x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: 3 kế hoạch của Hoa, không kìm nổi nước mắt

Chloe Nguyen 12:13 - 23/11/2021

Thương Ngày Nắng Về hẳn là bộ phim mà tôi ấn tượng nhất hiện tại với những câu chuyện gia đình, con trẻ đầy cảm xúc, thậm chí là ám ảnh vì thương quá. Những diễn biến tiếp theo của tập 4 Thương Ngày Nắng Về vẫn đang tiếp tục diễn ra, gia đình chị Nga (Lương Ngọc Dung) đặc biệt là Vân Khánh (Hồng Nhung) cũng đã dần dần quen với sự xuất hiện của Hoa (Chu Diệp Anh)

>> Xem thêm: Phố Trong Làng: Vợ chồng Mến - Thương ngoài đời tình tứ khác hẳn phim

Trong tập 4 Thương Ngày Nắng Về, mình lại được một phen khóc ra trò với bức thư gửi mẹ của bé Hoa, chắc giờ đây em đã nhớ mẹ lắm rồi. Trong thư gửi mẹ, Hoa có kể 3 kế hoạch của cuộc đời, đó là lớn thật nhanh, đi tìm mẹ, bảo vệ mẹ. Chứng kiến bức thư với lời lẽ ngây thơ, trong sáng của bé Hoa, anh Mậu cũng không kìm nổi nước mắt, dường như lúc này đây không chỉ anh Mậu mà tất cả những người xem qua sóng truyền hình cũng đều thương thay cho số phận của Hoa.

 Dù con nhỏ, nhưng Hoa đã là một cô bé hiểu chuyện, cô bé hiểu mẹ Yến đã quá vất vả đã nuôi cô lẫn gia đình bà ngoại, mẹ Yến đã phải chịu nhiều tủi nhục, không có người đàn ông nào bên cạnh, một mình gánh vác để lo cho Hoa được bữa cơm và cắp sách đến trường như bao bạn bè khác. Cho nên mình nghĩ chắc cô bé cũng hiểu rằng, mẹ chọn cách ra đi để cuộc sống của Hoa và bà ngoại, cậu Trọng (Việt Bắc) sẽ thay đổi

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 5: Bé Hoa lớn lên xinh đẹp, Vân Khánh lận đận

Cô bé không như những đứa trẻ khác, dù mẹ đi vắng nhưng Hoa lại không một lời trách mắng, cô bé còn không hiểu “không tha thứ” là gì kia mà, mới nhỏ nhưng trong lòng đã có lòng bao dung. Không oán trách mẹ là thế, con bé còn sợ “mình quên mất mẹ” kia kìa, ấy vậy mà, một cô bé tí tuổi đầu, kế hoạch của nó lại không phải là lớn lên con sẽ làm bác sĩ hay con sẽ kiếm được nhiều tiền mà lại là đi tìm mẹ, bảo vệ mẹ.

Hoa cũng cảm nhận được bản thân mình còn bé, nên hiện tại con bé lại mong “Mẹ nhớ quay về nhà bác Nga đón con nhé” nhưng mặt khác nó lại ước cho tương lai rằng sẽ lớn thật nhanh để đi tìm mẹ. Cô bé hiểu rằng, cô chưa đủ sức để bảo vệ người mẹ của mình, làm mình nhớ tới cái cảnh mà Yến bị đánh ghen, Hoa khóc rất nhiều và trách bố mình lúc đó sao không bảo vệ mẹ, chắc là lúc đó cô bé khóc vì bản thân không thể bảo vệ mẹ cô. Đúng là một đứa trẻ biết suy nghĩ mà, nhưng mà biết làm sao được, con bé thật sự rất đáng thương.

Một đứa trẻ thì người nó cần bên cạnh yêu thương nhất chính là mẹ, Hoa còn là con gái nữa chứ. Bức thư như chứa đựng mọi tâm tình của Hoa, em là một đứa trẻ ngoan ngoãn, dù Vân Khánh ghét bỏ nhưng trong thư gửi mẹ, Hoa cũng không nói xấu mà còn “Ước gì chị Khánh bớt ghét con”, bên cạnh đó còn nói “Bác Mậu và bác Nga thì tốt nhất trên đời”. Lúc này đây, mình cảm thấy Hoa thật may mắn vì mẹ Yến đã gửi Hoa đúng người, gia đình chị Nga quả thật là rất tốt bụng và có tình người.

Trong tập này thì cuối cùng Vân Khánh cũng đã có chút cảm tình với Hoa vì Hoa liên tục cứu nguy lúc cô bé gặp nạn, Hoa thì bị bà ngoại bắt về nên lúc này đây có lẽ Vân Khánh đã hối hận vì sao trước giờ không đối xử tốt hơn với em ấy. Có lẽ như chúng mình sắp phải xa những nhân vật nhí này rồi, thật là buồn quá đi. Trong những tập tới sẽ là những câu chuyện về bà Nga và các con khi lớn lên, cùng mình đón chờ sẽ có những điều gì trong Thương Ngày Nắng Về trong tập tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Kỷ vật chẳng quý bằng tiền

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Quỳnh Lương hai lần xuất hiện trong "vũ trụ VFC" đều để lại ấn tượng

Andromeda

Andromeda

Sự xuất hiện của Quỳnh Lương trong Ga-ra Hạnh Phúc đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cô lại còn thành đôi với Duy Hưng, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Trọng Lân thoát vai lêu lỏng, hóa thành Phan học thức nhưng hơi sến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Thông Gia Ngõ Hẹp mới lên sóng 5 tập nhưng Trọng Lân đã ghi sổ cho mình loạt câu thả thính "đi vào lòng đất".

Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Phúc nghĩ nói dối là tốt, suy nghĩ quá sai lầm

Andromeda

Andromeda

Lời nói dối tiếp tục được nói ra trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Ai nói dối cũng nghĩ là tốt, nhưng đâu lường được bi kịch đã và sẽ xảy ra trong quá khứ và hiện tại.

Thông Gia Ngõ Hẹp tập 5: Ông Khôi cố gắng lấy thông tin từ Phan

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn hai gia đình lên đến đỉnh điểm, ông Khôi kéo vợ con rời khỏi homestay nhà Phan lúc nửa đêm. Không những thế còn cố gắng lấy thông tin từ Phan.

Đấu Trí: Vũ không giúp anh rể, hoàn cảnh đáng thương hơn đáng trách

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Quyết định không giúp anh rể của Vũ bị mọi người chỉ trích nặng nề, riêng tôi cảm thấy đáng thương hơn đáng trách, Vũ vướng rắc rối trăm bề có thể mất việc.

Cbiz hôm nay: Khu Vườn Nhỏ Của 2 Người tăng tốc vẫn kém xa Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Mặc những biến động xung quanh, Thỉnh Quân vẫn lù lù bất động, vững ngôi đầu bảng xếp hạng chỉ số nhiệt.