x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Umbrella Academy: Chỉ cần 4 mùa phim là đã đủ hoàn hảo rồi

Trăng Khuyết 15:35 - 20/09/2022

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Gerand Way và Gabriel Bá, The Umbrella Academy xoay quanh việc “biệt đội cảm tử” liên tiếp cố gắng ngăn chặn ngày tận thế xảy ra. Trong khi nhiều loạt phim chật vật để sản xuất thêm càng nhiều mùa càng tốt, The Umbrella Academy lại lấy đỉnh cao làm cái kết cho series.

Trong mùa 3, mình thấy series rơi vào thế bí, tương tự như Game of Thrones. Mùa phim này tập trung chủ yếu vào The Sparrow Academy, một biệt đội đã được giới thiệu ở cuối phần 3 của bản truyện tranh - Hotel Oblivion. Tuy nhiên, câu chuyện về The Sparrow Academy vẫn chưa dừng lại ở đó. Bản truyện tranh cũng còn đang dang dở, nên cũng không có gì chắc chắn.

Steven Blackman - tác giả của Umbrella Academy trước đây đã nói rằng, nếu thực sự có mùa 4 thì nó sẽ chính là dấu chấm hết cho loạt phim này. Điều này cho mình thấy rằng ý định kết thúc series này đã có từ rất lâu, và dường như ai cũng đã sẵn sàng để cho Unbrella Academy dừng lại. Tương tự, với Stranger Things (ban đầu chỉ được lên kế hoạch cho một phần duy nhất), kế hoạch dừng lại ở mùa 5 cho thấy rằng kết thúc của câu chuyện là vì vấn đề sáng tạo, chứ không phải do sự thúc ép từ khán giả. Có một bộ phim như thế trước đây là The Good Place, với cái kết theo đúng như kế hoạch chứ không nối dài ra thêm nữa.

Tại sao Umbrella Academy mùa 4 sẽ cực kì trọn vẹn?

Umbrella Academy bản series đã luôn thể hiện nét sáng tạo tự do so với nguyên tác của nó. Các nhân vật và cốt truyện được lấy cảm hứng từ bản truyện tranh, nhưng đã có những điểm khác biệt và thay đổi để phù hợp hơn. Với Umbrella Academy mùa 4, Steven Blackman và đoàn phim sẽ có nhiều cơ hội hơn để viết nên kết thúc của riêng họ, khác với phiên bản của Gerard Way và Gabriel Bá.

>>>Xem thêm: Có khả năng nào cho Học Viện Sparrow quay trở lại mùa 4 không đây?

Quan trọng hơn, ở đoạn cuối Umbrella Academy mùa 3, tất cả các nhân vật và cốt truyện đều có một vị trí nhất định để hoàn thành cuộc phiêu lưu cuối cùng một cách thoả mãn nhất. Sau ba lần tận thế, Trăng Khuyết nghĩ việc tiếp tục series sẽ có nguy cơ khiến khán giả cảm thấy chán nản, nhưng sự trở lại của Reginald Hargreeves và Umbrella Academy đã mất đi sức mạnh đã biến cuộc đối đầu cuối cùng này trở nên thú vị hơn. 

Tương tự như thế, với Five đã biết về vị trí của mình trong Ủy ban, Luther đã tìm được chốn bình yên, Klaus vượt qua nỗi sợ hãi của mình... Do đó với The Umbrella Academy mùa 4, mỗi thành viên trong biệt đội giờ đây đã có thể khép lại câu chuyện của chính mình, bất kể là cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc. Cái kết như thế thật sự trọn vẹn rồi, và nên dừng lại tại đây để tránh câu chuyện theo lối mòn nhàm chán!

>>>Xem thêm: Vì sao hệ thống xếp số của Học Viện Sparrow lại khác với Umbrella?

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Umbrella Academy 3 (Học Viện Umbrella 3)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

An Lee

An Lee

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.