x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Ms. Marvel tập 1: Chào mừng siêu anh hùng đạo Hồi đầu tiên của MCU

Chekov 20:05 - 09/06/2022

Với Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện đang hoàn thiện, Chekov nhận thấy Marvel đang tập trung vào phép thuật, đa vũ trụ và Blip - cú búng tay của Thanos, thảm họa trong vũ trụ nơi một nửa sinh vật biến mất vì 5 năm. 

 Chekov phải á ố với tập đầu của Ms. Marvel bởi tập đầu tiên của series này rất sát với thực tế, thể hiện qua đoạn video mà Kamala Khan đã thực hiện cho kênh YouTube của cô trình bày rất chi tiết về cuộc chiến của Avengers chống lại Thanos và cụ thể hơn là cách Carol Danvers góp phần vào chiến thắng này. 

 Chekov cảm thấy như Kamala Khan chẳng giống như siêu anh hùng mà cô nàng chỉ như nhiều người trong chúng ta, thích thú với những câu chuyện lớn hơn cuộc sống, có thần tượng của riêng mình. Kamala Khan thực sự là một fangirl cứng cựa của Captain Marvel đến mức lẻn ra ngoài và đến AvengerCon mà cha mẹ không phát hiện ra. Nhiều khi Chekov cũng chẳng hiểu đây là series siêu anh hùng hay sitcom dành cho tuổi teen nữa. 

 Chính điều này đã giúp Ms. Marvel trở nên khác biệt, thay vì "chỉ là một câu chuyện có nguồn gốc siêu anh hùng khác". Trộn lẫn với các khía cạnh vũ trụ, rộng lớn hơn của cốt truyện, mối quan tâm của Kamala bắt nguồn từ những thứ vô cùng thực tế. Nào là lấy bằng lái xe thành công, đi chơi muộn một chút với người bạn thân nhất. Không có thứ nào trong số này bị ảnh hưởng bởi các thế lực siêu anh hùng và siêu nhiên tồn cả.

 Về cơ bản, Ms. Marvel là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn, ở thời điểm nữ chính cần bắt đầu suy nghĩ về tương lai của mình và nhận ra rằng hành động của mình có hậu quả. 

Bên cạnh vai trò giới thiệu về bản thân Kamala, tập phim còn làm một công việc tuyệt vời khi thiết lập tất cả những người xung quanh như Bruno (Matt Lintz) và Nakia (Yasmeen Fletcher). Họ vô cùng quyến rũ và giúp định Kamala là chính mình trong cả thế giới fangirl siêu anh hùng và đời thực. Dù Chekov mong muốn được xem vai trò và mối quan hệ của họ với Kamala sẽ tiếp tục phát triển như thế nào, thì mấu chốt của câu chuyện tập 1 lại nằm ở gia đình Khan.

 Kamala Khan nổi bật là siêu anh hùng Hồi giáo đầu tiên của MCU và tất nhiên, mọi thành viên trong gia đình cô đều là theo đạo Hồi. Một lựa chọn thú vị được đưa ra trong tập đầu tiên cho thấy mức độ khác nhau mà mỗi thành viên trong gia đình thực hành đức tin của họ. Anh trai của Kamala là Aamir (Saagar Shaikh) cởi mở hơn cha mẹ của mình là Yusuf (Mohan Kapur) và Muneeba (Zenobia Shroff).

 Chekov nhận thấy bậc phụ huynh của Kamala Khan gần với khuôn mẫu của những bậc cha mẹ nhập cư không linh hoạt và quá nghiêm khắc. Mẹ của Muneeba gửi cho gia đình một hộp đồ trang sức cũ, một trong số đó là chiếc vòng đeo mang lại cho Kamala sức mạnh của cô. Khi nhìn thấy con gái lấy chiếc vòng từ trong hộp, Muneeba nhanh chóng lấy đi và cất giữ trên gác xép với vẻ mặt hoảng sợ. 

 Yusuf tuyên bố rằng Kamala không bình thường, nhưng khá đặc biệt (được thể hiện như tình cảm của người cha), và liên tục khẳng định rằng Kamala giống bà ở chỗ cả hai đều là những kẻ mộng mơ. Chekov khá tò mò xem liệu trong quá khứ, bà của Kamala có sử dụng sức mạnh và đi giải cứu thế giới hay không.

 Và với cảnh post-credit có Đặc vụ Cleary (Arian Moayed) của Spider-Man: No Way Home quan tâm đến việc điều tra siêu anh hùng chưa được biết đến này xuất hiện ở New York, có vẻ như ranh giới giữa cuộc sống thực của Kamala và cuộc sống siêu anh hùng sắp bị lu mờ. 

Chỉ mới 1 tập thôi nhưng Ms. Marvel đã chứng minh đây là series thú vị không kém những phần tiền truyện. Với 6 tập phim, Chekov hy vọng Marvel sẽ giới thiệu kỹ càng siêu anh hùng trẻ tuổi đến từ Jersey này để gia nhập Young Avengers hoặc vũ trụ lớn hơn.

>> Xem thêm: Danh tính 5 bức tượng thực thể vũ trụ trong Thor: Love and Thunder

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Stranger Things 5: Giả thuyết bất ngờ về sự trở lại của Eddie (P.1)

Nhờ loạt hint trong mùa 4 về trò chơi D&D, Eddie có hy vọng quay trở lại trong mùa 5 sắp tới đây. Hãy cùng Trăng Khuyết đi hoá giải những mớ bòng bong này nhé!

Nghe nói Stranger Things 5 sẽ mô phỏng y hệt như Infinity War của MCU

Trong khi mùa phim cuối cùng đang trong giai đoạn sản xuất, có một lời đồn đoán rằng phần 5 có thể có nội dung tương tự Avengers: Endgame.

Đấu trí: Vũ yêu chiều người yêu là thế, nhưng công việc vẫn là số một

Vũ và Lam có chuyến đi chơi hâm nóng tình cảm nhưng Vũ cứ mải lo theo đuổi vụ án mà bỏ rơi người yêu, đến lúc mất rồi thì đừng than thân trách phận nhé Vũ ơi!

6 bộ phim nữ chủ là hiện tượng truyền hình xứ Hàn kể từ năm 2020

Kể từ năm 2020, tôi thấy đa phần các hiện tượng truyền hình Hàn Quốc đều là phim thuộc thể loại nữ chủ.

Khán giả tranh cãi tạo hình Đại uý Phong (Đấu Trí) giống trai đểu

Mỗi diễn viên khi lên phim đều sẽ được tạo hình khác biệt để có màu sắc riêng, ấy vậy mà Đại uý Phong do Xuân Phúc thủ vai bị “chê” tạo hình giống trai đểu.

Minh Hoàng chia sẻ về cảnh khóa môi Quỳnh Nga: Ngại ngùng với lần đầu

Diễn viên Minh Hoàng vừa chia sẻ trên DienAnh.Net về cảnh quay "hun" Quỳnh Nga trong phim Chồng Cũ Vợ Cũ Người Yêu Cũ. Đây là lần đầu "hun" của Hoàng đó nha.