x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Sandman: Các bảo vật của Dream of the Endless

Yasha 11:00 - 09/08/2022

Vượt qua mọi kỳ vọng (ít nhất là của mình), The Sandman trên Netflix đã đem tới một niềm vui không hề nhỏ dành cho những fan DC, dù mảng phim rạp của DC đang gặp nhiều rắc rối. Câu chuyện của bộ phim xoay quanh thực thể Dream of the Endless - Mộng Đế, và những bảo vật của anh đã nắm vai trò tương đối quan trọng xuyên suốt tuyến truyện của The Sandman.

>> Xem thêm: Mjolnir ảnh hưởng tới căn bệnh hiểm nghèo của Jane Foster như thế nào?

Vậy chúng là gì nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé!

Túi cát

Túi cát là một trong 3 biểu tượng sức mạnh của Dream, vốn chứa trong đó loại cát có khả năng đưa người khác vào giấc ngủ và thả những giấc mơ vào thế giới thực. Trong truyện thì sau khi bắt giữ được Dream nhờ nghi lễ ma thuật vào năm 1916, Roderick Burgess đã thó luôn cả 3 món đồ ấy. Tuy nhiên thì sau này nó đã bị lấy cắp, và phân tán ra toàn thế giới.

Sau hàng thập kỷ, John Constantine đã mua được nó ở San Francisco, nhưng tình nhân của anh ta - Rachel đã lấy cắp nó rồi bỏ trốn. Khi Dream tìm đến chỗ John, anh đành phải tìm ra chỗ của bồ cũ để lấy lại chiếc túi. Ai ngờ, khi họ tới căn hộ mà cô gái đó ở, họ nhận ra cô ta đã gần như sắp “thăng” do “chơi cát” quá liều. Do đó, Dream liền dùng cát mà ban cho cô ta một giấc mộng đẹp tới vĩnh hằng, đúng như những gì mà John muốn.

Dream’s Helm (Chiếc mũ Giấc mơ)

Khi Dream còn trẻ và chỉ mới cai quản The Dreaming chưa lâu, anh còn non kinh nghiệm và yếu hơn bây giờ rất nhiều. Theo tập truyện The Sandman: Overture #3, vào một ngày nọ thì có 2 gã Cổ Thần xông vào The Dreaming, giã cho Dream một trận rồi tống anh vào ngục. Bí bách, Dream đành gửi lời kêu gọi các anh chị em trợ giúp, nhưng chỉ có mỗi Delight và Desire đáp lại.

Tuy nhiên thì khi đó, Delight không tới giúp được vì cô đang ở trong trạng thái biến đổi. Hết cách, Death chỉ còn cách nhờ cậy cái đứa mà mình ghét nhất - Desire. Ấy thế mà Desire cũng chẳng thèm đến cứu ông anh mình, mà chỉ gửi tới đó một cô gái kết tinh từ ánh sáng rồi chúc Dream may mắn. Dream đặt tên cho cô gái là Alianora, và nhờ màn “thông não” của cô mà anh đã lấy lại ý chí chiến đấu, phá vỡ ngục tù.

Ngay sau đó, Alianora xách kiếm rồi cùng Dream liên thủ, đánh bại cả 2 gã Cổ Thần kia, với cái giá là cô bị chiếc xích bọ cạp của một trong 2 gã đánh trúng, khiến cô vĩnh viễn mang theo vết sẹo trên má phải. Sau đó, Dream dùng xương và ngà của tên thần đó để tạo ra hai cánh cổng của Dreaming, gọi là Gate of Horn và Gate of Ivory. Trong khi đó, tên còn lại bị Dream lấy mất hộp sọ và xương sống để chạm khắc nó thành một chiếc mũ.

Về cơ bản thì chiếc mũ không có quyền năng khủng gì mấy, mà Dream chỉ đeo nó để che giấu cảm xúc bản thân, cũng là lời nhắc để anh luôn nhớ về kỷ niệm năm xưa. Dream đã yểm vào trong đó khả năng quan sát The Dreaming, hay xua đuổi ác mộng. Chiếc mũ này luôn gắn liền với Dream Morpheus mà chúng ta đã biết, còn người kế thừa vị trí của anh là Daniel Hall thì chỉ giữ nó chứ không sử dụng nó.

>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về tương lai của vũ trụ phim DC

Cũng giống như chiếc túi cát, chiếc mũ này cũng bị Roderick Burgess tước đi vào năm 1916. Vào năm 1930, Ruthven Sykes đánh cắp chiếc mũ và chạy đến San Francisco, sau đó trao nó cho gã quỷ Choronzon để nhận lấy một chiếc bùa có khả năng chống lại ma thuật. Hơn 70 năm sau thì Dream xuống địa ngục để đòi mũ, và chính Choronzon đã phải tự mình đứng ra “rap battle” với Dream, thay vì để Lucifer đại diện như trên phim.

Kết quả là Choronzon thua trận, còn chiếc mũ thì được về tay chủ cũ.

Dreamstone (Viên đá Giấc mơ)

Trong truyện, Dreamstone gồm có 12 viên đá quý chứa đựng linh hồn của Dream, được chính anh tạo ra khi mới kiến tạo Mộng Giới, có thể giúp anh dễ dàng kiểm soát nơi này và thao túng những giấc mơ, biến chúng thành hiện thực. Viên nổi tiếng nhất chính là viên Ruby màu đỏ xuất hiện trên phim, là viên chứa nhiều phần linh hồn của Dream nhất và cũng là viên mạnh nhất.

Giống như 2 bảo vật trên, viên đá cũng đã bị lấy cắp khỏi Roderick Burgess. Sykes sau đó đã trao nó cho tình nhân là Ethel Cripps, rồi sau này thì bà ta trao lại cho con trai mình là John Dee. Khi Ethel mất, hắn đào tẩu khỏi viện Arkham để kiếm viên đá quý, nhưng Dream đã tới lấy nó trước. Tuy nhiên, do John Dee đã thay đổi bản chất của viên đá, nên Dream không dùng được và bị năng lượng từ nó đánh ngất.

Với viên đá này, John Dee trở thành kẻ thù của Justice League với biệt danh Doctor Destiny, gây ra vô số rắc rối. Trong The Sandman #7, khi hồi phục thì Dream tới gặp tên này để lấy lại đồ, nhưng do hắn nảy ra ý định muốn khử Dream để lên làm Mộng Đế mới, nên cả 2 đã tới The Dreaming để giải quyết. Tin rằng nếu phá hủy Ruby thì có thể khử được Dream, John Dee bóp vỡ nó, để rồi năng lượng từ đó giải phóng và trở về chính chủ.

>> Xem thêm: Những bí mật khủng về Eternals mà không phải ai cũng biết

Có lại sức mạnh, Dream không những không diệt John Dee mà còn hảo tâm đến mức đưa hắn về trại Arkham, đồng thời trả lại cho hắn khả năng mơ ước do trước đó thì thứ ấy đã bị các bác sĩ loại bỏ. Viên Ruby sau đó cũng được Dream khôi phục, rồi được đem giấu bên trong tâm trí của cô nàng phù thủy Dora.

Trên đây là những điều mà các bạn cần biết về 3 món bảo vật biểu tượng của Dream of the Endless. Vậy các bạn có ấn tượng trước chúng không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.