x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Nếu tôi là Vân Trang, tôi sẽ chọn mẹ Nga

Chloe Nguyen 08:12 - 07/05/2022

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ" đó là câu tôi vẫn thường nghe từ thuở tấm bé, cả cuộc đời này sẽ không có một người thứ hai tốt với tôi bằng mẹ. Thế mà trong Thương Ngày Nắng Về lại có một câu chuyện khác, khi mẹ đẻ rời con gái đi biệt tăm, để lại con cho một người phụ nữ xa lạ thì tôi lại mới biết trân quý hơn những người dành sự yêu thương cho mình.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh làm dâu bị mẹ chồng xem là người dưng

Lý do chọn mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) có lẽ quá dễ để giải thích đối với tôi. Nhớ mãi câu mà Vân Trang (Huyền Lizzie) nói: “Con là một đứa bé đến mẹ ruột còn rời xa mình, thì làm sao con không thể thương một người không máu mủ ruột rà mà đã đón nhận con, cho con một mái ấm.” 

Mẹ Nga không phải là người mang cho Trang hình hài nhưng lại là người nuôi lớn, cho Trang có một mái ấm mà tưởng chừng như cô chẳng thể nào mơ đến. Thì hà cớ gì Trang lại không chọn mẹ Nga - một người phụ nữ tốt bụng, vị tha như thế chứ.

Nuôi lớn con từng ấy năm nhưng bà Nga luôn nghĩ bản thân chẳng lo được gì cho con, luôn bắt con thiệt thòi. Một người mẹ thật sự là như thế đó, luôn sợ lo cho con không đủ chứ không nghĩ rằng con đòi hỏi quá nhiều. Nếu tôi được quyền quyết định, dù phải làm tổn thương một ai đó nhưng sự thật thì phải chấp nhận mà thôi dù có đau lòng đi chăng nữa. Tôi sẽ chọn bà Nga, người ta vẫn bảo công sinh không bằng công dưỡng, mấy chục năm để nuôi dạy một đứa trẻ tử tế trong nghèo khó không phải dễ, thương mẹ Nga nhiều lắm!

Làm cha mẹ đã khó và để trở thành cha mẹ tốt và là nơi để con cái tin tưởng chia sẻ khó khăn, tâm tư của mình lại càng khó hơn. Chính bà Nga là người đã bên cạnh Trang qua những năm tháng đó, những lúc cô bệnh tật ốm đau hay những lúc cô tủi thân nhớ lại những ký ức đau buồn thuở nhỏ. Không chỉ vực dậy tinh thần cho con gái sau cú vấp ngã đầu đời, bà còn cho con biết được sự quan tâm của người mẹ là lớn lao đến nhường nào.

Đã sống qua nửa đời người, tôi chưa từng thấy một ngày bà sống vì bản thân. Lúc nào cũng sợ các con thiếu ăn thiếu mặc, từ nhỏ đến lớn 3 chị em có thể chẳng sống trong sự sung túc nhưng cũng chưa phải thiếu thốn một ngày nào. Một mình nuôi con kể từ khi chồng mất, một người phụ nữ bươn trải, kiếm tiền từ từng bát bún riêu thế mà lo cho các con không thiếu thốn một điều gì. Chỉ có người mẹ thương con mới như thế, bây giờ mới cảm thấy 3 cô con gái thật may mắn khi có một người mẹ như bà Nga.

Không phải lúc nhỏ Vân Trang không yêu thương mẹ ruột, chẳng qua là vì tình yêu thương của cô dành cho bà quá lớn nên khi bị mất đi thì nó lại biến thành vết thương trong lòng. Bà Nga xuất hiện, như một thứ gì đó chữa lành vết thương đó cho Vân Trang. Công sinh không bằng công dưỡng, công lao bà Nga bây giờ hơn bà Nhung bội phần. Chính vì những điều đó nên dường như đối với tôi bà Nga mới chính là một người mẹ vĩ đại nhất.

Chẳng phải máu mủ ruột rà gì nhưng bà Nga lúc nào cũng thương Trang như con ruột, thậm chí bà còn quên mất Trang chẳng phải đứa con bà đẻ ra. Công lao của bà to lớn là thế, tôi chỉ mong Vân Trang có thể báo hiếu, giúp mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc suốt chặng đường còn lại. Nếu bạn là Vân Trang, bạn sẽ chọn mẹ Nga hay mẹ Nhung? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nhà bà Hiền giống hệt nhau, ích kỉ mưu mô

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.

Tập hợp loạt nhân vật xứng góp mặt "biệt đội anh hùng" màn ảnh nhỏ Hàn

Với sức mạnh thể chất, trí óc siêu phàm mà một số nhân vật trong phim Hàn rất xứng đáng được xuất hiện trong biệt đội anh hùng màn ảnh nhỏ.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.