x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Ông Long làm chủ cuộc chơi, nắm thóp Nhật Mai

Chloe Nguyen 11:01 - 27/07/2022

Đúng như tôi đã dự đoán, ông Long (NSND Tiến Đạt) trong Thương Ngày Nắng Về đã quay trở lại sau thời gian dài hôn mê. Tỉnh dậy vừa kịp lúc để vạch trần bộ mặt thật của Nhật Mai (Minh Khuê), ông Long như làm chủ cuộc chơi, đoán được từng đường đi nước bước của kẻ tạo phản. Hóa ra dù có giấu diếm bao nhiêu thì “đuôi cáo” của Nhật Mai cũng không qua khỏi mắt của ông Long.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 50: Ông Long tỉnh dậy vạch mặt Nhật Mai

Từ trước đến giờ, chúng ta luôn nhắc ông Hoàng Long như một nhân vật “cao tay ấn” ngay từ những tập đầu tiên của phim. Ngày ấy, bà Kim Nhung định dắt con gái bỏ trốn nhưng không thành, ông Long cũng đưa ra một cảnh báo đừng dại dột nghĩ tới chuyện phản bội ông. Rồi chuyện sắp đặt cho bà Nhung tin con gái mình đã mất, để bà toàn tâm, toàn ý lo cho Hoàng Duy và Lâm – em trai của ông Long.

Không những thế, tôi biết ông Hoàng Long luôn nhìn xa trông rộng, suy tính trước mọi việc, sắp xếp kín kẽ không để một việc ngoài ý muốn nào có thể xảy đến, nhưng tính toán đến mức này thì tôi cũng không thể ngờ được luôn. Tưởng chừng Nhật Mai đã thu về được “chiến mã” của ông Long là bác sĩ Vũ và Ngọc thì tập hôm nay là một cú quay xe cực “khét”. Hóa ra hai người này từ đầu vẫn là trung thành với Chủ tịch, mọi hành động làm theo sự điều khiển của Mai cũng là do ông Long đã tính từ trước.

Quả thật đúng như lời ông nói, Nhật Mai có nhanh nhẹn đó nhưng cuối cùng ông Long đã đi trước 1 bước. Tôi đánh giá Nhật Mai còn hơi “non” tay, nhất là trong chuyện đắc ý vì tưởng rằng Chủ tịch lại là người dễ xử lý như vậy. Có thể nói, những hành động mà Mai làm, ông Long đã đoán ra từ trước. Cái tôi không ngờ nhất đó chính là chuyện ông bệnh là thật chứ không phải giả vờ như suy đoán.

Dù bất lợi trong khoảng thời gian đầu nhưng có lẽ từ lúc tỉnh dậy thì ông coi như đã vạch mặt được bộ mặt thật của vợ mới và ông Sang (NSƯT Trần Đức). Tôi cho rằng cả Nhật Mai và ông Sang đều là những quân cờ do ông Long hoàn toàn làm chủ. 

Vở kịch gần như hạ màn thì đó cũng là lúc ông Long kêu gọi hai người ra đàm phán. Tôi quả thật phải nể phục cái tài suy tính của ông Long, có lẽ ông đã hiểu họ quá nhiều, chỉ cần nắm thóp bí mật trong tay là có thể điều khiển họ như ý muốn. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho ông dẫn dắt Hoàng Kim đi được đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một sự thật mà bây giờ ông mới được biết chính là Quân không phải con trai ruột của ông mà chính là con của ông Sang. Với tính cách của ông Long tôi nghĩ rằng ông sẽ không để Quân liên lụy đến chuyện này, suy cho cùng cậu bé cũng chẳng làm gì có lỗi với bố. Còn ông Long thì vẫn sẽ coi Quân như con ruột và không làm hại đến con. Tôi từng cho rằng Quân chính là điểm yếu của Nhật Mai nhưng khi nghe ông Long nói vậy, tôi cũng bớt lo lắng hơn phần nào.

Những lời ông Long nói khiến tôi sởn cả gai ốc: “Cái mà cô ta thấy chính là thứ tôi muốn cho cô ta thấy”. Chứng tỏ rằng, những gì mà Nhật Mai tìm được đều là do có sự sắp xếp từ ông Long. Vậy là coi như bây giờ bên cạnh Mai cũng chẳng còn ai, ông Sang sẽ chẳng dễ dàng gì mà tiếp tục hợp tác với cô sau khi sự thật đã được phơi bày. 

Cuộc chơi nào rồi cũng có lúc tàn, để xem ai mới chính là người chinh phục chiến thắng. Cùng đón xem Thương Ngày Nắng Về những tập cuối cùng để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đông Phong ăn đứt Hoàng Duy ngày ra mắt

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc giúp tôi nhận ra có thứ không thể mua được bằng tiền

Andromeda

Andromeda

Ga-ra Hạnh Phúc tập 2 khiến chúng ta nhận ra có những điều không thể mua được bằng tiền. Đó là sức khỏe của ông nội Sơn Ca hay sự bình yên, hạnh phúc của Vân.

Nghe nói sau bao trì hoãn, cuối cùng Xứng Danh Tài Nữ 4 sắp khởi quay

Nam Phong

Nam Phong

Nếu như cả Đặng Tụy Văn và Lê Diệu Tường cùng trở lại trong Xứng Danh Tài Nữ 4 thì mình nghĩ bộ phim đã nắm được một nửa thành công rồi.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca chinh phục Khải nhờ cô em gái của anh

Sun

Sun

Dù đã tận dụng mọi cơ hội để lấy lòng Khải, Sơn Ca vẫn chỉ nhận được sự lạnh lùng từ anh. Thế mà chỉ cần Sơn Ca làm cho Vân cười thì mọi thứ đã thay đổi ngay.

Thương Lan Quyết: Nguyên tác gánh còng lưng vì nam đơ, nữ điệu quá lố

An Lee

An Lee

Rất ít phim nào mà như Thương Lan Quyết vì khán giả xem phim nhờ nội dung, kỹ xảo chứ không phải vì nam nữ chính.

Một Hoàng Huyền và Quỳnh Kool rất mới mẻ trong Ga-ra Hạnh Phúc

Andromeda

Andromeda

Quỳnh Kool và Hoàng Huyền đều có những vai diễn trái ngược hoàn toàn với hình tượng trước đó. Vậy hãy cùng tôi xem trong Ga-ra Hạnh Phúc họ đã thay đổi ra sao.

Đấu Trí: "Bé ba" Tuấn “nháy” cao chạy xa bay, bỏ mặc người tình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

"Bé ba" được Tuấn “nháy” cưng chiều hết mực, khi gặp nạn thì ôm con cao chạy xa bay. Thế là Tuấn mất cả tình lẫn tiền, chúc anh may mắn lần sau nhé.