x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

Bánh Đúc 16:00 - 01/03/2023

The Stranded là bộ phim khai thác chủ đề sinh tồn đầu tiên của Thái Lan được phát hành trên Netflix vào năm 2019, xoay quanh việc một nhóm học sinh trung học đang chật vật tìm ra cách thoát khỏi một hòn đảo hoang sau cơn sóng thần. Chính vì giữa họ có quá nhiều bí mật và những tội lỗi nên đã không ít drama xảy ra giữa các thành viên.

Điểm đặc biệt của bộ phim chính là sở hữu dàn nhân vật trẻ tuổi, vào vai các học sinh chưa bao giờ phải đối mặt với khó khăn nhưng giờ đây họ bị kéo vào cuộc hành trình đi tìm lối thoát để tự trưởng thành. Chính sự vụng về, lúng túng của họ khiến bộ phim thêm phần kịch tính.

Cái hay của bộ phim chính là đạo diễn đã vô tình bẫy người xem về thân phận bí ẩn của một số nhân vật, trải qua 7 tập phim các nút thắt dần được mở ra, cũng là lúc câu chuyện đằng sau mỗi người dần được hé lộ.

Ngay từ tập đầu tiên, mình đã bị cuốn theo mạch phim kể từ khi tình huống khó khăn đến với các nhân vật. Quan trọng là bộ phim vẫn giữ được chủ đề chính, nhịp điệu ở những tập gần cuối.

Điều đó cho thấy bộ phim không chỉ đơn thuần xây dựng các drama căng thẳng với nhau, mà còn là cách những người trẻ phải tự học cách trưởng thành ở một lúc nào đó.

Dù đây không hoàn toàn là một tác phẩm kinh dị thường thấy của Thái Lan, nhưng những yếu tố tâm linh, bí ẩn, siêu nhiên vẫn được lồng ghép xuyên suốt series.

Phim này mình có dịp trải nghiệm vào mùa lockdown năm ngoái, thật sự nó khiến mình khá thích thú với cốt truyện và cách tạo sự ly kỳ, bí ẩn ở từng nhân vật trong phim. Dù số lượng nhân vật khá đông, nhưng nhà làm phim vẫn xây dựng tất tần tật vấn đề của mỗi người chỉ trong 7 tập phim. Kết phim khá mở, nên mình đang mong chờ mùa 2.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Mọt phim Review

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.