x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Spider-Man: No Way Home nằm ở đâu trong timeline rắc rối của MCU?

Chekov 18:00 - 18/12/2021

Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) cuối cùng cũng ra rạp trong sự mong đợi của Chekov và khán giả toàn cầu. Phim kể về những gì xảy ra sau khi danh tính của Người Nhện là Peter Parker bị Mysterio (Jake Gyllenhaal) tiết lộ cho cả thế giới.

Siêu anh hùng bắn tơ đành quay sang Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) để cầu cứu nhưng trong quá trình đọc thần chú để khiến cả thế giới quên rằng Peter Parker là Người Nhện đã xảy ra sai sót khiến các vũ trụ va vào nhau, các nhân vật phản diện từ nhiều vũ trụ xâm nhập vào timeline chính.

Tuy nhiên, ngoài những bí ẩn của đa vũ trụ, chương cuối cùng của bộ ba Người nhện do Tom Holland đóng chính còn mang đến cho người hâm mộ một mảnh ghép khác về dòng thời gian lớn thuộc Phase 4 Vũ trụ Điện ảnh Marvel cho đến nay. Với 4 bộ phim điện ảnh và 5 chương trình truyền hình, Chekov cảm thấy ngày càng khó tìm ra thời điểm mỗi sự kiện MCU thực sự xảy ra liên quan đến nhau. 

Hãy cùng Chekov tìm hiểu xem Spider-Man: No Way Home đang ở chỗ nào trong dòng thời gian rối rắm của Marvel nhé!

Spider-Man: No Way Home diễn ra ở năm nào?

Câu trả lời ngắn gọn của Chekov: các sự kiện chính của Spider-Man: No Way Home diễn ra vào tháng 11 năm 2024. Chekov nhắc lại nè: Vào năm 2018, Thanos đã búng ngón tay khi đeo Infinity Gauntlet và làm bốc hơi một nửa sự sống trong vũ trụ. 

Các Avengers đã mất 5 năm để hoàn thành ước muốn hủy diệt của Thanos, do đó Avengers: Endgame là năm 2023. Far From Home diễn ra sau cả năm học khi Peter Parker (Tom Holland) đi du lịch mùa hè đến châu Âu với trường. Vì vậy, Chekov chắc chắn rằng mọi thứ trong Far From Home đều diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2024.

Ở đoạn giữa của Far From Home, J. Jonah Jameson (J. K. Simmons) tiết lộ danh tính của Người Nhện cho toàn thế giới sau khi bị Mysterio (Jake Gyllenhaal) thuyết phục rằng Peter Parker một nhân vật phản diện. 

Tiết lộ này diễn ra một tuần sau trận chiến cuối cùng của Peter chống lại Mysterio ở London, nên có lẽ sự kiện sớm nhất vào mùa hè năm 2024 và muộn nhất là đầu tháng 10 năm 2024. Sau đó, hành động đầu tiên của No Way Home đề cập đến việc danh tính bí mật của Peter bị lộ và siêu anh hùng phải đối mặt với những chỉ trích đã ra tay với Mysterio ở phần phim trước.

Spider-Man: No Way Home diễn ra ở đâu trong dòng thời gian của Phase 4?

Black Widow là phần tiền truyện lấy bối cảnh giữa Captain America: Civil War Avengers: Infinity War, What If…? diễn ra ở các góc khác nhau của Đa vũ trụ và cuộc phiêu lưu du hành thời gian của Loki vẫn chưa được kết nối với dòng thời gian của Phase 4. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng cảnh đầu tiên của Loki xảy ra vào giữa thời gian của vụ trộm Endgame, khiến nó trở thành cảnh đầu tiên của Phase 4.

Theo như Chekov tìm hiểu, Eternals diễn ra cùng lúc Peter Parker đang chiến đấu với Mysterio ở châu Âu. Tuy nhiên, Chekov lại không biết Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân xảy ra từ lúc nào nhưng chắc chắn rằng đó là một thế giới nơi Thanos đã bị đánh bại từ rất lâu nên cuộc sống trở lại bình thường. Vì vậy, có thể nói rằng Shang-Chi (Simu Liu) đã trải qua cuộc hành trình trở thành siêu anh hùng của mình ở đâu đó vào khoảng năm 2024.

 Đối với các series truyền hình của Disney+, WandaVision diễn ra vài tuần sau khi Thanos bị đánh bại, vẫn là năm 2023. Mặt khác, The Falcon and the Winter Soldier là vài tháng sau khi Steve Rogers (Chris Evans) đưa chiếc khiên của mình cho Sam Wilson (Anthony Mackie), trước Far From Home. Cuối cùng, với Hawkeye diễn ra ngay trước Giáng sinh, có thể vào năm 2024 hoặc 2025.

Cá nhân Chekov nhận xét rằng Marvel vẫn còn nhiều thứ chưa giải thích để hợp lý hóa dòng thời gian. Ví dụ: No Way Home dường như không nhắc đến các sự kiện của Eternals đã thay đổi khá nhiều cảnh quan của Trái đất. Ngoài ra, cho đến nay, Hawkeye không thừa nhận bất kỳ hậu quả nào của Eternals sau các cuộc giao tranh mới nhất của Người Nhện bên dưới các tòa nhà chọc trời của New York. 

Trên đây là những suy đoán của Chekov sau khi xem kỹ hết tất cả những bộ phim điện ảnh và truyền hình thuộc Phase 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bạn có ý kiến nào khác không? Hãy chia sẻ cho Chekov biết nhé!

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home được ca ngợi đầy cảm xúc và vô cùng mãn nhãn

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?