x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Vân Khánh trách mẹ đẻ: Dễ dàng nhất vẫn là làm tổn thương người thân

NNgân 13:00 - 08/12/2021

Tập 11 của Thương Ngày Nắng Về đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc, nhất là sau khi xem đoạn Vân Khánh (Lan Phương) nói những lời hờn trách làm tổn thương mẹ ruột mình - bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Thực ta tôi hiểu Khánh không phải nghĩ xấu cho mẹ mình hay muốn mẹ mình phải đau lòng, khổ sở, chỉ là cô ấy có quá nhiều áp lực. Tôi nghĩ nếu mình rơi vào tình huống đó, chẳng biết có cư xử tốt hơn không… Đôi khi chúng ta nghĩ cho rằng mình có quyền làm mình làm mẩy với người thân, người thương mình, mà không kịp nhận ra rằng họ đang đau lòng lắm. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Hiền (NSND Lan Hương) là quán quân môn vẽ tiền

Về phía Khánh, cảnh con gái bệnh, chồng mải chơi quên lối về, lại gặp mẹ chồng - bà Hiền (NSND Lan Hương) chèo kéo sa sả mấy lời nặng nhẹ, cô đã gần như chịu không nổi. Thêm việc chứng kiến con trai nhỏ bị té, rồi nghe bà Hiền quá quắt đổ lỗi mẹ mình không trông cháu cẩn thận, như giọt nước tràn ly, Khánh đành mang mọi ấm ức đổ hết cho mẹ ruột, cũng là cách “dằn mặt” bà Hiền vậy. 

Mấy lời cô trách mẹ rằng suốt ngày cứ càu nhàu, kể công, đòi hỏi, mắng nhiếc, trông cháu một tý thì than còn ra đường thì chưa bao giờ kêu ca với thiên hạ,… thực chất là đều ám chỉ bà Hiền, kiểu cây dâu mắng cây hòe thôi. Ngay bà Hiền, bà ấy cũng nhận ra vậy nên ức lắm mà không nói được. 

Nhưng mặc dù vậy, bà Nga vẫn không khỏi cảm thấy đau lòng. Dù vô tình hay cố ý, bà ấy cũng đã trở thành người phải hứng chịu những lời nói khó nghe, trách móc ấy, cam chịu những câu nói qua lại của Khánh và bà mẹ chồng. Bà không nói được câu nào ngoài lắp bắp những tiếng xin lỗi rồi ngấn lệ, lủi bước về nhà… 

Trong thâm tâm người làm mẹ, tôi nghĩ bà Nga không chỉ buồn, mà còn giận chính mình nữa… Bà sợ những lời trách cứ ấy là thực lòng Khánh nghĩ vậy mà nói vậy với mình. Bà giận vì nghĩ bụng mình thương con thương cháu mà lại bị “dội nước lạnh", bị “đứng mũi chịu sào”, bị trở thành người xấu. Bà giận vì sợ Khánh không hiểu, không thương mình. Bà cũng lại giận Khánh vì nghĩ lại chuyện con gái nối gót, đi theo vết xe đổ “ăn cơm trước kẻng” của mình năm xưa để rồi nên cớ sự như bây giờ, phải chịu đựng những điều mà mình cũng từng phải chịu. 

Rồi càng giận thì lại càng thương, bà Nga hiểu con gái có nỗi khổ tâm của nó. Nỗi khổ tâm mà bà dù rất cố gắng vẫn không chia sẻ, bù đắp được… Thế là bà buồn, tê tái suốt mấy ngày, cũng không dám đi gặp con. Xem rất thấm thía! 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nỗi ám ảnh của phụ nữ sau khi cưới

Tôi thấy câu chuyện này không hề xa lạ trong cuộc sống thường nhật. Phim cứ như đời. Khi chịu áp lực không kiềm được, trong bao nhiêu người xung quanh mình, ta luôn chọn người thân nhất bên cạnh để “đổ lỗi”, để làm mình làm mẩy với họ. Chúng ta hay nghĩ người thân, cha mẹ phải có nghĩa vụ hiểu được mình, thông cảm, san sẻ, gánh vác giúp mình, chịu đựng mình. 

Từ sâu thẳm, chúng ta vẫn thường đinh ninh rằng dù thế nào đi nữa thì họ vẫn sẽ ở đó. Tốt xấu gì họ vẫn ở cạnh mình. Thế rồi chúng ta mặc nhiên cho mình quyền làm tổn thương họ. Ta thậm chí còn kỳ vọng họ sẽ không giận, không đau lòng vì những lần ta khiến họ tổn thương… 

Thế nhưng chúng ta quên mất rằng họ cũng chỉ là những con người bình thường. Và, có những tổn thương không thể hàn gắn được… Dù nói tình yêu thương có thể chữa lành tất cả nhưng không vì vậy mà mình nhân danh tình yêu, tình thân để làm khổ người bên cạnh mình, nhất là với cha mẹ. Không ai ở đó mãi với mình, chịu đựng mình suốt đời được. 

Như trong phim, Vân Khánh rõ ràng đã hối hận lắm, mà cô vẫn chưa dám mở lời xin tha thứ từ mẹ mình. Thế nhưng tôi thấy hai mẹ con rồi sẽ làm lành thôi, bà Nga sẽ tha thứ tất cả. Nước mắt chảy xuôi mà… Chỉ có điều, tôi thấy bà Nga sẽ còn chịu trận dài dài vì mấy cô con gái của mình. Nuôi con trăm tuổi phải lo hết 99 năm. 

Tôi thấy Thương Ngày Nắng Về mang lại những dư vị cảm xúc rất nồng nàn, giàu tính lay động. Tôi tin ai cũng có thể tìm thấy hình ảnh của mình trong câu chuyện của những nhân vật. Những người mẹ sẽ đồng cảm với bà Nga. Những người phụ nữ đã lập gia đình, vất vả chăm chồng, nuôi con, đầu tắt mặt tối sẽ thấy mình ở trong Vân Khánh. Nói chung phim đang "hot" rần rần trên sóng truyền hình, các bạn hãy cùng tôi theo dõi nhé!

>> Xem thêm: So kè sắc vóc, diễn xuất của dàn sao Thương Ngày Nắng Về với bản gốc

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.   

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lỗ hổng duy nhất ở Reborn Rich: Shin Hyun Bin thiếu khí chất nữ chính

Xôi Xoài

Xôi Xoài

Thật là buồn khi phải nói rằng Shin Hyun Bin hoàn toàn chưa tạo được dấu ấn ở Reborn Rich, không những vậy cô còn trở thành lỗ hổng duy nhất của phim.

Thập Hoàn chính là Vòng Càn Khôn của Na Tra?

Yasha

Yasha

Theo những gì mới được Marvel hé lộ gần đây, Thập Hoàn chính là một phần của Vòng Càn Khôn - thần khí của Na Tra.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Mẹ Rơm: Bữa cơm giải hoà vô cùng "cảm lạnh" của gia đình anh Hào

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mới đây anh Hào và chị Liễu đã có một bữa cơm giải hoà vô cùng… cảm lạnh, tôi phát chán những hành động giả tạo của Hào, xem ra anh vẫn chưa hối lỗi lắm.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.