x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sprite giải thích lý do phản bội Sersi ở cuối Eternals

Pa Bích 13:00 - 26/01/2022

Ở cuối Eternals, Ikaris phản bội cả nhóm và chỉ duy nhất Sprite theo phe anh. Thậm chí, Sprite còn tìm cách ngăn cản Sersi, không ngại làm người chị thân thiết suốt mấy nghìn năm bị thương để đạt được mục đích.

Tưởng rằng Sprite yêu thầm Ikaris, nói trắng ra là mê trai nên mới hành động như vậy nhưng nữ diễn viên Lia McHugh (đóng vai Sprite) đó chưa phải là mục đích chính và đưa ra lý do sâu thẳm bên trong.

Trong một cuộc phỏng vấn với Inverse, Lia McHugh đã có chia sẻ về vai trò đột phá của cô với vai Sprite trong Eternals, bao gồm cả động cơ của nhân vật liên quan đến việc phản bội Sersi trong đoạn cao trào của phim. Lia McHugh chỉ ra "sự tổn thương" và "muốn quên đi mọi thứ" của Sprite là 2 yếu tố chính dẫn đến hành động. Nữ diễn viên cũng cho rằng tổn thương của Sprite đạt đến mức cực điểm và hơn ai hết, Sersi hiểu điều đó nên không trách Sprite.

"Động cơ chính của Sprite trong đoạn kết là do cô ấy bị tổn thương và muốn quên đi tất cả. Rất nhiều điều cô ấy đã làm mà cô ấy sẽ không bao giờ làm. Cô ấy muốn Arishem xuất hiện và xóa sạch kí ức đau buồn suốt mấy nghìn năm qua. Sprite muốn quên đi nỗi đau của mình vì nó khủng khiếp và sâu sắc đến nỗi không thể chịu đựng được nữa. Sprite cần phải quên nó đi và quên Ikaris. Nhưng Sersi là chị của Sprite nên hiểu rõ em gái nhất. Sersi hiểu Sprite tổn thương đến nhường nào nên không trách hay đổ lỗi. Sersi đồng cảm và chấp nhận tha thứ cho Sprite, tương tự như cách cô đối diện với sự phản bội của Ikaris." - Lia McHugh chia sẻ.

>> Xem thêm: Tại sao Ikaris lại chọn cách lao vào mặt trời ở cuối Eternals?

Tình yêu của Sprite dành cho Ikaris khiến cô quyết định đứng cùng phe với anh để chặn các Eternals ngăn cản sự ra đời của Tiamut. Trận chiến cuối cùng diễn ra trên ngọn núi lửa ở Ấn Độ Dương bao gồm khoảnh khắc Sprite tấn công Sersi, cố gắng ngán đường chị gái. 

Tuy nhiên, cuối cùng Sprite đã thay đổi ý định và giúp các Eternals hình thành Uni-mind, cung cấp cho Sersi sức mạnh để biến Tiamut thành đá cẩm thạch. 

Sau chiến thắng, Sersi đã chủ động hỏi ý Sprite về việc bỏ hết sức mạnh để sống cuộc đời bình thường như con người. Sprite đồng ý ngay vì đó là cơ hội để cô thoát khỏi cuộc sống đầy tổn thương dưới hình dạng đứa trẻ suốt mấy nghìn năm. Sau đó, Sersi sử dụng năng lượng Uni-mind còn lại để biến em gái thành con người, chấm dứt mọi đau khổ dằn vặt. 

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Thực sự, Pa Bích thấy rằng Sprite là nhân vật đáng thương nhất trong các Eternals. Cô sống hàng nghìn năm trên Trái đất nhưng luôn mắc kẹt trong hình hài thiếu nhi. Sprite yêu thầm Ikaris nhưng không dám thổ lộ, nhưng anh lại yêu Sersi. Mà cũng đúng, với cơ thể như trẻ em như thế,Sprite dù có thổ lộ thì Ikaris cũng khó chấp nhận mối quan hệ này. Suy cho cùng, Sprite trong mắt các Eternals không khác gì em út, luôn được yêu thương và bảo bọc.

Theo Pa Bích, chia sẻ của Lia McHugh hoàn toàn hợp lý, nó cho thấy cái nhìn mới mẻ hơn về động cơ của Sprite. Dù không rõ liệu Sprite có giữ vai trò quan trọng gì trong tương lai của Eternals và MCU hay không, nhưng chắc chắn nhân vật này sẽ quay trở lại màn ảnh Disney+ với TV series riêng về chủng tộc bất tử.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.