x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga cấp cứu, Vân Khánh - Vân Trang trở mặt

NNgân 09:30 - 25/11/2021

Tập 6 Thương Ngày Nắng Về nối tiếp câu chuyện hiện tại về cuộc sống của ba chị em, con nhà bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Trong khi chị lớn Vân Khánh (Lan Phương) đã lấy chồng, bận bịu với hai con nhỏ và công việc kế toán thường xuyên phải tăng ca; thì chị hai Vân Trang (Huyền Lizzie) lại là một quản lý của tập đoàn lớn về thời trang, ngày phải lo trăm việc. 

Trong nhà có lẽ nhàn tản nhất là cô em út Vân Vân (Ngọc Huyền), là một sinh viên mê vẽ vời giống bố. Cả ba chị em gần gũi, yêu thương nhau nhưng cũng không tránh khỏi những xích mích do cuộc sống đưa đẩy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Giấc mơ có mẹ, có chị của Hoa đã thành sự thật

Điển hình trong tập này, khi bà Nga gặp sự cố đi bệnh viện, hai chị em Khánh - Trang đã không nhịn được mà lớn tiếng với nhau, đến mức có thể trở mặt. 

Chuyện là, mấy chị em muốn dành cho bà Nga một sự bất ngờ, nên tổ chức bữa tiệc sinh nhật bí mật ở nhà hàng. Đâu đã vào đó, mọi chuyện được chuẩn bị xong xuôi rồi, thế mà bà Nga bất ngờ nhập viện. Thì ra, bà đã phát hiện chuyện Vân thay Trang đi xem mắt, nên làm mệt rồi được người ta đưa đi cấp cứu. 

Cả ba cô con gái nhận được tin liền hoảng hốt vào viện tìm mẹ, cũng không biết bà Nga đã trốn đi đâu mà y tá cũng không thấy. Tình hình căng như dây đàn, Trang và Khánh lớn tiếng chỉ trích qua lại. Ai nấy đều cảm thấy đối phương vô tâm, không chịu bỏ thời gian chăm sóc mẹ, không biết nghĩ cho người khác. Tôi thì tôi thấy ai cũng có phần sai, không thể trách nhau được. Có trách cũng chẳng làm tình hình khá hơn!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 5: Vân Vân gặp trai vô duyên, hỏi lương thưởng

Nói chung biến cố xảy ra không mong muốn và mấy chị em lời qua tiếng lại cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chỉ có điều, tôi thấy sự tức giận của Trang… hơi kỳ. Việc cô nói Khánh không sốt ruột khi thấy mẹ bệnh là rất quá đáng. Hành xử này hơi trái với hình ảnh điềm tĩnh và thấu hiểu của cô lúc xử lý công việc ở công ty. Sự nóng nảy hồ đồ khiến Trang mất điểm trong lòng tôi hơi nhiều! 

Dù sao Khánh cũng là chị lớn và cũng có những vấn đề khó khăn của riêng cô ấy, cũng vất vả đi làm, chăm con chứ không phải đi chơi ăn diện cho riêng mình. Hơn nữa, tôi nghĩ bà Nga thương con cháu nên muốn tự tay đỡ đần thôi. Trang không thể trách chị, trong khi bản thân mình cũng bận rộn vì công việc - cả chuyện đi xem mắt cũng nhờ em gái đi thay, khiến bà Nga “sôi gan” rồi thành ra cớ sự. 

Thực ra, theo tôi thấy, căn nguyên tất cả cũng là do ai nấy đều vừa trải qua một ngày “kinh khủng”. Trang phải chạy vạy khắp nơi để “níu chân” đối tác làm ăn và tháo gỡ khó khăn cho công ty, đến nỗi không có thời gian để đi xem mắt theo sắp xếp của bà Nga được. Cô còn phải nhờ em gái Vân Vân “chống đỡ” hộ, dẫn đến nhiều chuyện dở khóc dở cười. Biết sao được, cuộc sống của nữ tổng tài chưa bao giờ thoải mái, lúc nào cũng đi sửa sai cho cấp dưới, đối phó với cấp trên, lấy lòng đối tác. 

Trong khi đó, Khánh ở chỗ làm cũng không thoải mái hơn. Báo cáo bị sai nên cô phải làm lại, phải tăng ca về trễ, còn đi rước con nữa. Thực sự hoàn cảnh của Khánh, mới lướt qua cũng có thể thấy là khá xu cà na. Lấy chồng vì gặp sự cố “ăn cơm trước kẻng”, một nách hai con lại còn đi làm nhân viên bị sai lên sai xuống để phụ giúp gia đình, cuộc sống của cô ấy vốn không dễ dàng. Tôi nhìn ông chồng của Khánh cũng có vẻ chẳng đỡ đần được gì nhiều…. Tất cả những dồn nén này khiến việc “chạm trán” với Trang trở thành định cuộc. 

Phải chi cả hai thông hiểu cho nhau được chút sẽ không có gì.Tôi không tưởng được đến lúc bà Nga chứng kiến cảnh “chị chị em em” thế này rồi bà ấy sẽ cảm thấy sao nữa? Mà nói đi cũng nói lại, tranh cãi cũng tốt, có thể giúp mọi người hiểu nhau hơn. Gia đình nào cũng có vấn đề, nếu cái gì cũng giữ trong lòng thì làm sao biết để nương nhau mà sống. Tôi chỉ mong họ tâm bình khí hòa đừng để đến mức không nhìn mặt nhau nữa thôi.

Mặt khác, tôi thấy biên kịch xây dựng đoạn “lời qua tiếng lại này” khá là có dụng ý, giúp khán giả hiểu thêm về hoàn cảnh và tâm sự của hai chị em Khánh - Trang. Đây cũng là một “nốt” chuyển, cho thấy những cơn sóng ngầm đã bắt đầu nổi lên ở gia đình bà Nga rồi. Dự là sắp tới, Thương Ngày Nắng Về sẽ còn nối tiếp nhiều mâu thuẫn, xích mích, “lật bàn lộn ghế” vô cùng gây cấn, hấp dẫn. Các bạn hãy đón xem cùng tôi nha!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bé Hoa lớn lên thành nữ cường, kén cá chọn chồng

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.

Nữ Chủ (VieON): Thúy Ngân lăn xả hết mình để cứu "cậu cả" Jun Phạm

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ chiếm lấy lòng tin của bà Dung, Hải Đường tiếp tục hành trình trở thành Nữ Chủ khi lăn xả hết mình cứu Quân "Thái Tử" một bàn thua trông thấy.

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.