x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Ông Long cũng thật đáng thương

Chloe Nguyen 08:15 - 02/08/2022

Tập 52 của Thương Ngày Nắng Về đã được lên sóng, tập hôm nay quả thật như một nốt lặng với tôi. Nhìn ông Long (NSND Tiến Đạt) tôi lại hiểu hơn rằng đàn ông cũng có những lúc mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Từ trước tới nay, quan niệm về đàn ông phải luôn mạnh mẽ, can trường, còn phụ nữ là phái yếu, cần được nâng niu, chiều chuộng đã vô tình tạo ra cho đàn ông những áp lực nhất định, trong đó có những thiệt thòi về mặt tinh thần. Cũng chính vì điều đó, đến tận bây giờ tôi mới nhận ra ông Long cũng thật đáng thương. 

>> Xem thêm: Soi sạn Thương Ngày Nắng Về: Vân nhận được tiền từ tương lai

Trong mắt người ngoài có thể ông Long là một người xấu, nếu tôi là họ tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng thật chất, những điều người khác thể hiện ra bên ngoài không nói lên được con người bên trong họ. Ông Hoàng Long luôn tỏ ra bản thân là một người mạnh mẽ, không sợ ai. Cũng chính vì vậy nên vô tình đã khiến cho ông có một vỏ bọc kiên cường mà người thường lại lầm tưởng là xấu xa.

Suy cho cùng, những gì ông làm cũng là vì gia đình. Nghe ông nói mà tôi xót, cả một đời cố gắng vì người mình thương nhưng cũng vì yêu thương sai cách, vì mãi mê với công việc nên phải nói lời chia tay vợ quá sớm. Hơn bao giờ hết, tôi hiểu rằng ông thương Duy (Đình Tú) rất nhiều, dành hết tâm sức chăm sóc cho con trai nhưng bất hạnh chồng bất hạnh, cả hai bố con chẳng thể hòa hợp. Không những thế chính những hành động của ông cũng vô tình đẩy Duy ra xa.

Cả đời yêu thương hai người là vợ và con, nhưng cay đắng thay lại không ai tin người chồng, người bố này cả. Nhớ lại khi trước, Duy còn nghi ngờ bố mình ra tay với mẹ, nhưng sự thật ông vẫn luôn là một người chồng, người bố tốt. Khoảng thời gian đó có lẽ là kinh khủng nhất với ông và đó cũng là điều mà ông ân hận nhất từ trước tới giờ. Thật may rằng, khi đã gần đến những phút cuối đời ông đã chịu chia sẻ những điều đó cho Duy. Tôi chợt nhận ra, cả một quãng đời ông chỉ nhận được sự nghi ngờ và oán hận từ người khác, ngay lúc này đây, tôi cảm thấy ông thật cô đơn và lạc lõng. 

Đàn ông cũng rất mong manh. Những giây phút đen tối của cuộc đời họ cũng cần lắm một vòng tay ôm, một bờ vai để gục đầu vào, để buông rơi bao lớp mặt nạ được khoác lên người, để là chính mình như một đứa trẻ gục đầu vào vai mẹ. Ngay bây giờ đây, ông Long đã dám cởi bỏ tấm khiên mạnh mẽ kiên cường đó và đối diện với sự thật. Ông đã dám đến nhà bà Nga xin lỗi như phần nào đã nhẹ nhõm đi những sai lầm của quá khứ.

Tôi chợt nhận ra ông Long cũng như bao người, cũng có gia đình, có vợ có con. Rồi tôi cũng nghĩ lại, từ đó đến giờ ông vẫn luôn làm tròn trách nhiệm làm cha với con cái. Thậm chí là với Quân, một đứa con không cùng dòng máu cũng không khiến ông có thể từ bỏ trách nhiệm. Có một điều mà tôi chắc chắn, đó chính là ông vẫn là một người cha mẫu mực và yêu thương con.

Tôi tin rằng bà Nga cũng là người bao dung, sẵn sàng tha thứ cho ông Long vì những chuyện mà ông đã làm hoàn toàn là không cố ý. Có thù hận, oán trách thì chuyện cũng đã rồi. Bây giờ đây, ông cũng đã kịp nhắm mắt mà không hối hận, về với thế giới bên kia đoàn tụ với vợ của mình. Ông Long đã vất vả nhiều rồi, tôi hy vọng Duy sẽ sống như những gì mà ông đã hy vọng. Thương Ngày Nắng Về đã gần đi đến những tập cuối cùng, cùng tôi đón xem để không bỏ lỡ tình tiết nào nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga tha thứ cho ông Long, Trang vẫn chia tay

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi nghĩ Khải đã sai khi nặng lời với Sơn Ca

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 5 Ga-ra Hạnh Phúc, vì Sơn Ca mà Vân rơi vào nguy hiểm, Khải vì lo lắng cho em gái nên đã dùng những lời khó nghe với Sơn Ca.

4 bộ phim đánh dấu sự chuyển mình trong diễn xuất của Lee Jong Suk

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Dù không quá cuồng nhiệt Lee Jong Suk thì tôi cũng có thể dễ dàng kể ra các bộ phim đánh dấu diễn xuất chuyển mình của anh.