x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thả Thí Thiên Hạ bị tố mượn ý tưởng, nguyên do từ Dương Dương mà ra?

An Lee 06:45 - 30/04/2022

Thả Thí Thiên Hạ lên sóng đã thu hút được lượng người xem rất lớn bởi có sự góp mặt của Dương Dương và Triệu Lộ Tư. Tuy còn nhiều điểm chưa thực sự hoàn hảo, song đây vẫn là một bộ phim được đánh giá là đáng xem trong khoảng tháng 4-5 này. Đang chiếu rất êm đềm thì đột nhiên gần đây, An nghe đâu bộ phim bị nói “mượn ý tưởng” và còn có hành vi không tốt với động vật.

>> Xem thêm: Băng Nghiên sao y Lệ Dĩnh ở tạp chí, Nhiệt Ba chụp hình trăm tấm như 1 

Cụ thể ngay trong sáng ngày 29/4, Thả Thí Thiên Hạ bất ngờ bị lôi lên top 1 hot search vì phía bộ phim Hạc Lệ Hoa Đình có ý nhắc khéo tác phẩm của Triệu Lộ Tư và Dương Dương.

Trước đó, một số người xem đã phát hiện ra nhiều chi tiết từ nội dung đến lời thoại của Thả Thí Thiên Hạ rất giống của Hạc Lệ Hoa Đình. Bởi thế mà Weibo Hạc Lệ Hoa Đình đã có bài đăng đầy ẩn ý, được cho là đang đề cập tới việc “mượn ý tưởng” này: “Văn học nghệ thuật không nên dùng cho âm mưu toan tính nào, một khi đã bị nhiễm bẩn, thì toàn bộ tinh thần và cốt khí của nó cũng mất đi".

Động thái này của Hạc Lệ Hoa Đình được netizen khen ngợi hết lời, bởi không cần chỉ thẳng mặt vẫn có thể bóng gió bộ phim nào đó đang “mượn ý tưởng” của mình.

Mặt khác, một vấn đề nữa mà netizen quan tâm, đó là những nội dung, lời thoại tương đồng với Hạc Lệ Hoa Đình trong Thả Thí Thiên Hạ không hề xuất hiện ở nguyên tác. Do đó, nhiều người đặt ra giả thuyết, đó là do Thả Thí Thiên Hạ khi lên phim, biên kịch biến tác phẩm từ nữ chủ thành nam chủ vì bí quá đã mượn ý tưởng của Hạc Lệ Hoa Đình. Thực tế, nếu Dương Dương chịu nhường Triệu Lộ Tư, thì biên kịch cũng chẳng cần vất vả thay đổi như thế làm gì. Vừa phá nguyên tác, lại khiến fan truyện phật lòng.

Sau vụ “mượn ý tưởng”, cùng ngày blogger đăng bài viết, cho biết netizen tố đoàn phim Thả Thí Thiên Hạ đối xử không tốt với động vật. Theo bài đăng thì đoàn phim Thả Thí Thiên Hạ đã buộc dây vào bụng của một chú ngựa, sau đó kéo ngã. Nhiều người phân tích rằng nếu ngã theo tư thế của chú ngựa thì khả năng cao khó có thể sống sót. Một số khác thì để lại bình luận, cho biết những cảnh này có thể đoàn phim xài ngựa già, bệnh, sắp đi để vừa có được hiệu ứng chân thật, vừa tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Bạch Lộc khoe sắc trong trẻo, ảnh hậu Kim Mã lấn lướt Dương Mịch  

Nhìn chung, Thả Thí Thiên Hạ chỉ sau một đêm đã dính phải rất nhiều lùm xùm không hay. Khiến netizen phải mỉa mai nhất là pha mượn ý tưởng từ Hạc Lệ Hoa Đình. Riêng An thì thấy, nếu thật sự có những lỗi này, đoàn phim Thả Thí Thiên Hạ nên lên tiếng rõ ràng, tránh ảnh hưởng đến các diễn viên và cả bộ phim. 

*Bài viết của An Lee gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.