x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor: Love and Thunder nằm trong list phim có điểm thấp nhất nhà MCU!

Xoài 11:35 - 16/07/2022

Mặc dù doanh thu phòng vé của Thor: Love and Thunder đạt chỉ tiêu trong đúng một tuần công chiếu, thế nhưng phim lại nhận về rất nhiều những ý kiến trái chiều, không được như mong đợi giống bao sản phẩm khác của MCU trên Rotten Tomatoes. 

MCU từ trước đến nay đều được đánh giá rất cao trên Rotten Tomatoes, từ những sản phẩm làm nên tên tuổi của hãng phim như Iron Man (2008) cho đến Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân (2021). Nhưng chuỗi ngày đánh giá cao đó bắt đầu thụt lùi từ tác phẩm Eternals với 47% cà chua thối. Đến năm nay thì Thor 4 đã phá hủy chuỗi điểm được đánh giá là cao của MCU và đi theo vết xe đổ của Eternals với 68%.

Sau 25 tác phẩm tính từ Iron man đến Shang-chi thì các bộ phim của MCU đã đạt được một chuỗi đánh giá với số điểm tổng rất cao, đến 85%. Nhưng đến khi Eternals ra mắt lại hứng chịu những chỉ trích nặng nề, điểm thì "ọt ẹt" chỉ 47% cà chua thối, kéo “tổng điểm trung bình” của nhà MCU xuống còn 84%. 

Nhưng khi nhìn vào con số đánh giá sau một tuần công chiếu của Thor: Tình yêu và Sấm sét, dù không tệ như Eternals khi số điểm đạt 68%, nhưng như thế vẫn thấp hơn điểm trung bình và liên lụy đến kết quả, khiến số điểm giảm tiếp còn 83%. Thật ngoài sức tưởng tượng và khiến mình khá choáng khi một phần phim mới chỉ công chiếu một tuần mà đã thảm bại thế này rồi, e rằng trong tương lai Thor 4 có khi còn hạ thấp hơn cả Eternals nữa.

Các nhà phê bình tất nhiên cũng không phải yếu tố duy nhất đánh giá phim, điểm số của khán giả cũng quan trọng không kém. Tuy cao hơn điểm đánh giá của các nhà phê bình, nhưng Thor 4 nếu đem so sánh điểm đánh giá của khán giả trên những tác phẩm trước đó của MCU thì cũng thua xa nhiều bộ. Phần 4 của Thor chỉ cao hơn 7 tác phẩm của MCU trong tổng 25 bộ phim, một vị trí đáng thất vọng phải không các bạn.

Các số điểm của các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes cũng không hẳn được đồng tình bởi một số khán giả khác trên khắp thế giới, nhất là với một tác phẩm của một franchise lớn như MCU. Nhưng chính Marvel lại đặt những phê bình trên Rotten Tomatoes làm ưu tiên hơn là một số đánh giá ở những trang web khác. 

Cũng dễ hiểu bởi vì Rotten Tomatoes là một trang web đánh giá phê bình lớn nhất nhì internet rồi, độ tin cậy cũng như đánh giá hợp pháp đều có ở đây, nên việc dựa trên những đánh giá từ nhà phê bình lẫn khán giả ở Rotten Tomatoes đều uy tín. Nếu là một người hay theo dõi đánh giá trên trang web này thì bạn cũng thấy tác phẩm nào của MCU cũng đều được đánh giá một cách công bằng nhất và uy tín nhất.

Tóm lại, sau một tuần công chiếu mặc dù phản hồi tiêu cực khá nhiều nhưng phim cũng có những ý kiến khác tích cực hơn. Nhưng mỗi thế là chưa đủ để hồi phục được điểm số trung bình của phim, bởi vì kỳ vọng của khán giả với Marvel là quá lớn nên có thể phim còn sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

Mặc dù doanh thu phim đã thành công phần nào, nhưng sự uy tín lẫn hiệu suất phòng vé dài hạn sẽ phải phụ thuộc vào những bài đánh giá trên các trang web bình phẩm về phim. Nhất là với MCU, những tác phẩm khởi đầu giai đoạn 4 tuy rằng thắng thế phòng vé, nhưng lại mất đi sự uy tín trong những bài đánh giá, “cảnh báo” một tương lai mù mịt cho hãng phim này.

>>>Xem thêm: Jane mất trong Thor 4: Vậy là hầu hết nữ chính MCU đời đầu đều qua đời

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Marvel đã đúng khi để đạo diễn Shang-Chi thực hiện Avengers 5

Destin Daniel Cretton được đạo diễn Avengers: The Kang Dynasty có lẽ là vì Shang-Chi là một trong số ít dự án thuộc  phase 4 của MCU được đón nhận tích cực.

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Bản chất tên Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào.

Loạt dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU khiến tôi phấn khích nhất

Chỉ hai năm sau khi Marvel Studios khởi động giai đoạn 4, MCU đã sẵn sàng bước sang đoạn 5 với vô vàn những bom tấn đang mong đợi.

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

Warner Bros. đã mời Alan Horn - người làm việc cho Disney suốt thời gian dài về hợp tác cho kế hoạch DCEU 10 năm tới.

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Trong loạt phim về Thor vẫn còn chứa khá nhiều các chi tiết thú vị mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ đấy mọi người ơi.

Thor và Cap suýt bị Kevin Feige cho "bay màu" trong Avengers: Endgame

Đáng lý ra số thành viên trong dàn trụ cột ban đầu của team Avengers "ra đi mãi mãi" sẽ nhiều hơn những gì đã xảy ra trong Endgame.