x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Phúc nhu nhược suốt ngày chỉ biết có mẹ

Chloe Nguyen 11:12 - 08/10/2022

Mẹ chồng - nàng dâu trước nay vẫn luôn là mối quan hệ khó dung hòa và bị chi phối rất nhiều bởi người đàn ông trong gia đình. Chỉ cần thiếu sự tinh tế, khéo léo và bản lĩnh, họ sẽ vô hình trung khiến vợ và mẹ trở thành 2 phe đối lập. 

Chính ông Phúc (NSƯT Chí Trung) trong Thông Gia Ngõ Hẹp đang đứng giữa ngã ba đường. Một bên là mẹ, một bên là vợ nhưng xem đến tập 7 tôi chỉ thấy được sự nhu nhược của ông ta mà thôi.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Khôi nghĩ ông Phúc tính toán chơi xấu mình

Khi đứng giữa mẹ và vợ, người đàn ông khôn ngoan sẽ không hùa theo một phía và chỉ trích bên còn lại. Thái độ trung lập lúc này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp hai người phụ nữ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. 

Nhưng trái lại với điều đó, ông Phúc lại không dám đối đầu với hiện thực, hết lần này đến lần khác ông giấu vợ trong tủ quần áo vì không muốn mẹ phát hiện. Tôi tự hỏi, như vậy là bảo vệ vợ sao? Tôi cho rằng đó là nhu nhược, đó là sợ mẹ, suốt ngày chỉ biết có mẹ.

Những người đàn ông này có tính tình như vậy đa số là do những bà mẹ của họ, với vai cụ Thập (Tuyết Liên) tôi cho rằng biên kịch đã xây dựng hình ảnh hơi quá. Con dâu thì ghét, đuổi đi còn người dưng như gia đình ông Khôi (NSND Trọng Trinh) thì lại sợ họ đi mất. 

Tất nhiên, cha mẹ không phải lúc nào cũng đúng, và rất khó để họ thừa nhận lỗi lầm, đặc biệt trước mặt con cháu. Tôi nghĩ cũng vì tính tình cụ Thập như vậy nên ông Phúc mới trở thành một người như thế.

Điều quan trọng nhất là người đàn ông nên tự biết phân biệt phải trái, đúng sai. Nhưng ông Phúc thì hầu như không có được điều này, lúc nào ông cũng chỉ biết mẹ là đúng mà chẳng quan tâm đến vợ mình suy nghĩ như thế nào. 

Trong cuộc sống hôn nhân, người đàn ông phải có trách nhiệm với vợ con, cho vợ con cuộc sống tốt nhất. Trong mối quan hệ giữa vợ và mẹ đẻ, cũng nên có thái độ hòa giải, ở giữa là cầu nối để giải quyết những vấn đề bên trong. Cứ trốn như vậy mãi thì chừng nào mới có được sự êm ấm? Nỗi oan của bà Nhật chừng nào mới được minh oan?

Người phụ nữ đi làm dâu đã thiệt thòi đủ điều, một người không con gái như cụ Thập sẽ mãi mãi chẳng hiểu được điều đó. Cho đến khi các con đứng lên muốn bảo vệ mẹ thì cũng không biết cách, lại còn vô tình đẩy cho mọi chuyện lên cao trào. Bao nhiêu năm ly thân là bấy nhiêu năm bà Nhật chịu sự khinh rẻ từ chính mẹ chồng. 

Ấy vậy mà người chồng của cô sau bao nhiêu năm vẫn không thể minh oan cho vợ mình được. Khi nghe bà nói thậm tệ về vợ, ông Phúc cũng ngồi im và chỉ biết dùng ánh mắt buồn bã để nhìn vợ. Tôi nghĩ điều đó không cần, cái một người phụ nữ cần đó chính là sự bảo vệ của cánh đàn ông.

Suy cho cùng, nếu gặp phải ông chồng không biết thấu hiểu, yêu thương và nhu nhược thì có lẽ cái kết chia tay là điều tất yếu! Nhưng tôi tin nếu ông Phúc không mắc phải sai lầm đó một lần nữa thì hạnh phúc rồi cũng sẽ đến mà thôi. Trong tương lai nếu ông và các con bảo vệ được danh dự của bà Nhật, chứng minh được bà Nhật không như cụ Thập nghĩ thì khi đó ông sẽ trở thành một người chồng tốt. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ giống như tôi thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp tập 7: Cụ Thập “ngã ngửa” khi thấy con dâu xuất hiện

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thông Gia Ngõ Hẹp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn hay nhất năm 2022: Anna xứng đáng, Eve "bỗng dưng" lọt top

Pitaya

Pitaya

Top bộ phim truyền hình Hàn hay nhất năm 2022 gọi tên Eve của Seo Ye Ji và hàng loạt những cái tên bất ngờ khác.

Loạt phim Hàn nghi "vay mượn" chi tiết cổ trang xứ Trung

Roses

Roses

Vì có nhiều chi tiết, hình ảnh trùng khớp đến bất ngờ nên loạt phim Hàn này bị nghi là đã “vay mượn” phim Trung.

Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam nhá hàng hình ảnh trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh mới nhất do Mạnh Trường và Doãn Quốc Đam đăng tải đã hé lộ sơ lược về bộ phim sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.