x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Hoàng Duy chưa chắc đã phải là người con tốt

Andromeda 12:15 - 02/08/2022

Thương Ngày Nắng Về đang đi đến những tập cuối cùng, nhưng cái cảm giác mang mác buồn vẫn đang bao trùm lấy toàn bộ tập phim. Từ việc bà Nga (NSƯT Thanh Quý) mắc bệnh đãng trí, đến cả sự ra đi của ông Long (NSND Tiến Đạt) cũng làm tôi có chút nặng lòng. Không biết đến bao giờ chúng ta mới được nhìn thấy những ngày vui, nhưng nghe những lời tâm sự cuối của ông Long với Hoàng Duy (Đình Tú), tôi nhận ra Duy không hẳn là một người con tốt.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Long cũng thật đáng thương

Như chúng ta đã biết, hai bố con Long – Duy cực kỳ khắc khẩu với nhau, những lần tôi thấy Duy thương bố toàn là những lúc ông đang lâm nguy chứ bình thường hai bố con chạm mặt nhau là chẳng nói chuyện nổi hai câu. Lúc ấy, tôi ghét ông Long lắm, ông đã làm bao nhiêu chuyện xấu, lại còn úp mở về sự ra đi của mẹ Duy. Ai chắc cũng phải nghĩ, hẳn ông Long phải làm điều gì mờ ám nên mới phải giấu như vậy.

Nhưng mấy tập gần đây, tôi đã phải suy nghĩ cái suy nghĩ có phần “chụp mũ” đó của mình, thì ra người đàn ông này cũng đáng thương không kém gì bà Nga và Duy chưa chắc đã tốt như chúng ta vẫn nghĩ. Ít nhất, tôi thấy Duy không tốt ở khía cạnh làm một người con.

Quay ngược về quá khứ, tôi nhớ lại những khoảnh khắc ông Long đã hết lòng chạy chữa cho con trai của mình như thế nào. Ông chẳng tiếc tiền bạc hay công sức, miễn Duy ngày đó được khỏe mạnh. Chuyện ông Long gây tai nạn cho ông Mậu (Thế Nguyên), nguyên nhân sâu xa cũng từ Duy mà ra, bố muốn kịp thời cứu con trai nên đã không màng đến sự an toàn của mình và tất cả những người khác.

Trong cái lúc hoảng loạn ấy, đa phần ai cũng nghĩ đến sự an nguy của người thân chứ đâu thể lo lắng quá nhiều chuyện được nữa. Ông Long còn phải mang theo mình cái ám ảnh dài đằng đẵng cả một đời về những gì mình đã gây ra ngày đó. Tính ra Hoàng Duy là người thân duy nhất của ông còn lại trên cuộc đời này, bao nhiêu tình thương bố đều dành hết cho con.

Ấy vậy mà tôi thấy Duy chưa bao giờ hiểu được tấm lòng của một người cha, lúc nhỏ cậu chưa hiểu chuyện thì tôi không trách, nhưng khi đã lớn Duy vẫn như thế và có lúc còn cãi lại ông Long. Tôi cũng hiểu lý do tại sao ông lại úp mở chuyện quá khứ, nói ra làm gì khi người nghe không tin phải không? Liệu có ai dám khẳng định ông Long nói ra sự thật thì Duy sẽ tin bố mình.

Có khi ông Sang (NSƯT Trần Đức) có thêm thời gian nói thêm vài câu kich động là Duy đã quay ra để phản lại chính bố đẻ rồi ấy chứ. Cũng may, chủ tịch cao tay nên đã hốt trọn một mẻ trước khi mọi chuyện đi quá xa, vượt khỏi tầm kiểm soát của ông.

Nghĩ lại rồi mới thấy thương, cả cuộc đời ông Long sống trong cô độc, mang tiếng xấu với cả xã hội cũng mặc, chỉ mong vun vén được những điều tốt nhất cho tương lai của con trai. Một cuộc đời trầm luân chẳng thua kém gì bà Nga, có chăng vì ông đã mang tiếng xấu nên không được lòng mọi người.

Nếu Duy nhận ra mọi thứ sớm hơn thì ít ra ông Long đã có thể vui vẻ những ngày cuối đời, chứ không phải để mọi chuyện tệ như hiện tại. Lời xin lỗi bố muộn màng của Hoàng Duy như chỉ khắc thêm nỗi đau, khi mọi chuyện đã rồi thì lời xin lỗi như vậy cũng chẳng mấy tác dụng nữa.

>>>Xem thêm: Phản ứng hóa học các đôi Thương Ngày Nắng Về: “Cậu - mợ” bị chê sến

Còn mọi người có nghĩ giống tôi, thương cho ông Long và thấy Duy chưa làm tròn bổn phận của mình không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đón xem những tập cuối cùng của Thương Ngày Nắng Về nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thâm Cung Nội Chiến là tác phẩm mở ra thời đại phim cung đấu

Nam Phong

Nam Phong

Ra mắt trước cả Chân Hoàn Truyện và mở ra một thời đại phim cung đấu gay cấn, hấp dẫn, Thâm Cung Nội Chiến vẫn luôn là tác phẩm xuất sắc trong lòng khán giả.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu là Quỳnh Kool, tôi sẽ chọn anh chủ Ga-ra

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc đã lên sóng, trong phim có tận 3 người muốn "giành" vai nam chính nhưng tôi nghĩ Sơn Ca vẫn nên chọn anh chủ ga-ra.

Cbiz hôm nay: Trầm Vụn Hương Phai hưởng lợi; Thương Lan Quyết bị chê

Meixing

Meixing

Số bình luận khen ngợi Thương Lan Quyết chỉ lác đác, trong khi đó có rất đông ý kiến trái chiều về cả kịch bản lẫn diễn xuất của phim.

Phòng lấy khẩu cung trong Đấu Trí “nghẹt thở” đúng nghĩa đen

Andromeda

Andromeda

Cứ tưởng chỉ căng thẳng trên những cảnh phim, nhưng trong thực tế toàn bộ ekip của Đấu Trí đã "nghẹt thở" theo đúng nghĩa đen. Vậy rốt cuộc hộ đã gặp chuyện gì?

Ga-ra Hạnh Phúc tập 1: Quỳnh Kool bị "cắm sừng" ngay tập đầu tiên

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong preview tập 1 Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca (Quỳnh Kool) cố gắng liên lạc với bạn trai mà không hề biết anh đang ở bên người phụ nữ khác.

Dàn sao lộng lẫy đến ra mắt sitcom “Cô Gái Bông Đào”

Châu Chấu

Châu Chấu

Sự kiện ra mắt sitcom Cô Gái Bông Đào do Nguyễn Huỳnh Như đóng chính đã thu hút sự quan tâm của giới báo chí, truyền thông lẫn người nổi tiếng.