x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Mjolnir ảnh hưởng tới căn bệnh hiểm nghèo của Jane Foster như thế nào?

Yasha 15:35 - 31/07/2022

Cá nhân mình thì mình không đánh giá chất lượng của bất cứ phim nào, vì mình nghĩ là mỗi người đều có gu thưởng thức riêng, nên nó sẽ được ưa thích đối với bất cứ ai theo bất cứ lý do nào đó. Mình cũng là mọt phim như các bạn, và mình luôn thích được bàn luận cùng tất cả. Trong bài hôm nay, mình sẽ giải thích cho các bạn về nguyên nhân dẫn tới cái kết của Jane Foster trong MCU nhé.

Nếu các bạn đã xem Thor: Love and Thunder rồi, có lẽ mình cũng không cần phải nói quá nhiều về ý này. Tuy nhiên, mình lại thấy nhiều bạn chưa hiểu rõ lắm về lý do tại sao Jane lại không thể qua khỏi và cuối cùng là phải lên Valhalla, dù cô là “nữ thần”. Vấn đề là bản chất của cô chưa từng là nữ thần. Cô là phàm nhân, không phải người Asgard.

>> Xem thêm: Sức mạnh của Wiccan và Speed - cặp song sinh nhà Scarlet Witch

Trong truyện thì Odin từng biến Jane thành một Asgardian sở hữu sức mạnh siêu phàm để thử thách xem cô có thể sống với tư cách nữ thần, là vợ của Thor hay không. Tuy nhiên thì Jane không thể kiểm soát nổi sức mạnh này, trở nên sợ hãi và tất nhiên là đã trượt bài kiểm tra của ông. Chỉ chờ có thế, ông đã biến cô thành phàm nhân như cũ, xóa mọi ký ức của cô về Thor rồi trả về Trái Đất.

Giờ chúng ta sẽ nói về phần búa. Nếu các bạn không quên thì Mjolnir chỉ là một công cụ để Thor có thể phát huy sức mạnh mà thôi, nhưng quay ngược về phần phim đầu tiên, bùa chú của Odin đã khiến Mjolnir đem tới sức mạnh của Thần Sấm Sét cho người xứng đáng. Trong truyện thì tự chiếc búa đã có sức mạnh còn khủng hơn cả Odin do thứ được phong ấn bên trong nó là thực thể God Tempest.

Nhìn chung thì chiếc búa đem tới cho Jane sức mạnh, nhưng nó thực ra không biến cô thành “thần” như cách Odin từng làm. Thay vào đó, “Mighty Thor” gần giống với nguyên lý của Shazam/Billy Batson bên vũ trụ DC, tức là nó tạo ra một nhân dạng thần mới song hành với nhân dạng cũ, cũng tồn tại với nhau. Do đó, Mighty Thor dù mạnh mẽ đến mấy thì Jane Foster cũng vẫn như vậy, vẫn là phàm nhân mà thôi.

Để dễ hiểu hơn, các bạn cứ coi như Jane Foster là nhân dạng chính, còn Mighty Thor là một hình dạng biến hình tạm thời. Nhân dạng Jane Foster thì vốn bị bệnh ung thư “núm”, nên buộc phải phẫu thuật cắt bỏ khối u. Kết quả điều trị đáng ra rất khả quan ngay từ giai đoạn đầu, nhưng kể từ lúc Mjolnir chọn Jane thì mọi thứ lại khác.

>> Xem thêm: Thor 4: Cái kết của Gorr trong truyện thê thảm hơn phim rất nhiều

Khi biến hình, sức mạnh của thần Sấm Sét sẽ đẩy toàn bộ những chất “độc” ra khỏi cơ thể, nhưng vì thế mà nó cũng loại bỏ luôn hóa chất trong cơ thể Jane, vốn dùng để hóa trị. Đó là chưa kể đến chuyện Jane thường xuyên vắng mặt để làm anh hùng thay vì tới điều trị. Do đó, mọi nỗ lực nhằm chữa bệnh đều công cốc. Ngày qua ngày, nó di căn đến gan và trở thành giai đoạn cuối.

Mighty Thor vẫn hùng mạnh như vậy, nhưng cơ thể phàm nhân của Jane Foster thì liên tục bị đẩy quá giới hạn và không thể chịu đựng được nữa. Trong phim thì cô đã tan biến sau khi đấu với Gorr, còn trong truyện thì là “tạch” sau khi liều mình chấm dứt thảm họa mang tên Mangog.

>> Xem thêm: Thor: Love and Thunder: Thần Zeus mạnh đến mức nào?

Tuy nhiên thì khác với phim, Thor và Odin trong truyện đã hợp lực kiểm soát quyền năng của God Tempest nhằm giúp Jane có thể sống lại, thay vì phải tới Valhalla. Với việc Mjolnir bị phá hủy sau trận chiến, Jane có thể từ bỏ làm Mighty Thor và tập trung vào việc điều trị dứt điểm bệnh tình của mình. Mãi sau sự kiện War of the Realms, Jane đã có thể tiếp tục sự nghiệp siêu anh hùng sau khi được nhận sức mạnh của các linh hồn Valkyrie.

Như vậy, dù không có cái kết đẹp như trong truyện, nhưng Jane cũng đã chứng tỏ sự đặc biệt của mình giữa những người phàm khi có thể đặt chân tới vương quốc của những linh hồn được coi là xứng đáng, và thậm chí đó còn là “vùng đất của những vị thần”, theo lời của Heimdall.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Marvel đã đúng khi để đạo diễn Shang-Chi thực hiện Avengers 5

Destin Daniel Cretton được đạo diễn Avengers: The Kang Dynasty có lẽ là vì Shang-Chi là một trong số ít dự án thuộc  phase 4 của MCU được đón nhận tích cực.

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Bản chất tên Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào.

Loạt dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU khiến tôi phấn khích nhất

Chỉ hai năm sau khi Marvel Studios khởi động giai đoạn 4, MCU đã sẵn sàng bước sang đoạn 5 với vô vàn những bom tấn đang mong đợi.

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

Warner Bros. đã mời Alan Horn - người làm việc cho Disney suốt thời gian dài về hợp tác cho kế hoạch DCEU 10 năm tới.

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Trong loạt phim về Thor vẫn còn chứa khá nhiều các chi tiết thú vị mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ đấy mọi người ơi.

Thor và Cap suýt bị Kevin Feige cho "bay màu" trong Avengers: Endgame

Đáng lý ra số thành viên trong dàn trụ cột ban đầu của team Avengers "ra đi mãi mãi" sẽ nhiều hơn những gì đã xảy ra trong Endgame.