x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Mâu thuẫn của vợ chồng Vân Khánh quá quen thuộc

Chloe Nguyen 10:12 - 21/01/2022

Sao càng lúc tới những tập cuối thì mình càng thấy mâu thuẫn của vợ chồng Vân Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về càng ngày càng lớn vậy nhỉ? Từ những chuyện nhỏ nhất cho đến những chuyện về mẹ chồng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy quen thuộc và tự hỏi tại sao lại giống gia đình mình thế kia.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bát cháo hoa của Trang chỉ dành cho người thương

Bộ phim này hay ở chỗ là phản ánh đúng thực trạng hiện nay, nhất là những người đã kết hôn và sống bên nhau. Câu chuyện của Vân Khánh có lẽ là chuyện không của riêng ai, xem mà tức vì làm vợ chồng mà mãi chẳng hiểu nhau. Mình cứ tưởng gia đình Vân Khánh đã êm xuôi rồi nhưng ai mà dè bà mẹ chồng quá quắt cứ đến hẹn lại lên, lại tạo ra rắc rối. Cũng chính vì bà mà các con mới cãi nhau, chẳng biết bao nhiêu tuổi rồi mà lại không biết suy nghĩ, suốt ngày can thiệp vào cuộc sống của con.

Thà can thiệp tốt như quan tâm thì không nói, đằng này không giúp gì được mà suốt ngày mắng chửi. Nhìn Đức (Hồng Đăng) chẳng khác gì đại đa số đàn ông hiện nay, bênh mẹ vô điều kiện mặc kệ đúng sai. Thử hỏi một con người mà bị đối xử như Vân Khánh thì họ sẽ làm gì cơ chứ, đóng sập cửa như cô ấy mình thấy còn nể mặt chán, còn nếu là mình chắc cãi tay đôi với bà ta luôn. Nhẫn nhịn như vậy mà còn phải bị bắt xin lỗi, không biết Đức có nghĩ cho vợ mình không nữa.

Mâu thuẫn này nó còn quen thuộc ở chỗ sống riêng. Ở ngoài cuộc sống thì hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cuộc sống riêng, không phải sống cùng mẹ chồng. Ấy vậy mà gia đình Vân Khánh mang tiếng ở riêng mà mình thấy chẳng khác gì làm dâu, mục đích bà Hiền (NSND Lan Hương) mua nhà cho 2 vợ chồng thì mình nghĩ cũng vì muốn sống gần nhau như vậy đây. Nỗi lòng của Vân Khánh cũng là nỗi lòng của biết bao nhiêu chị em, bởi mới nói chọn chồng phải chọn luôn mẹ chồng là thế.

Kể khổ, tâm sự với chồng nhiều lần nhưng hết lần này đến lần khác Đức vẫn không hiểu cho Vân Khánh, cả 2 dường như chẳng bao giờ tìm được tiếng nói chung cả. Đức không lẽ không nhận ra mẹ mình quá đáng hay sao, mình xem mà còn tức. Đã bao nhiêu năm rồi mà cứ ca bài ca ăn cơm trước kẻng, có lẽ suy nghĩ đó đã ăn sâu vào bà Hiền rồi cũng nên, đã vậy còn không tôn trọng con dâu, thông gia nữa. Vậy mà lại bắt vợ mình đi xin lỗi, một người chồng như thế mình không thích chút nào, ngoài đời thực cũng nhiều người như vậy lắm, luôn có tính gia trưởng, đội mẹ lên đầu bất kể đúng sai.

Đến chuyện đưa con đi học mà cũng xảy ra mâu thuẫn, chỉ một việc cỏn con mà Đức luôn so đo, tính toán với vợ, làm đủ trò để né việc. Một người đàn ông của gia đình sao có thể hành động như thế này được chứ. Xem Vân Khánh và Đức cãi nhau hoài cũng mệt, chi bằng họ ngồi lại chịu hiểu cho nhau thì đâu đến mức phải như thế này. Mình nghĩ là tính tình bà Hiền thì chắc khó mà thay đổi được rồi đó, còn Đức thì mình tin rằng là có thể. Mình tin anh ta rồi cũng sẽ thành một người chồng, người cha mẫu mực của gia đình, không còn trẻ con nữa.

Xem Thương Ngày Nắng Về, mình chỉ mong những nhân vật trong phim sẽ có một cái kết viên mãn, nhất là Vân Khánh sẽ không còn cãi nhau với chồng vì những chuyện cỏn con nữa. Đừng bỏ lỡ những tập tiếp theo vào tuần sau trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Vân Trang quá nhiều nỗi lo: Không thể sống thay người khác được

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.