x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về tập 5: Bé Hoa làm con của mẹ Nga, em gái Vân Khánh

Bé Ba khó tính 00:15 - 23/11/2021

 Thương Ngày Nắng Về hẳn là bộ phim gia đình hay nhất ở thời điểm hiện tại và có khả năng vượt qua Hương Vị Tình Thân để trở thành xuất sắc nhất năm 2021 rồi. Ở 4 tập đầu, câu chuyện kể về quá khứ của chị Nga bán bún riêu và cô con gái Vân Khánh cùng bé Hoa đã khiến Bé Ba cảm động và thương lắm. Bé Hoa còn nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện, cô bé nhận biết hoàn cảnh của mình khá đặc biệt, mẹ phải đi xa để kiếm tiền nên khi vào ở nhà chị Nga, bé Hoa luôn phụ giúp việc nhà, nghe lời.

Tuy nhiên, bé Hoa có khiến cho chị Nga anh Mậu và Vân Khánh yêu thương đến đâu thì vẫn có một trở ngại lớn: Bà ngoại của bé Hoa. Sau khi con gái bỏ đi, người phụ nữ “quốc dân” (trong ngoặc kép nha quý vị) đã đi tìm cháu ngoại hòng mong con bé đang giữ một khoản tiền do mẹ để lại. Vậy nên, bà ta tìm đến nhà chị Nga để rước bé Hoa về nhà. Con bé nhất quyết không chịu, nhưng dù cho anh Mậu chị Nga có thương đến đâu cũng khó lòng mà giữ Hoa ở lại khi mà người giám hộ hợp pháp của con bé đã đến đón về.

Nhìn cảnh bé Hoa nước mắt ngắn dài, dùng dằng không muốn đi trong khi người bà nhất quyết đem về mà tui thấy thương gì đâu. Đã thế, Vân Khánh cũng bối rối còn anh Mậu chị Nga xót xa, cuối cùng chồng chị Nga chợt nhớ chạy theo đưa cho bé Hoa chiếc áo mưa. Con bé còn nhỏ mà thông minh lanh lợi quá, biết bà ngoại ham tiền nên khi hỏi thăm về số tiền mà chị Yến gửi lại, bé Hoa liền chối bỏ vì sợ bà lấy lại tiền. Hoa muốn chị Nga dùng số tiền đó để trả nợ nên giấu dưới gối của cô, còn nhỏ mà sao bé hiểu chuyện đến thương thế nhỉ.

Nhưng trong tập 5 của phim Thương Ngày Nắng Về, bé Hoa đã được về nhà của chị Nga. Chuyện là sau khi bé Hoa rời đi, Vân Khánh rất buồn. Cô bé cảm thấy hối hận vì đã không nói lời xin lỗi và cũng cho bé Hoa biết rằng mình không hề ghét bỏ em. Thậm chí, Vân Khánh còn phát hiện ra số tiền mà Hoa giấu dưới gối để giúp chị Nga trả nợ. Hai vợ chồng anh Mậu bàng hoàng khi biết chuyện này và cảm thấy vô cùng có lỗi, thương cho bé con.

Bé Hoa đã dùng sự chân tình của mình để đối đãi, bằng sự biết ơn mà giúp đỡ cho gia đình chị Nga. Tui còn nhớ lúc Vân Khánh đau bụng gặp nguy hiểm, bé Hoa không ngại sức yếu, cơ thể nhỏ bé mà mang vác người chị chạy đi kêu cứu, rồi vào bệnh viện nhờ người giúp đỡ. Nhờ có Hoa mà Vân Khánh thoát nguy hiểm. Để rồi sau đó, bé Hoa phụ giúp chị Nga trông quán, làm bún cho khách, lại còn nấu cháo cho chị Khánh ăn. Những việc làm đó khiến tui không thể tin được đó lại đến từ một cô bé chỉ mới 8,9 tuổi mà rất giỏi giang đến thế này.

Tui tò mò rằng không hiểu vì sao mà cả nhà Vân Khánh bỗng đến trường của bé Hoa để đón bé. Câu thoại, “mọi người đến đây để đưa con về nhà, nhà của mình” mà tự dưng nước mắt tui rơi. Phải rồi, nhà của chị Nga cũng sẽ chính là nhà của bé Hoa, nơi mà mọi người sẽ yêu thương lẫn nhau. Lần đầu tiên trong đời, bé Hoa có một ngôi nhà thực sự, một mái ấm hạnh phúc, nơi có bố mẹ và cả người chị gái sẽ luôn chở che, bao bọc và yêu thương Hoa. 

Tui mừng cho cô bé, và thương anh chị Mậu - Nga vì “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, khi mà cả gia đình cũng chả giàu có gì nhưng vẫn chấp nhận san sẻ bữa cơm, miếng thịt để nuôi nấng Hoa. Cuộc đời của cô bé Hoa sẽ thay đổi từ đây, trở thành Vân Trang xinh đẹp của mẹ Nga, bố Mậu nhưng vẫn mong ngóng ngày tìm được mẹ ruột - mẹ Yến của mình. 

Liệu rằng trên đường đời, có bao giờ hai mẹ con lướt ngang nhau mà không hề biết không? Liệu rằng Vân Trang sẽ gặp lại mẹ Yến bằng cách nào? Người mẹ ấy đã bao giờ nhớ đến đứa con gái bé nhỏ của mình không? Hãy cùng tui đón xem tập 5 và 6 của phim Thương Ngày Nắng Về trong tuần này nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Yến rời xa con, đáng thương hay đáng trách?

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng

Tập 7 Tết ở làng địa ngục: Thêm một cái chết ngay đêm Giao thừa

Nga Cao

Nga Cao

Sau hàng loạt sự kiện quái dị, làng địa ngục tiếp tục chuỗi ngày sóng gió khi có thêm một cái chết ngay ngày giao thừa.