x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Ant-Man 3: Kỹ xảo đẹp, kịch bản tạm ổn, mê nhất là phản diện Kang

Bánh Đúc 08:35 - 01/03/2023

Ant-Man 3 là câu chuyện về gia đình của Scott Lang, vô tình lạc vào lượng tử giới nhờ ơn "báo" của đứa con gái suốt ngày mâu thuẫn với anh, tên là Cassie. Tại đây cả nhà đụng độ với tên Kang the Conqueror, một kẻ chinh phạt các dòng thời gian với mong muốn xóa sổ các đa vũ trụ. Họ sẽ phải làm gì để thoát ra được khỏi đó và ngăn chặn âm mưu của Kang?

Tổng thể mà nói, bộ phim có đủ sự mở đầu, cao trào, hài hước, nhịp điệu và nó vẫn gây được sức hấp dẫn với mình, dù rằng ở đoạn trailer ta được tận mắt thấy tên Kang bệ vệ và dũng mãnh ra sao, nhưng khi theo dõi câu chuyện của hắn trải qua ở Lượng tử giới, mình nghĩ bạn sẽ phải trầm trồ trước độ bá đạo của hắn đấy!

Phải hoan hô cho màn trình diễn của Jonathan Majors, khác với một He Who Remains hài hước và pha trò trong Loki, thì Kang the Conqueror lại tham vọng, đầy mưu mô, xảo quyệt và thậm chí sát thương không do dự.

Nói về Cassie Lang, đây là nhân vật tạo cho mình sự gần gũi và đáng yêu, có lẽ nhờ nét diễn cùng visual không góc chết của Kathryn Newton. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất đó là Kathryn diễn quá 1 màu từ đầu đến cuối phim. Ngay cả những phân đoạn cần tạo chiều sâu về mặt cảm xúc giữa 2 cha con nhà Lang, Kathryn và Paul Rudd vẫn không làm đủ cho mình thấy được điều này.

Đặc biệt ở Ant-Man 3 lần này, chính là nhà làm phim đã cải thiện chất lượng CGI khá nhiều. Đúng như cách mà mọi người bảo, Lượng tử giới như một Star Wars phiên bản Marvel vậy. Vừa đa dạng, đa tầng, nhiều màu sắc và cũng nhiều sinh vật, chủng loài sống trong thế giới đó.

Dở nhất là MODOK vì trong phim quá phèn, phèn từ tạo hình cho đến tâm lý. Đây là nhân vật không để lại ấn tượng gì nhiều với mình.

Kịch bản lần này mình đánh giá tạm ổn, bảo dở quá thì cũng không đúng, mà xuất sắc cho một bom tấn mở màn giai đoạn 5 thì cũng không tới. Như mình nói, mình mang tâm thế là một người không kỳ vọng gì nhiều, nên khi xem mình cũng không cảm giác quá nặng nề hay chờ đợi.

Tóm lại Ant-Man 3 đúng thật là một bộ phim siêu anh hùng gia đình theo nghĩa đen. Chính sức mạnh của gia đình cộng thêm bản lĩnh bên trong đã giúp gia đình nhà Lang có thể thoát khỏi Lượng tử giới, mặc dù mình đánh giá là có hơi bết nhẹ. Nhưng không sao, mình chấm phim được 7/10. 

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Mọt phim Review

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.