x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Thu Trang quá lầy, kết nối vũ trụ phim Nghề Siêu Dễ và Chuyện Xóm Tui

Salonpas 23:30 - 06/04/2022

Ủa mọi người có hay tin Nghề Siêu Dễ sẽ có sự liên kết mạnh mẽ với Chuyện Xóm Tui không? Vì sao mình biết hả, kiểm chứng cho mà xem nè nha.

Đầu tiên là con hẻm lao động quen thuộc ở tập ra mắt ngoại truyện Chuyện Xóm Tui cũng là bối cảnh chính của quán cơm tấm Bụi Tre trong Nghề Siêu Dễ luôn á nha.

Đây là nơi ông Thái (Hứa Vĩ Văn) cùng bộ tứ bất hảo sinh sống và buôn bán, dự là phim sẽ quay xung quanh con hẻm này khá nhiều đó. Hóa ra đội bán cơm của Nghề Siêu Dễ lại chính là dàn diễn viên quen thuộc trong web-drama ăn khách trước đó.

Biết sao mà có sự giống nhau đến như vậy khum? Vì cả hai đều do Thu Trang với Tiến Luật sản xuất mà. Thực chất thì phim điện anh Nghề Siêu Dễ không chỉ dựa trên kịch bản gốc Extreme Job (Hàn Quốc) mà còn là sự kết nối phát triển từ câu chuyện trong Chuyện Xóm Tui nữa.

Mở đầu tập phim ngoại truyện Chuyện Xóm Tui là hình ảnh Nhót (Thu Trang) đi một vòng quanh xóm trong lúc nghe cuộc điện thoại từ Đầm.

  >>> Xem thêm: Teaser phim Nghề Siêu Dễ: Kiều Minh Tuấn - Thu Trang bán cơm tấm

Sau đó, cô nàng chạm mặt Tuyết (Lê Giang) cùng Già (Vinh Râu) ở con ngõ nhỏ. Ba người cùng tụ tập chơi bài với Bồi (Huỳnh Phương). Một bầu không khí rôm rả quen thuộc được các thành phần “trời thần đất lở” trong xóm tạo ra coi mà cười xỉu.

Nè nè bất ngờ nằm ở sự xuất hiện của Phú (Kiều Minh Tuấn), đây mới là nhân vật mở ra liên kết đặc biệt giữa Nghề Siêu Dễ và Chuyện Xóm Tui. 

Phú cũng là người sống trong con xóm lao động này. Từ đây, Nhót và Bồi tiết lộ “real name” thời đi học của họ chính là Văn Thị Thu và Hồng Phú Vinh, hai cái tên mĩ miều vậy mà nỡ lòng nào giấu khum cho ai biết.

Từ đây thì vỡ lẽ ra câu chuyện họ chính là Thu “hai ngón” và Vinh thần bài – thành viên chủ chốt trong biệt đội bán cơm của Nghề Siêu Dễ, thần kỳ chưa. Cả hai cùng với Phú đã lên mặt khoe khoang nghề nghiệp chân chính tại tiệm cơm tấm Bụi Tre. Tương vậy là ngầu, ai mà có dè giới thiệu xong bà Tuyết với ông Già cười “không nhặt được mồm” vì không tin đây là sự thật. 

Đang đánh bài “dui dẻ” cái ông Thái (Hứa Vĩ Văn) và Mèo (Quang Tuấn) đột ngột xuất hiện, bắt quả tang các nhân viên của mình ham chơi trốn việc. Tuy nhiên, chưa thực hiện xong nhiệm vụ thì cả hai lại tất tả chạy đi trong sự ngỡ ngàng của cả đám. 

Đến lúc này, Vinh mới tiết lộ một bí mật động trời rằng “quán cơm chỉ là vỏ bọc”. Vỏ bọc đó sẽ che giấu điều khủng khiếp ra sao và mục đích thật sự của cơm tấm Bụi Tre là gì cũng bị bỏ ngỏ. Để muốn biết câu trả lời thì chắc chắn phải ra rạp xem Nghề Siêu Dễ rồi.

 >>> Xem thêm: Việt Nam remake Nghề Siêu Khó: So sánh Thu Trang với phiên bản Hàn

Tập ngoại truyện đã khéo léo lồng ghép chi tiết làm mình khá thích thú khi phát hiện ra những mối liên kết đặc biệt giữa phim điện ảnh Nghề Siêu Dễ và web-drama Chuyện Xóm Tui

Ông Thái (Hứa Vĩ Văn) trong Nghề Siêu Dễ là nhân vật có nhiều nét tương đồng với Mạnh Gấu (Tiến Luật) – Chuyện Xóm Tui ở tính cách bao đồng, thích đi lo chuyện thiên hạ. Thu, Vinh chính là một phiên bản hài hước khác của Nhót, Bồi. Trong khi đó Phú, Mèo dù là nhân vật mới nhưng vẫn mang nét đặc trưng không lẫn đi đâu của xóm lao động nhỏ này. 

Dễ dàng nhận thấy rằng Nghề Siêu Dễ sẽ vẫn khai thác thế mạnh hài đời sống vốn đã trở thành thương hiệu của Chuyện Xóm Tui cũng như các sản phẩm khác do Thu Trang – Tiến Luật sản xuất. 

Sự tương đồng giữa hai dự án phim còn nằm ở câu chuyện tạo ra cái nhìn tích cực về xóm lao động nghèo, về những nhân vật tưởng như “ăn hại” nhưng vẫn làm việc có ích và biết cách khiến mình trở nên tốt hơn. 

Nhưng khi phát triển ở dự án điện ảnh, Nghề Siêu Dễ chắc chắn sẽ phải khai thác sâu hơn về những khía cạnh mới, góc nhìn mới để thoát ra khỏi một web-drama thông thường. Liệu hai vợ chồng diễn viên hài có thể khéo léo chuyển mình được không? Ca này hơi khó nhưng nhìn bước đầu thì khá có triển vọng nha.

 >>> Xem thêm: Nghề Siêu Dễ kết hợp giữa bản gốc của Hàn và web drama Chuyện Xóm Tui 

Nhìn chung Nghề Siêu Dễ là một tác phẩm điện ảnh vừa quen vừa lạ, không đơn thuần chỉ là một bộ phim remake từ nước ngoài mà còn kết hợp cả web-drama đậm chất Việt Nam nữa. Điểm này thú vị nha, hứa hẹn sẽ là những thước phim cười bể bụng luôn đó.

Bộ phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 29.04.2022, ai có hứng thú thì book lịch nha, tui thông báo rồi đó.

Bài viết được Salonpas gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Nghề Siêu Dễ tại Thư Viện Phim nhé.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

18/05/2022

Khác với trên phim Doctor Strange 2, Sands of Nisanti trong nguyên tác vốn là một câu thần chú đặc biệt có tác dụng vô hiệu hóa phép thuật.

Tổng kết Doctor Strange 2: Doanh thu khủng, chất lượng tạm ổn

18/05/2022

Doctor Strange 2 không phải là một tác phẩm thất bại, nhưng cũng không hoàn toàn là một bom tấn đáng mong đợi so với những gì Marvel Studios đã làm trước đó.

Nữ thần Báo đen Bast sẽ xuất hiện trong Thor: Love & Thunder?

18/05/2022

Theo những hình ảnh mới nhất được hé lộ, nữ thần Báo đen Bast sẽ là vị thần tiếp theo xuất hiện trong Thor: Love & Thunder.

Poster mới của Thor 4 hé lộ mối liên hệ với Black Panther

18/05/2022

Tấm ảnh mới từ Thor: Love and Thunder dường như đã công bố cho con dân Marvel cái nhìn đầu tiên về một vị thần có mối quan hệ với Black Panther.

Nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj trong vũ trụ Marvel

18/05/2022

Trong truyện tranh, nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj có phần thú vị hơn nhiều so với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thảm đỏ họp báo 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên: H'Hen Niê đối lập Thảo Tâm

18/05/2022

Họp báo phim 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên có sự tham gia của dàn Hoa Hậu, siêu mẫu nổi tiếng như H'Hen Niê, Kim Duyên, Hương Ly, Ngọc Châu.