x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Giả thuyết phá hỏng tuổi thơ của bản: Nemo không tồn tại

Wukong 14:00 - 15/02/2023

Finding Nemo

Mấy ai còn nhớ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Finding Nemo, ta bắt gặp được Marlin, một chú cá hề với tư cách là cha của Nemo. Sau một cuộc tấn công của cá nhồng, Marlin tỉnh dậy và thấy rằng tất cả những quả trứng đều bị lấy mất ngoại trừ đứa con trai của mình. Từ đó bộ phim đi theo cốt truyện mà người hâm mộ trên toàn thế giới đã biết đến.

Tuy nhiên, một số người đã đưa ra giả thuyết rằng Nemo, theo tiếng Latinh có nghĩa là "không ai cả", nghĩa là Nemo đã thực sự qua đời ở đầu phim và thứ mà khán giả đang theo dõi và biết đến trong gần hơn 2 thập kỷ qua, chính là tiến trình giai đoạn đau buồn của nhân vật Marlin: từ lúc từ chối, tức giận, mặc cả và cuối cùng là chấp nhận.

Cars

Theo giả thuyết của người hâm mộ, Cars không bao gồm con người vì bộ phim dành cho trẻ em diễn ra trong một tương lai hậu tận thế. Tính cách và giọng nói của những chiếc xe đã được tiếp thu bởi những con người từng sở hữu chúng. 

Giả thuyết này đã được xác nhận bởi Giám đốc sáng tạo của bộ phim là Jay Ward. Ông thừa nhận rằng lý thuyết mô tả chính xác tiền đề ban đầu mà các nhà văn đã nghĩ đến trước khi bộ phim được thực hiện. 

Ở Nhà Một Mình

Nhiều fan cho rằng Kevin McCallister hóm hỉnh và đáng yêu có thể không ngọt ngào như những gì chúng ta nghĩ. Thậm chí, họ còn rút ra mối liên hệ giữa Jigsaw, tên phản diện từ loạt phim Saw và cậu bé nhà McCallister.

Theo đó, giả thuyết cho rằng Jigsaw thực sự là McCallister khi trưởng thành vì những chiêu trò và thủ đoạn tương tự như nhau. Tên thường của Jigsaw là John Kramer, và người hâm mộ cảm thấy đây chỉ là một bí danh, hắn đang che lấp danh tính thật sự của mình.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.