x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Fan Marvel cần xem gì trước khi ra rạp coi Spider-Man: No Way Home?

Yasha 17:45 - 17/12/2021

Hiện tại, Người Nhện: Không Còn Nhà (Spider-Man: No Way Home) đang công phá màn ảnh rộng trên khắp thế giới, được coi như một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại và có thể coi như phần phim Spider-Man tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trước đó thì Yasha nghĩ các bạn nên xem một số phim quan trọng trước, để có thể nâng cao thêm trải nghiệm và (ít nhất) là hiểu No Way Home nói về cái gì.

*Bài viết có spoil (tiết lộ) 1 xíu nội dung, mấy bạn cân nhắc trước khi đọc à nghen

Vậy, hãy cùng mình điểm lại danh sách những bộ phim cần xem nhé!

>>Xem thêm: Spider-Armor Mark III - bộ giáp Spider-Man có thể cân cả Sinister Six

Về cơ bản thì Người Nhện: Không Còn Nhà là phần phim riêng thứ 3 trong trilogy của phiên bản Spider-Man do Tom Holland đảm nhận. Do đó, về lý thì bạn nên xem những phim dính dáng đến cậu nhóc này trước. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng cậu không phải là Spider-Man duy nhất trong bộ phim này. Xét theo nghĩa nào đó thì đây có thể coi là “Spider-Man: Into the Spider-Verse” phiên bản điện ảnh của MCU đấy.

Theo thứ tự, hãy xem lần lượt Spider-Man Trilogy của Tobey Maguire, sau đó là 2 phần The Amazing Spider-Man của Andrew Garfield. Bên cạnh việc khám phá hành trình của 2 phiên bản Nhện tiền bối, mà chúng ta còn hiểu sơ qua về quá khứ, nhân cách và động cơ của những phản diện sẽ xuất hiện trong Người Nhện: Không Còn Nhà, bao gồm Green Goblin, Doctor Octopus, Sandman, Lizard và Electro.

Sau khi xem xong 5 phần phim này, chúng ta sẽ bắt đầu từ Captain America: Civil War. Đây là bộ phim đầu tiên mà Nhện Tom xuất hiện, với tư cách là 1 trong những siêu anh hùng theo phe Iron Man Tony Stark. Mặc dù thời lượng không nhiều, nhưng chúng ta cũng biết 1 chút về quá khứ của cậu và tạo tiền đề cho hành trình trong những phần phim sau đó.

>>Xem thêm: Scarlet Witch và các nhân vật sẽ xuất hiện trong Doctor Strange 2

Tiếp theo là Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Trong 3 phần phim này, chúng ta sẽ dần chứng kiến cách Peter trưởng thành, tham gia vào Avengers và những bước ngoặt biến cố thay đổi cậu ra sao. Nhưng xét ra thì 3 phần phim này không quá quan trọng. À không, thực ra thì 2 phần phim Avengers rất đáng xem, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là Spider-Man thì có thể bỏ qua cũng không sao. Theo quan điểm cá nhân của mình, Homecoming khá nhạt nhòa và chỉ cần hiểu sương sương thôi.

Cơ mà, nếu bạn lười thì…chỉ cần xem Spider-Man: Far From Home là đủ, bởi hậu quả của phim này là thứ tạo nên những tình tiết trong Spider-Man: No Way Home. Phần phim này cũng đánh dấu một bước ngoặt trong tính cách của Spidey, khi cậu phải hứng chịu sự phản bội, sự dằn mặt khi quá ngây thơ và khai phá phần sức mạnh thực sự của bản thân, thay vì quá lạm dụng vào công nghệ của Stark như trước nữa.

Ngoài ra, 2 phần phim ít quan trọng hơn là Venom: Let There Be Carnage (do có liên kết với No Way Home, còn liên kết thế nào thì Yasha không thể tiết lộ được) và Spider-Man: Into the Spider-Verse, để hiểu hơn về Đa vũ trụ Nhện. Nhưng như Yasha đã nói, 2 phần phim này không quá quan trọng. Nhưng xét ra, nếu các bạn xem phần cảnh credit của Venom: Let There Be Carnage thì khá là hợp lý đó. Đúng là không quá quan trọng, nhưng nên xem lắm đấy.

Như vậy, những bộ phim quan trọng nhất (dành cho người lười) sẽ lần lượt là 3 phần phim Spider-Man do Sam Raimi đạo diễn, 2 phần The Amazing Spider-Man do Marc Webb đạo diễn và Spider-Man: Far From Home.

>>Xem thêm: Shang-Chi: Tạo tiền đề cho những siêu anh hùng Châu Á?

Bên cạnh đó, để hiểu thêm về Đa vũ trụ và after credit của phim, các bạn có thể xem Loki, What If?, WandaVisionDoctor Strange. Những phim này sẽ rất quan trọng đối với cảnh after credit, nhưng nó không hẳn là liên quan nhiều tới những phần phim Spider-Man phía trên. Vậy nên, hãy cày hết và chuẩn bị ra rạp để xem Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) ngay nhé, đảm bảo các bạn sẽ thấy phê lắm cho coi.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã sự thật: Những hiểu lầm tai hại về gã Titan điên Thanos (P.1)

19/01/2022

Là nhân vật phản diện nổi tiếng hàng đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng những câu chuyện xoay quanh Thanos vẫn khiến nhiều người hiểu lầm.

Ai trong vũ trụ Marvel có thể kết liễu Deadpool?

19/01/2022

Deadpool bất tử nhưng vẫn có thể bị tiêu diệt và một trong những người đủ sức thực hiện điều đó chính là Thanos.

Hội phản diện vì yêu mà hắc hóa, đáng thương nhất là bố Shang-Chi

19/01/2022

Mặc dù vào vai phản diện nhưng những nhân vật này lại khiến khán giả vừa thường vừa giận bởi lý do dẫn đến sự hắc hoá của họ.

Eternals đã tác động vào lịch sử loài người như thế nào?

19/01/2022

Trong vũ trụ Marvel, Eternals đã có đóng góp rất lớn trong việc phát triển văn minh của nhân loại trong mọi lĩnh vực.

Phim Việt chiếu Tết Nhâm Dần 2022: Lan Ngọc đấu với Thu Trang

19/01/2022

Nhìn vào danh sách các tác phẩm ra mắt dịp Tết Nhâm Dần 2022, có thể thấy một sự trở lại mạnh mẽ của điện ảnh nước nhà.

Ebony Blade: Thanh kiếm của Black Knight Dane Whitman là gì?

18/01/2022

Thanh kiếm nằm ở đoạn after credit của Eternals chính là Ebony Blade - vũ khí huyền thoại của các Black Knight trong vũ trụ Marvel.