x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giải đáp cách Ms. Marvel có sức mạnh của mình trong phim

Chekov 08:00 - 10/06/2022

Marvel thực sự biết cách chiều lòng khán giả khi Moon Knight kết thúc chưa lâu đã tung ra series mới - Ms. Marvel. Ngày 8/6 vừa qua, Ms. Marvel chính thức lên sóng tập 1, giới thiệu Kamala Khan và sức mạnh của cô nhưng Chekov luôn thắc mắc là làm thế nào để Kamala Khan có được khả năng của mình? 

Chekov khá thích thú trước xuất thân người Mỹ gốc Pakistan, cuộc sống học đường cho đến niềm yêu thích mãnh liệt của cô nàng đối với Avengers, cụ thể là Captain Marvel. Tập 1 đặt nền tảng cho nhân vật đồng thời cung cấp nguồn gốc cho sức mạnh MCU của Kamala Khan. 

Chekov nhận thấy rằng khái niệm về sức mạnh của Kamala Khan trong MCU đã trở thành một điểm đáng bàn luận kể từ khi có thông báo rằng Ms. Marvel sẽ phần nào thay đổi điều này. Vậy sức mạnh của cô nàng ở bản live-action như thế nào đây? 

Cách Ms. Marvel có được sức mạnh tron MCU

Từ tập 1 của Ms. Marvel, Chekov đã có cái nhìn đầu tiên về sức mạnh thực sự của Kamala, được thay đổi để phù hợp với vũ trụ hơn, chủ yếu là để giúp Kamala Khan có mối liên hệ chặt chẽ hơn với thần tượng Captain Marvel.

Cô bé có khả năng tạo ra các nền tảng, tinh thể hóa và mở rộng các chi, khác với truyện tranh. Ở bản gốc, Kamala Khan có thể làm điều này mà không cần năng lượng vũ trụ. MCU cho thấy Kamala Khan có được sức mạnh của mình trong tập 1 của Ms. Marvel thông qua một vật gia truyền. 

Đầu tập phim, cô bé được đưa cho một gói đồ dường như chứa đầy rác từ bà và đặc biệt chú ý đến một chiếc vòng tay. Khi tham gia lễ hội AvengersCon, Kamala Khan quyết định sử dụng nó và chiếc vòng ban cho Kamala sức mạnh.

Chekov ôm bụng cười khi thấy Kamala và Bruno đã cố gắng thiết kế một bộ suit Captain Marvel cực kỳ đẹp để tham gia AvengersCon bởi cuộc thi có ý nghĩa rất lớn đối với cô bé. Đáng nói, chiếc vòng tay tượng trưng cho cá tính của Kamala vừa đại diện cho văn hóa Pakistan nữa đấy!

Khi Kamala đeo chiếc vòng vào, một trường lực giống như năng lượng dường như bao quanh Kamala. Chekov vẫn tự hỏi chiếc vòng chỉ đơn giản là kích hoạt thứ gì đó tiềm ẩn trong chính Kamala hay tương tự như Ten Rings của Shang-Chi. 

Cách Ms. Marvel có được sức mạnh của mình trong truyện tranh

Tuy nhiên, cách Kamala Khan có được sức mạnh của mình trong truyện tranh rất khác. Trong Marvel Comics, Ms. Marvel thực sự là Inhuman, một chủng tộc người bị biến đổi do các thí nghiệm trên người tiền sử của người Kree. Tiếp xúc với Terrigen Mist, sức mạnh Inhuman của Kamala Khan được kích hoạt. 

Theo như Chekov tìm hiểu, Terrigen Mist là một chất gây đột biến, phát sinh dưới dạng hơi từ Terrigen Crystals, có thể làm thay đổi sinh học. Như vậy, chi tiết này đã không được mang đến series Ms. Marvel, với việc Inhuman thậm chí không được đề cập trong Ms. Marvel.

Vẫn còn phải xem MCU sẽ phát triển thêm sức mạnh của Kamala Khan như thế nào. Với việc tập trung vào nguồn gốc nhân vật như Moon Knight, Chekov vô cùng hào hứng khi thấy văn hóa của Pakistan và đạo Hồi được khắc họa qua Ms. Marvel. 

>> Xem thêm: Khám phá She-Hulk: Siêu anh hùng mới của Marvel vừa xinh vừa mạnh

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Thấy mẹ lo cho Ly mới hiểu con đau 1 thì mẹ đau 10

Chứng kiến cảnh con gái bị khinh thường, bà Phượng lo cho con, bắt Ly phải chia tay ngay lập tức. yêu không yêu thì thôi chứ cha mẹ nào muốn con mình phải khổ.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

Danh lại thất bại sau khi khởi nghiệp lần 2, còn mang nợ về cho gia đình nữa chứ. Ông Công thất vọng, nhà vợ bắt ly hôn, lần này không ai cứu em út được nữa rồi

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nhài - Tố từ oan gia thành bạn tốt của nhau

Từ lâu, Nhài và Tố đã là cặp đôi oan gia, không ưa nhau ra mặt. Nhưng trải qua nhiều chuyện, hai người lại trở thành bạn tốt, xem ra mối quan hệ này còn tiến xa

Những cặp OTP thú vị trong The Glory: Hye Kyo hợp vibe với Sung Il

Nữ chính Song Hye Kyo và nam phụ Jung Sung Il là một trong những cặp đôi được đẩy thuyền nhiều nhất The Glory.

Mặt Trời Mùa Đông: Steven Nguyễn nhịn ăn để "khoá môi" Quỳnh Lương

Không chỉ nội dung hấp dẫn, gay cấn mà Mặt Trời Mùa Đông còn quy tụ dàn sao đình đám của làng giải trí Việt.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Nối sóng Nữ Chủ với dàn diễn viên thực lực

Khi cái kết của Nữ Chủ còn chưa kịp nguội thì bộ phim nối sóng mang tên Mặt Trời Mùa Đông đã được tung trailer với dàn diễn viên thực lực làm khán giả mong chờ.