x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Spider-Man: No Way Home nằm ở đâu trong timeline rắc rối của MCU?

Chekov 18:00 - 18/12/2021

Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) cuối cùng cũng ra rạp trong sự mong đợi của Chekov và khán giả toàn cầu. Phim kể về những gì xảy ra sau khi danh tính của Người Nhện là Peter Parker bị Mysterio (Jake Gyllenhaal) tiết lộ cho cả thế giới.

Siêu anh hùng bắn tơ đành quay sang Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) để cầu cứu nhưng trong quá trình đọc thần chú để khiến cả thế giới quên rằng Peter Parker là Người Nhện đã xảy ra sai sót khiến các vũ trụ va vào nhau, các nhân vật phản diện từ nhiều vũ trụ xâm nhập vào timeline chính.

Tuy nhiên, ngoài những bí ẩn của đa vũ trụ, chương cuối cùng của bộ ba Người nhện do Tom Holland đóng chính còn mang đến cho người hâm mộ một mảnh ghép khác về dòng thời gian lớn thuộc Phase 4 Vũ trụ Điện ảnh Marvel cho đến nay. Với 4 bộ phim điện ảnh và 5 chương trình truyền hình, Chekov cảm thấy ngày càng khó tìm ra thời điểm mỗi sự kiện MCU thực sự xảy ra liên quan đến nhau. 

Hãy cùng Chekov tìm hiểu xem Spider-Man: No Way Home đang ở chỗ nào trong dòng thời gian rối rắm của Marvel nhé!

Spider-Man: No Way Home diễn ra ở năm nào?

Câu trả lời ngắn gọn của Chekov: các sự kiện chính của Spider-Man: No Way Home diễn ra vào tháng 11 năm 2024. Chekov nhắc lại nè: Vào năm 2018, Thanos đã búng ngón tay khi đeo Infinity Gauntlet và làm bốc hơi một nửa sự sống trong vũ trụ. 

Các Avengers đã mất 5 năm để hoàn thành ước muốn hủy diệt của Thanos, do đó Avengers: Endgame là năm 2023. Far From Home diễn ra sau cả năm học khi Peter Parker (Tom Holland) đi du lịch mùa hè đến châu Âu với trường. Vì vậy, Chekov chắc chắn rằng mọi thứ trong Far From Home đều diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2024.

Ở đoạn giữa của Far From Home, J. Jonah Jameson (J. K. Simmons) tiết lộ danh tính của Người Nhện cho toàn thế giới sau khi bị Mysterio (Jake Gyllenhaal) thuyết phục rằng Peter Parker một nhân vật phản diện. 

Tiết lộ này diễn ra một tuần sau trận chiến cuối cùng của Peter chống lại Mysterio ở London, nên có lẽ sự kiện sớm nhất vào mùa hè năm 2024 và muộn nhất là đầu tháng 10 năm 2024. Sau đó, hành động đầu tiên của No Way Home đề cập đến việc danh tính bí mật của Peter bị lộ và siêu anh hùng phải đối mặt với những chỉ trích đã ra tay với Mysterio ở phần phim trước.

Spider-Man: No Way Home diễn ra ở đâu trong dòng thời gian của Phase 4?

Black Widow là phần tiền truyện lấy bối cảnh giữa Captain America: Civil War Avengers: Infinity War, What If…? diễn ra ở các góc khác nhau của Đa vũ trụ và cuộc phiêu lưu du hành thời gian của Loki vẫn chưa được kết nối với dòng thời gian của Phase 4. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng cảnh đầu tiên của Loki xảy ra vào giữa thời gian của vụ trộm Endgame, khiến nó trở thành cảnh đầu tiên của Phase 4.

Theo như Chekov tìm hiểu, Eternals diễn ra cùng lúc Peter Parker đang chiến đấu với Mysterio ở châu Âu. Tuy nhiên, Chekov lại không biết Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân xảy ra từ lúc nào nhưng chắc chắn rằng đó là một thế giới nơi Thanos đã bị đánh bại từ rất lâu nên cuộc sống trở lại bình thường. Vì vậy, có thể nói rằng Shang-Chi (Simu Liu) đã trải qua cuộc hành trình trở thành siêu anh hùng của mình ở đâu đó vào khoảng năm 2024.

 Đối với các series truyền hình của Disney+, WandaVision diễn ra vài tuần sau khi Thanos bị đánh bại, vẫn là năm 2023. Mặt khác, The Falcon and the Winter Soldier là vài tháng sau khi Steve Rogers (Chris Evans) đưa chiếc khiên của mình cho Sam Wilson (Anthony Mackie), trước Far From Home. Cuối cùng, với Hawkeye diễn ra ngay trước Giáng sinh, có thể vào năm 2024 hoặc 2025.

Cá nhân Chekov nhận xét rằng Marvel vẫn còn nhiều thứ chưa giải thích để hợp lý hóa dòng thời gian. Ví dụ: No Way Home dường như không nhắc đến các sự kiện của Eternals đã thay đổi khá nhiều cảnh quan của Trái đất. Ngoài ra, cho đến nay, Hawkeye không thừa nhận bất kỳ hậu quả nào của Eternals sau các cuộc giao tranh mới nhất của Người Nhện bên dưới các tòa nhà chọc trời của New York. 

Trên đây là những suy đoán của Chekov sau khi xem kỹ hết tất cả những bộ phim điện ảnh và truyền hình thuộc Phase 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bạn có ý kiến nào khác không? Hãy chia sẻ cho Chekov biết nhé!

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home được ca ngợi đầy cảm xúc và vô cùng mãn nhãn

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phố Trong Làng tập 43: Câu chuyện định kiến với người đã lầm lỡ

19/01/2022

Ở tập 43 phim Phố Trong Làng, chuyện người dân xã Tân Xuân có định kiến về Hiếu (Duy Hưng) khiến Bé Ba tui đây phải trăn trở suy nghĩ.

Boylove Thái và phim của Lý Dịch Phong, Tống Tổ Nhi khuấy đảo màn ảnh

19/01/2022

Phim Thái và Trung thuộc nhiều thể loại khác nhau, gây nghiện không kém những bộ phim tình cảm Hàn Quốc và hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây tuyệt vời.

Thương Ngày Nắng Về: Bát cháo hoa của Trang chỉ dành cho người thương

19/01/2022

Ký ức của Vân Trang gắn liền rất nhiều kỉ niệm với bát cháo hoa, điểm chung là từ trước đến giờ cô chỉ nấu cho người mà cô yêu thương

Cbiz hôm nay: Kính Song Thành bại trận trước "đại gia hot search"

19/01/2022

Bộ phim Khởi Đầu của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng vẫn có màn tuyên truyền "hơi lố".

Rating phim Hàn ngày 18/1: Ghost Doctor tiếp tục giảm nhẹ

19/01/2022

Chuyện tình "gương vỡ lại lành" của Choi Woong và Yeon Soo ngày càng đáng yêu, mà sao rating vẫn cứ đứng yên thế này?

Anh Có Phải Đàn Ông Không: Phái nam ở nhà nội trợ thì có gì là sai?

19/01/2022

Duy Anh - một người sẵn sàng ở nhà làm nội trợ nhưng lại bị mọi người xung quanh dè bỉu, chê bai vì những định kiến của họ.