x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về tập 5: Bé Hoa làm con của mẹ Nga, em gái Vân Khánh

Bé Ba khó tính 00:15 - 23/11/2021

 Thương Ngày Nắng Về hẳn là bộ phim gia đình hay nhất ở thời điểm hiện tại và có khả năng vượt qua Hương Vị Tình Thân để trở thành xuất sắc nhất năm 2021 rồi. Ở 4 tập đầu, câu chuyện kể về quá khứ của chị Nga bán bún riêu và cô con gái Vân Khánh cùng bé Hoa đã khiến Bé Ba cảm động và thương lắm. Bé Hoa còn nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện, cô bé nhận biết hoàn cảnh của mình khá đặc biệt, mẹ phải đi xa để kiếm tiền nên khi vào ở nhà chị Nga, bé Hoa luôn phụ giúp việc nhà, nghe lời.

Tuy nhiên, bé Hoa có khiến cho chị Nga anh Mậu và Vân Khánh yêu thương đến đâu thì vẫn có một trở ngại lớn: Bà ngoại của bé Hoa. Sau khi con gái bỏ đi, người phụ nữ “quốc dân” (trong ngoặc kép nha quý vị) đã đi tìm cháu ngoại hòng mong con bé đang giữ một khoản tiền do mẹ để lại. Vậy nên, bà ta tìm đến nhà chị Nga để rước bé Hoa về nhà. Con bé nhất quyết không chịu, nhưng dù cho anh Mậu chị Nga có thương đến đâu cũng khó lòng mà giữ Hoa ở lại khi mà người giám hộ hợp pháp của con bé đã đến đón về.

Nhìn cảnh bé Hoa nước mắt ngắn dài, dùng dằng không muốn đi trong khi người bà nhất quyết đem về mà tui thấy thương gì đâu. Đã thế, Vân Khánh cũng bối rối còn anh Mậu chị Nga xót xa, cuối cùng chồng chị Nga chợt nhớ chạy theo đưa cho bé Hoa chiếc áo mưa. Con bé còn nhỏ mà thông minh lanh lợi quá, biết bà ngoại ham tiền nên khi hỏi thăm về số tiền mà chị Yến gửi lại, bé Hoa liền chối bỏ vì sợ bà lấy lại tiền. Hoa muốn chị Nga dùng số tiền đó để trả nợ nên giấu dưới gối của cô, còn nhỏ mà sao bé hiểu chuyện đến thương thế nhỉ.

Nhưng trong tập 5 của phim Thương Ngày Nắng Về, bé Hoa đã được về nhà của chị Nga. Chuyện là sau khi bé Hoa rời đi, Vân Khánh rất buồn. Cô bé cảm thấy hối hận vì đã không nói lời xin lỗi và cũng cho bé Hoa biết rằng mình không hề ghét bỏ em. Thậm chí, Vân Khánh còn phát hiện ra số tiền mà Hoa giấu dưới gối để giúp chị Nga trả nợ. Hai vợ chồng anh Mậu bàng hoàng khi biết chuyện này và cảm thấy vô cùng có lỗi, thương cho bé con.

Bé Hoa đã dùng sự chân tình của mình để đối đãi, bằng sự biết ơn mà giúp đỡ cho gia đình chị Nga. Tui còn nhớ lúc Vân Khánh đau bụng gặp nguy hiểm, bé Hoa không ngại sức yếu, cơ thể nhỏ bé mà mang vác người chị chạy đi kêu cứu, rồi vào bệnh viện nhờ người giúp đỡ. Nhờ có Hoa mà Vân Khánh thoát nguy hiểm. Để rồi sau đó, bé Hoa phụ giúp chị Nga trông quán, làm bún cho khách, lại còn nấu cháo cho chị Khánh ăn. Những việc làm đó khiến tui không thể tin được đó lại đến từ một cô bé chỉ mới 8,9 tuổi mà rất giỏi giang đến thế này.

Tui tò mò rằng không hiểu vì sao mà cả nhà Vân Khánh bỗng đến trường của bé Hoa để đón bé. Câu thoại, “mọi người đến đây để đưa con về nhà, nhà của mình” mà tự dưng nước mắt tui rơi. Phải rồi, nhà của chị Nga cũng sẽ chính là nhà của bé Hoa, nơi mà mọi người sẽ yêu thương lẫn nhau. Lần đầu tiên trong đời, bé Hoa có một ngôi nhà thực sự, một mái ấm hạnh phúc, nơi có bố mẹ và cả người chị gái sẽ luôn chở che, bao bọc và yêu thương Hoa. 

Tui mừng cho cô bé, và thương anh chị Mậu - Nga vì “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, khi mà cả gia đình cũng chả giàu có gì nhưng vẫn chấp nhận san sẻ bữa cơm, miếng thịt để nuôi nấng Hoa. Cuộc đời của cô bé Hoa sẽ thay đổi từ đây, trở thành Vân Trang xinh đẹp của mẹ Nga, bố Mậu nhưng vẫn mong ngóng ngày tìm được mẹ ruột - mẹ Yến của mình. 

Liệu rằng trên đường đời, có bao giờ hai mẹ con lướt ngang nhau mà không hề biết không? Liệu rằng Vân Trang sẽ gặp lại mẹ Yến bằng cách nào? Người mẹ ấy đã bao giờ nhớ đến đứa con gái bé nhỏ của mình không? Hãy cùng tui đón xem tập 5 và 6 của phim Thương Ngày Nắng Về trong tuần này nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Yến rời xa con, đáng thương hay đáng trách?

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?