x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tại sao Ikaris lại chọn cách lao vào mặt trời ở cuối Eternals?

Pa Bích 20:00 - 20/01/2022

Cuối phim Eternals, Ikaris của Richard Madden chọn cách rời bỏ cuộc sống khi lao thẳng vào mặt trời, và Pa Bích thắc mắc rằng lý do dẫn đến hành động này là gì? 

Eternals chứa nhiều tình huống khiến Pa Bích bất ngờ, đặc biệt nhất là sự phản bội của Ikaris. Trong phim, Ikaris đã lên kế hoạch thanh toán trưởng nhóm Ajak (Salma Hayek) khi biết rằng cô có ý định chống lại sự mệnh mà Arishem giao phó, là ngăn cản sự ra đời của Celestial mới được gieo mầm tại Trái đất (Tiamut).

Tiamut ra đời, đồng nghĩa với Trái đất bị hủy diệt và trong khi đa số các Eternals đều phản đối điều này thì Ikaris lại chọn trung thành với Arishem. 

Ikaris đã không ngần ngại quay lưng lại với gia đình, thậm chí là sẵn sàng thanh toán bất cứ ai ngán đường. Tuy nhiên, khi đối diện với tình yêu lớn nhất đời mình là Sersi (Gemma Chan), Ikaris đã không đủ dũng khí để xuống tay. Anh hối hận và quyết định chuộc lỗi bằng cách hợp sức với mọi người, thành lập Uni-Mind, giúp Sersi có đủ sức mạnh biến Tiamut thành đá cẩm thạch để cứu Trái đất.

Cảm thấy tội lỗi vì đã gây tổn thương cho các Eternals, đặc biệt là Sersi, Ikaris quyết định lao vào mặt trời để chấm dứt cuộc sống. Dĩ nhiên, Ikaris không nghĩ việc trung thành với Arishem là sai, chỉ là bản thân đã không thể phụng sự Arishem được nữa vì gia đình kiên quyết cản trở anh thực hiện nghĩa vụ.

Ikaris hối lỗi vì những gì đã gây ra và không còn mặt mũi đối diện với các Eternals, cũng không thể hoàn thành mục đích mà Celestials giao cho anh ta, càng không thể tiếp tục sống tại Trái đất cùng nhân loại khi anh chính là người suýt đẩy nơi này vào bờ vực của sự hủy diệt.

Ikaris đã mất tất cả, tiến cũng không được mà lui cũng chẳng xong và tình thế đó buộc anh phải lựa chọn con đường duy nhất là tự xóa sổ bản thân. Pa Bích thấy cái kết của Ikaris là hợp lý đối với câu chuyện của anh. Đạo diễn Chloé Zhao đã xây dựng Ikaris trọn vẹn và cái kết thể hiện được chiều sâu trong tư tưởng của nhân vật.

Bên cạnh đó, trong phim, Ikaris chính là người đã truyền cảm hứng để nhân loại tạo ra truyền thuyết về Icarus trong thần thoại Hy Lạp và cũng thật hợp lý nếu cuộc đời của anh cũng gắn kết với câu chuyện này theo cách nào đó. Sprite (Lia McHugh) đã vẽ nên câu chuyện về Icarus, một cậu bé bay quá gần mặt trời, làm tan chảy đôi cánh bằng sáp và kết quả là bỏ mạng. Giai thoại này được ví như lời tiên tri cho số phận của Ikaris, dù rằng thực tế là anh chủ động giã từ cuộc sống chứ không phải vô tình qua đời vì tai nạn.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Dù rằng việc Ikaris bay vào mặt trời ở cuối phim là cái kết trọn vẹn nhưng câu hỏi đặt ra là anh có thực sự chết hay không? Ikaris là Eternals mạnh mẽ nhất nhì trong nhóm nhưng không có nghĩa là anh vẫn có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt như ở mặt trời. 

Và quả thực như thế, đồng biên kịch của Eternals - Kaz Firpo đã xác nhận rằng Ikaris thực sự đã “bay màu”. Kịch bản ban đầu cho Ikaris tự lưu đày bản thân để sám hối lỗi lầm, nhưng sau cùng, nhà làm phim quyết định Ikaris cần phải có cái kết rõ ràng. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh Giai đoạn 4 đang khai thác về Đa vũ trụ thì việc Ikaris của Richard Madden quay trở lại màn ảnh không khó. Biến thể của Ikaris đến từ vũ trụ khác có thể tham gia vào MCU hoặc anh được Celestials tái sinh, giữ lại hình dạng cũ nhưng không mang kí ức như lúc trước.

>> Xem thêm: Uncharted được xây dựng từ ý tưởng về James Bond của Tom Holland

Ikaris của Richard Madden chắc chắn đã “bay màu” và đây là cái kết trọn vẹn cho nhân vật này. Ikaris có thể trở lại hoặc không theo các cách khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng đây là nhân vật được xây dựng thành công nhất trong phim Eternals.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 lý do Doctor Strange 1 lại hay hơn phần 2 gấp nhiều lần

17/05/2022

Phát triển nhân vật tốt, xoay quanh Doctor Strange cùng kịch bản hài hước giúp phần 1 hay hơn phần 2 rất nhiều lần.

Một mảnh ghép cho Fantastic Four đã lộ diện, MCU nhắm đến ai nữa đây?

17/05/2022

MCU đã thành công tìm ra diễn viên phù hợp cho vai Mr. Fantastic, nhưng 3 gương mặt bí ẩn nào sẽ đồng hành cùng Reed Richards (John Krasinski) sắp tới đây?

Thor: Love And Thunder và loạt phim ra mắt sau Doctor Strange 2

17/05/2022

Qua Giai đoạn 4, MCU sẽ không còn bó buộc trong một vũ trụ nữa mà sẽ mở rộng ra đa vũ trụ với rất nhiều nhân vật.

321 ACTION: Lý Nhã Kỳ livestream cùng Han Jae Suk phim Kẻ Thứ Ba

17/05/2022

Điều làm tui mong đợi ở 3-2-1 ACTION của Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk chính là không biết “bà hoàng kim cương” liệu có nói gì về việc chi 33 tỷ đồng làm phim không?

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

17/05/2022

Dù giải quyết được mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi.

Đan xen nhiều ý kiến, Kẻ Thứ Ba vẫn là bộ phim rất đáng xem

17/05/2022

Kẻ Thứ Ba hiện đang là tựa phim chiếu rạp đang làm mưa làm gió trên khắp mạng xã hội, phim được Lý Nhã Kỳ cùng nam tài tử - Han Jae Suk thủ vai chính.