x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Jane mất trong Thor 4: Vậy là hầu hết nữ chính MCU đời đầu đều qua đời

Pa Bích 20:50 - 13/07/2022

Trong Thor: Love And Thunder, Jane Foster mắc bệnh giai đoạn cuối và trong lúc tuyệt vọng, cô được Mjolnir chỉ điểm dẫn đến New Asgard. Với sức mạnh của Mjolnir, tiến sĩ Jane Foster (Natalie Portman) trở thành Mighty Thor, chiến đấu bên cạnh Thor (Chris Hemsworth) và Valkyrie (Tess Thompson).

Tuy nhiên, Mjolnir lại hấp thụ toàn bộ sinh lực của Jane sau mỗi lần sử dụng. Trong trận chiến cuối cùng, mặc cho Thor ngăn cản, Jane vẫn quyết tâm cầm Mjolnir và liều mình chiến đấu với Gorr. Kết quả là Jane kiệt sức và ra đi ngay sau khi đánh bại gã phản diện cùng thanh Necrosword.

Pa Bích ban đầu còn nghĩ rằng Gorr khi chứng kiến tình yêu giữa Thor và Jane sẽ cảm động mà dùng điều ước được Eternity ban cho để chữa lành Jane nhưng không, hắn vẫn chọn hồi sinh con gái đã mất của mình. Cuối cùng, Jane cũng “bay màu” và linh hồn được đưa đến Valhalla - nơi an nghỉ của các chiến binh Asgard dũng cảm hi sinh trong chiến đấu.

Từ sự hi sinh của Jane Foster, Pa Bích giật mình nhận ra là các nữ chính đời đầu của MCU đều đã “hết vai”, trừ Pepper Potts (vợ Iron Man do Gwynneth Paltrow đóng), Hope Pym/Wasp (Gwynneth Paltrow) và Captain Marvel (Brie Larson).

Captain America: Civil War đã cung cấp thông tin về việc Peggy Carter (Hayley Atwell) ra đi. Trong khi đó, Avengers: Infinity War, chúng ta đã được chứng kiến cảnh tượng Gamora (Zoe Saldana) bị Thanos “tiễn” để lấy viên đá Linh hồn. Một năm sau, Black Widow (Scarlett Johansson) cũng qua đời theo cách tương tự để Hawkeye có thể mang viên đá Linh hồn trở về cho đồng đội. 

Trong WandaVision, Pa Bích cũng biết được thông tin Maria Rambeau (Lashana Lynch) đã qua đời vì bệnh. Còn ở Doctor Strange 2, Wanda sau khi hắc hóa cũng đã nhận ra sai lầm, cô chọn cách phá hủy toàn bộ Darkhold ở Đa vũ trụ và chấp nhận chuộc lỗi trong đống đổ nát. Chưa biết rằng Wanda đã thực sự “hết vai” hay chưa nhưng ở thời điểm hiện tại xem như là đã mất.

>>> Xem thêm: Thor 4: Một bộ phim thuần giải trí, hài hước và vô cùng thú vị

Pepper Potts (Gwynneth Paltrow) ra mắt trong Iron Man của Jon Favreau vào năm 2008 và vẫn còn sống đến hiện tai nhưng chồng cô là Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã tự kết thúc để ngăn chặn Thanos. Pepper may mắn hơn các nữ anh hùng khác là vẫn còn tồn tại nhưng cũng không hạnh phúc.

Ngoài Pepper thì Hope Pym và Carol Danvers cũng là 2 nữ anh hùng đời đầu còn sống trong MCU. Tuy nhiên, chưa biết rằng số phận của họ có giống Jane hay không, có lẽ phải chờ đến 2 bộ phim sắp tới là Ant-Man and the Wasp: Quantumania The Marvels vào năm 2023.

>>> Xem thêm: Giới phê bình khen ngợi Thor: Love and Thunder: Hay hơn cả Ragnarok 

Pa Bích thấy so với số lượng siêu anh hùng nam hi sinh (Iron Man) thì số lượng nữ vượt trội hơn hẳn. Đó phải chăng là sự bất công của MCU?

Tuy nhiên, Pa Bích nghĩ rằng Marvel Studios cũng nhận ra rằng họ đang dồn các nữ siêu anh hùng vào đường cùng nên buộc phải ra mắt hàng loạt các nữ cường thế hệ mới trong Giai đoạn 4 để cân bằng lại mọi thứ. Mình nghĩ không phải tự nhiên mà họ lại giới thiệu sự xuất hiện của Yelena (em gái Black Widow), America Chavez, Kate Bishop, Ms. Marvel, She-Hulk… vì rõ ràng 3 Giai đoạn đầu nam giới đã nắm quyền nên từ Giai đoạn 4 trở đi sẽ là thời kì của chị em phụ nữ.

Bạn nghĩ sao về việc này, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nhé.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.