x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Jane mất trong Thor 4: Vậy là hầu hết nữ chính MCU đời đầu đều qua đời

Pa Bích 20:50 - 13/07/2022

Trong Thor: Love And Thunder, Jane Foster mắc bệnh giai đoạn cuối và trong lúc tuyệt vọng, cô được Mjolnir chỉ điểm dẫn đến New Asgard. Với sức mạnh của Mjolnir, tiến sĩ Jane Foster (Natalie Portman) trở thành Mighty Thor, chiến đấu bên cạnh Thor (Chris Hemsworth) và Valkyrie (Tess Thompson).

Tuy nhiên, Mjolnir lại hấp thụ toàn bộ sinh lực của Jane sau mỗi lần sử dụng. Trong trận chiến cuối cùng, mặc cho Thor ngăn cản, Jane vẫn quyết tâm cầm Mjolnir và liều mình chiến đấu với Gorr. Kết quả là Jane kiệt sức và ra đi ngay sau khi đánh bại gã phản diện cùng thanh Necrosword.

Pa Bích ban đầu còn nghĩ rằng Gorr khi chứng kiến tình yêu giữa Thor và Jane sẽ cảm động mà dùng điều ước được Eternity ban cho để chữa lành Jane nhưng không, hắn vẫn chọn hồi sinh con gái đã mất của mình. Cuối cùng, Jane cũng “bay màu” và linh hồn được đưa đến Valhalla - nơi an nghỉ của các chiến binh Asgard dũng cảm hi sinh trong chiến đấu.

Từ sự hi sinh của Jane Foster, Pa Bích giật mình nhận ra là các nữ chính đời đầu của MCU đều đã “hết vai”, trừ Pepper Potts (vợ Iron Man do Gwynneth Paltrow đóng), Hope Pym/Wasp (Gwynneth Paltrow) và Captain Marvel (Brie Larson).

Captain America: Civil War đã cung cấp thông tin về việc Peggy Carter (Hayley Atwell) ra đi. Trong khi đó, Avengers: Infinity War, chúng ta đã được chứng kiến cảnh tượng Gamora (Zoe Saldana) bị Thanos “tiễn” để lấy viên đá Linh hồn. Một năm sau, Black Widow (Scarlett Johansson) cũng qua đời theo cách tương tự để Hawkeye có thể mang viên đá Linh hồn trở về cho đồng đội. 

Trong WandaVision, Pa Bích cũng biết được thông tin Maria Rambeau (Lashana Lynch) đã qua đời vì bệnh. Còn ở Doctor Strange 2, Wanda sau khi hắc hóa cũng đã nhận ra sai lầm, cô chọn cách phá hủy toàn bộ Darkhold ở Đa vũ trụ và chấp nhận chuộc lỗi trong đống đổ nát. Chưa biết rằng Wanda đã thực sự “hết vai” hay chưa nhưng ở thời điểm hiện tại xem như là đã mất.

>>> Xem thêm: Thor 4: Một bộ phim thuần giải trí, hài hước và vô cùng thú vị

Pepper Potts (Gwynneth Paltrow) ra mắt trong Iron Man của Jon Favreau vào năm 2008 và vẫn còn sống đến hiện tai nhưng chồng cô là Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã tự kết thúc để ngăn chặn Thanos. Pepper may mắn hơn các nữ anh hùng khác là vẫn còn tồn tại nhưng cũng không hạnh phúc.

Ngoài Pepper thì Hope Pym và Carol Danvers cũng là 2 nữ anh hùng đời đầu còn sống trong MCU. Tuy nhiên, chưa biết rằng số phận của họ có giống Jane hay không, có lẽ phải chờ đến 2 bộ phim sắp tới là Ant-Man and the Wasp: Quantumania The Marvels vào năm 2023.

>>> Xem thêm: Giới phê bình khen ngợi Thor: Love and Thunder: Hay hơn cả Ragnarok 

Pa Bích thấy so với số lượng siêu anh hùng nam hi sinh (Iron Man) thì số lượng nữ vượt trội hơn hẳn. Đó phải chăng là sự bất công của MCU?

Tuy nhiên, Pa Bích nghĩ rằng Marvel Studios cũng nhận ra rằng họ đang dồn các nữ siêu anh hùng vào đường cùng nên buộc phải ra mắt hàng loạt các nữ cường thế hệ mới trong Giai đoạn 4 để cân bằng lại mọi thứ. Mình nghĩ không phải tự nhiên mà họ lại giới thiệu sự xuất hiện của Yelena (em gái Black Widow), America Chavez, Kate Bishop, Ms. Marvel, She-Hulk… vì rõ ràng 3 Giai đoạn đầu nam giới đã nắm quyền nên từ Giai đoạn 4 trở đi sẽ là thời kì của chị em phụ nữ.

Bạn nghĩ sao về việc này, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nhé.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Lọ Lem

Lọ Lem

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!

Hoãn Batgirl cho thấy Warner.Bros thiếu cẩn trọng với tương lai DCEU

Xoài

Xoài

Việc dự án Batgirl thông báo hủy bỏ cho thấy tương lai mù mịt của nhà DCEU, mà chủ yếu là do đường lối chỉ đạo bết bát của Warner Bros.

The Batman 2: Có thể ra mắt 2 phản diện mới mẻ và hấp dẫn hơn Joker

SEIZEDIX

SEIZEDIX

The Batman 2 đã được bật đèn xanh và bộ phim có khả năng sẽ có sự xuất hiện của một số nhân vật phản diện vô cùng tuyệt vời.

Trailer Nhà Kho Chết Chóc: Ngôi nhà mới trở thành nỗi sợ kinh hoàng

Lọ Lem

Lọ Lem

Nhà Kho Chết Chóc là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Contorted House, kể về những sự kiện kỳ lạ trong nhà kho của một ngôi nhà mới.

Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Yasha

Yasha

Marvel thường sử dụng truyện tranh để mở rộng cho vũ trụ điện ảnh của họ, và loạt truyện về Eternals MCU đã hé lộ rất nhiều điều về quá khứ của chủng tộc này.

Tôi nghĩ Karl Urban có thể đóng Wolverine thay cho Hugh Jackman

Pa Bích

Pa Bích

Karl Urban sở hữu ngoại hình và phong thái gần như tương đồng với Hugh Jackman nên tôi nghĩ sẽ thấy tuyệt vời nếu Karl được chọn vào vai Wolverine của MCU.