x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Phúc nhu nhược suốt ngày chỉ biết có mẹ

Chloe Nguyen 11:12 - 08/10/2022

Mẹ chồng - nàng dâu trước nay vẫn luôn là mối quan hệ khó dung hòa và bị chi phối rất nhiều bởi người đàn ông trong gia đình. Chỉ cần thiếu sự tinh tế, khéo léo và bản lĩnh, họ sẽ vô hình trung khiến vợ và mẹ trở thành 2 phe đối lập. 

Chính ông Phúc (NSƯT Chí Trung) trong Thông Gia Ngõ Hẹp đang đứng giữa ngã ba đường. Một bên là mẹ, một bên là vợ nhưng xem đến tập 7 tôi chỉ thấy được sự nhu nhược của ông ta mà thôi.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Khôi nghĩ ông Phúc tính toán chơi xấu mình

Khi đứng giữa mẹ và vợ, người đàn ông khôn ngoan sẽ không hùa theo một phía và chỉ trích bên còn lại. Thái độ trung lập lúc này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp hai người phụ nữ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. 

Nhưng trái lại với điều đó, ông Phúc lại không dám đối đầu với hiện thực, hết lần này đến lần khác ông giấu vợ trong tủ quần áo vì không muốn mẹ phát hiện. Tôi tự hỏi, như vậy là bảo vệ vợ sao? Tôi cho rằng đó là nhu nhược, đó là sợ mẹ, suốt ngày chỉ biết có mẹ.

Những người đàn ông này có tính tình như vậy đa số là do những bà mẹ của họ, với vai cụ Thập (Tuyết Liên) tôi cho rằng biên kịch đã xây dựng hình ảnh hơi quá. Con dâu thì ghét, đuổi đi còn người dưng như gia đình ông Khôi (NSND Trọng Trinh) thì lại sợ họ đi mất. 

Tất nhiên, cha mẹ không phải lúc nào cũng đúng, và rất khó để họ thừa nhận lỗi lầm, đặc biệt trước mặt con cháu. Tôi nghĩ cũng vì tính tình cụ Thập như vậy nên ông Phúc mới trở thành một người như thế.

Điều quan trọng nhất là người đàn ông nên tự biết phân biệt phải trái, đúng sai. Nhưng ông Phúc thì hầu như không có được điều này, lúc nào ông cũng chỉ biết mẹ là đúng mà chẳng quan tâm đến vợ mình suy nghĩ như thế nào. 

Trong cuộc sống hôn nhân, người đàn ông phải có trách nhiệm với vợ con, cho vợ con cuộc sống tốt nhất. Trong mối quan hệ giữa vợ và mẹ đẻ, cũng nên có thái độ hòa giải, ở giữa là cầu nối để giải quyết những vấn đề bên trong. Cứ trốn như vậy mãi thì chừng nào mới có được sự êm ấm? Nỗi oan của bà Nhật chừng nào mới được minh oan?

Người phụ nữ đi làm dâu đã thiệt thòi đủ điều, một người không con gái như cụ Thập sẽ mãi mãi chẳng hiểu được điều đó. Cho đến khi các con đứng lên muốn bảo vệ mẹ thì cũng không biết cách, lại còn vô tình đẩy cho mọi chuyện lên cao trào. Bao nhiêu năm ly thân là bấy nhiêu năm bà Nhật chịu sự khinh rẻ từ chính mẹ chồng. 

Ấy vậy mà người chồng của cô sau bao nhiêu năm vẫn không thể minh oan cho vợ mình được. Khi nghe bà nói thậm tệ về vợ, ông Phúc cũng ngồi im và chỉ biết dùng ánh mắt buồn bã để nhìn vợ. Tôi nghĩ điều đó không cần, cái một người phụ nữ cần đó chính là sự bảo vệ của cánh đàn ông.

Suy cho cùng, nếu gặp phải ông chồng không biết thấu hiểu, yêu thương và nhu nhược thì có lẽ cái kết chia tay là điều tất yếu! Nhưng tôi tin nếu ông Phúc không mắc phải sai lầm đó một lần nữa thì hạnh phúc rồi cũng sẽ đến mà thôi. Trong tương lai nếu ông và các con bảo vệ được danh dự của bà Nhật, chứng minh được bà Nhật không như cụ Thập nghĩ thì khi đó ông sẽ trở thành một người chồng tốt. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ giống như tôi thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp tập 7: Cụ Thập “ngã ngửa” khi thấy con dâu xuất hiện

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thông Gia Ngõ Hẹp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.