x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Cũng làm dâu làm mẹ, Vân Khánh chẳng hiểu bà Nga?

Chloe Nguyen 10:12 - 08/12/2021

Trong những tập gần đây của Thương Ngày Nắng Về, có lẽ nhân vật đáng thương nhất trong lòng tôi là Vân Khánh (Lan Phương) - người phụ nữ tất bật lo toan công việc lẫn gia đình. Ấy vậy mà trong tập 11, cô ấy lại trút cơn giận lên chính người mẹ của cô, khiến mình đặt ra câu hỏi, cũng làm dâu làm mẹ nhưng sao Vân Khánh lại chẳng hiểu cho nỗi lòng của bà Nga?

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nỗi ám ảnh của phụ nữ sau khi cưới

Mình cũng suy nghĩ mấy hôm nay, rốt cuộc thì Vân Khánh đáng thương hay đáng trách? Theo cá nhân mình thấy, nhân vật này đáng thương hơn mình nghĩ rất nhiều, nhìn bề ngoài có lẽ nhiều người sẽ nghĩ chắc cô gái này sống sung sướng vì không phải làm dâu, rồi còn được ra ở riêng nữa, được đi làm và độc lập tài chính, đó là những điều mà mình nghĩ nàng dâu nào cũng ao ước. Nhưng đúng là “ở trong chăn thì mới biết chăn có rận”, cuộc sống của cô ấy chưa bao giờ là dễ dàng.

Dù làm việc vất vả, áp lực từ công việc lẫn sếp nhưng khi mẹ chồng cần thì vẫn có mặt, cơm áo gạo tiền cũng là một tay Vân Khánh vun vén. Nhưng rốt cuộc thì sao? Cô không nhận được sự cảm thông mà còn chỉ nhận được những lời miệt thị từ chính mẹ chồng, có ai đời mà một người phụ nữ 40 tuổi như thế này rồi mà bị mẹ chồng mắng giữa đường đến nỗi khóc như cô ấy không. Bị gây khó dễ như thế nhưng dường như Vân Khánh không có đến nỗi một bờ vai để tâm sự, tất nhiên là không nhờ vả được gì anh chồng rồi vì ảnh quá là trẻ con đi thôi.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nỗi ám ảnh của phụ nữ sau khi cưới

Khi con người ta đã chạm đến giới hạn của sự chịu đựng thì họ chỉ muốn xả ra mà thôi. Và Vân Khánh cũng thế, nhưng người mà cô đủ can đảm để xả chỉ có thể là người thân và đó lại chính là mẹ cô. Nhưng mà mình nghĩ, vì không dám nói thẳng với mẹ chồng nên cô mới nói những lời đó với mẹ mình, có lẽ vì Vân Khánh nghĩ rằng mẹ sẽ luôn luôn bên cô và tha thứ cho cô, chịu đựng cô như vậy. Thật tội nghiệp bà Nga, khi không lại bị con gái mình lớn tiếng đến như vậy.

Nhưng mà nói đi thì cũng nói lại, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng Vân Khánh không tôn trọng mẹ cô nhưng mình thì không thấy như vậy. Những lời cô ấy nói đều không liên quan đến bà Nga nên mình nghĩ cô chỉ làm vậy để mấp mé nói với mẹ chồng mà thôi. Nhưng mà suy cho cùng, Vân Khánh cũng hiểu nỗi lòng của bà Nga, cũng biết bản thân đi vào vết xe đổ của mẹ, những cảm xúc đau khổ của cô cũng chính là cảm xúc của bà Nga lúc xưa, chắc giờ đây Vân Khánh cũng hối hận lắm khi đã hành xử như vậy với mẹ mình.

Mình cũng thông cảm cho Vân Khánh vì thật sự bà mẹ chồng quá quắt, cứ dồn người ta đến bước đường cùng như vậy thì ai mà chịu nổi cơ chứ. Vân Khánh thương mẹ cô bao nhiêu thì chắc ai cũng biết rồi nhưng Vân Khánh cũng sai khi hành xử như vậy, gì chứ người già họ thường suy nghĩ rồi cô đơn lắm đã vậy còn phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ chính con của mình nữa thì biết làm sao.

Cuộc sống cực khổ về tiền bạc lẫn gia đình của Vân Khánh vẫn đang là một bài toán khó, mình hy vọng biên kịch đừng ngược nữa được không chứ mình thấy tội cho cô ấy thật sự luôn đó. Dù lớn tiếng vậy thôi chứ trong thâm tâm Vân Khánh vẫn thương mẹ mình lắm. Để biết những tình tiết tiếp theo như thế nào thì hãy đón xem Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Hiền (NSND Lan Hương) là quán quân môn vẽ tiền

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.