x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga khổ tâm từ trẻ đến già vì 3 con gái

Chloe Nguyen 19:00 - 25/11/2021

Thương Ngày Nắng Về đã có bước chuyển mình từ quá khứ đến tương lai, cô bé Hoa (Chu Diệp Anh) giờ đây đã được sống trong ngôi nhà tràn đầy tình yêu thương. Hoa đổi tên thành Vân Trang (Huyền Lizzie), lớn lên xinh đẹp, giỏi giang tuy nhiên đến giờ vẫn chưa chồng. 

Những tưởng cả gia đình sẽ chung sống hạnh phúc bên nhau nhưng không, sau khi Vân Vân (Ngọc Huyền) ra đời cũng là lúc ông Mậu (Thế Nguyên) mất. Một mình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) từ đó mà khổ tâm nuôi dạy 3 cô cái một mình, bởi mới nói bà Nga sao lại khổ từ trẻ đến già kia chứ.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 5: Vân Vân gặp trai vô duyên, hỏi lương thưởng

Từ lúc 2 chị em Vân Khánh - Vân Trang còn nhỏ, thu nhập chủ yếu của gia đình là nhờ vào quán bún riêu của bà Nga, lương ông Mậu chỉ được vài đồng. Tuy khó khăn là thế, lại rơi vào hoàn cảnh nợ mẹ chồng rồi nợ của mẹ và em trai, vợ chồng bà Nga nặng gánh là thế nhưng vẫn nhận nuôi Hoa và yêu thương em, cho em những điều tốt nhất không phân biệt với Vân Khánh. Nợ nần chồng chất mà bà Nga còn bị chính mẹ chồng mình coi thường, làm mình nhớ lại cái câu “nhà dột từ nóc” mà thấy tức ghê, chắc có mình bà Nga chịu được chứ mình mà gặp ai coi thường gia đình mình như thế là mình chịu không nổi rồi đó.

Tại sao mình lại nói bà Nga khổ từ trẻ đến già? Chuyện là trong tập 6 mới nhất đây, bà Nga lại tiếp tục bị người đời khinh rẻ đến nỗi ngất xỉu ngay trong ngày sinh nhật. Cô con gái Vân Trang tuy đã lớn tuổi nhưng vì quá đam mê vào công việc mà quên đi bản thân cũng cần có một người đàn ông để che chở, mình thấy những người mà có thể làm mọi thứ cho bản thân thì không cần đàn ông như Vân Trang vậy đó. Chứng kiến cảnh đó và sợ con gái mình “ế” chồng, bà Nga đã cố tình cho con gái đi xem mặt con trai của một người phụ nữ.

Tuy nhiên, vì có chuyện phải giải quyết trong công ty mà Vân Trang đã không đến cuộc hẹn đó mà nhờ Vân Vân đi thay mình. Xui cho Vân Vân là gặp trúng ngay anh trai “mồm to” đã thế còn vô duyên, tự cao nên cô bé đã làm những hành động để giải nguy cho mối tình trật nhịp này của chị gái. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga cấp cứu, Vân Khánh - Vân Trang trở mặt

Những tưởng hai cô nàng sẽ giấu nhẹm chuyện này đi với bà Nga tuy nhiên chuyện gì tới thì nó cũng tới, bà lại gặp ngay chính người mẹ của chàng trai ấy trên đường. Bà Nga sốc khi biết được sự thật nhất là chuyện Vân Vân đi xem mắt thay chị. Biết các con cấu kết với nhau để lừa dối mình lại còn bị người đời gièm pha “chị có mùi gì ghê thế, mùi mắm tôm à?”, bà Nga sốc toàn tập rồi ngất xỉu.

Mình xem đến đoạn đó thì vừa tức vừa thương, tức vì người mẹ kia dùng những từ ngữ nặng lời, cố tình khinh rẻ bà Nga và các con, con trai bà ta cũng đâu có tốt lành gì kia chứ. Về mặt bà Nga, mình thương lắm, sống đến tuổi này rồi nhưng lại còn phải lo đến chuyện tình cảm của các con, ấy vậy mà các con còn lừa dối mình. 

Ở độ tuổi của bà thì điều nên làm nhất đó chính là sự nghỉ ngơi, quây quần bên con cháu mà không cần phải lo toan bất kỳ chuyện gì. Nhưng bà Nga thì ngược lại, sợ con mình bị này rồi bị kia, bà còn chỉ có một thân một mình không ai bên cạnh thủ thỉ nữa, bởi vậy mình nói số bà Nga sao mà khổ.

Người mẹ nào cũng có một cái khổ riêng, cũng giống như bà Nga vậy, dù là thế nhưng họ vẫn luôn yêu thương con cái của họ, họ làm thế cũng là muốn tốt cho con thôi. Ai mà nói hết cảnh lúc nhỏ thì hết hay thì ra mà coi đây nhé, vẫn hay và xúc động lắm luôn, mình xem mà không cầm được nước mắt. Vậy là hết 3 tập nữa rồi, phải chờ tuần sau thôi, cùng ủng hộ cho Thương Ngày Nắng Về và đón chờ những diễn biến tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bé Hoa - Vân Trang giỏi giang từ nhỏ đến lớn

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cặp đôi phim Hàn không drama hiểu lầm, chỉ có tình cảm bền vững

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Chẳng hiểu lầm chia cắt, đau khổ dằn vặt, các cặp đôi màn ảnh Hàn này bên nhau rất yên bình, vui vẻ, chỉ có drama cuộc đời, tuyệt không drama tình cảm rắc rối.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

Andromeda

Andromeda

Qua những tập phim đầu tiên, tôi thấy câu chuyện của Thông Gia Ngõ Hẹp khá nhạt nhòa. Phim quá chú tâm vào những mâu thuẫn trời ơi đất hỡi chỉ làm tôi ngộp thở.

Thao túng tâm lý thâm như "peel nách" của Càn Long - Như Ý Truyện

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Như Ý Truyện hấp dẫn không chỉ bởi vì những phân cảnh đấu đá kinh điển của các phi tần trong phim, mà còn có cả sự thao túng tâm lý đáng sợ của Càn Long!

Ngô Phương Anh (Duyên Kiếp) cầu nguyện liên tục khi đóng cảnh ác

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ngô Phương Anh đảm nhận vai mợ hai, đóng nhiều cảnh khó ưa nhưng phải cầu nguyện liên tục cho đỡ áy náy. Mong muốn được thử sức nhiều dạng vai khác nhau.

Hoạ Bì: Siêu phẩm một thời, Tôn Lệ còn làm nền cho Châu Tấn - Triệu Vy

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Họa Bì là một trong những tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Hoa ngữ khi tạo nên kỷ lục phòng vé, khẳng định tên tuổi của dàn diễn viên chính.

Gần đến tập cuối nhưng Ga-ra Hạnh Phúc chưa thấy hạnh phúc đâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc đang dần tiến đến chặng đường cuối song bi kịch vẫn không ngừng bủa vây các nhân vật.