải cứu thế giới hay không.

 Và với cảnh post-credit có Đặc vụ Cleary (Arian Moayed) của Spider-Man: No Way Home quan tâm đến việc điều tra siêu anh hùng chưa được biết đến này xuất hiện ở New York, có vẻ như ranh giới giữa cuộc sống thực của Kamala và cuộc sống siêu anh hùng sắp bị lu mờ. 

Chỉ mới 1 tập thôi nhưng Ms. Marvel đã chứng minh đây là series thú vị không kém những phần tiền truyện. Với 6 tập phim, Chekov hy vọng Marvel sẽ giới thiệu kỹ càng siêu anh hùng trẻ tuổi đến từ Jersey này để gia nhập Young Avengers hoặc vũ trụ lớn hơn.

>> Xem thêm: Danh tính 5 bức tượng thực thể vũ trụ trong Thor: Love and Thunder

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.