x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Ông Long làm chủ cuộc chơi, nắm thóp Nhật Mai

Chloe Nguyen 11:01 - 27/07/2022

Đúng như tôi đã dự đoán, ông Long (NSND Tiến Đạt) trong Thương Ngày Nắng Về đã quay trở lại sau thời gian dài hôn mê. Tỉnh dậy vừa kịp lúc để vạch trần bộ mặt thật của Nhật Mai (Minh Khuê), ông Long như làm chủ cuộc chơi, đoán được từng đường đi nước bước của kẻ tạo phản. Hóa ra dù có giấu diếm bao nhiêu thì “đuôi cáo” của Nhật Mai cũng không qua khỏi mắt của ông Long.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 50: Ông Long tỉnh dậy vạch mặt Nhật Mai

Từ trước đến giờ, chúng ta luôn nhắc ông Hoàng Long như một nhân vật “cao tay ấn” ngay từ những tập đầu tiên của phim. Ngày ấy, bà Kim Nhung định dắt con gái bỏ trốn nhưng không thành, ông Long cũng đưa ra một cảnh báo đừng dại dột nghĩ tới chuyện phản bội ông. Rồi chuyện sắp đặt cho bà Nhung tin con gái mình đã mất, để bà toàn tâm, toàn ý lo cho Hoàng Duy và Lâm – em trai của ông Long.

Không những thế, tôi biết ông Hoàng Long luôn nhìn xa trông rộng, suy tính trước mọi việc, sắp xếp kín kẽ không để một việc ngoài ý muốn nào có thể xảy đến, nhưng tính toán đến mức này thì tôi cũng không thể ngờ được luôn. Tưởng chừng Nhật Mai đã thu về được “chiến mã” của ông Long là bác sĩ Vũ và Ngọc thì tập hôm nay là một cú quay xe cực “khét”. Hóa ra hai người này từ đầu vẫn là trung thành với Chủ tịch, mọi hành động làm theo sự điều khiển của Mai cũng là do ông Long đã tính từ trước.

Quả thật đúng như lời ông nói, Nhật Mai có nhanh nhẹn đó nhưng cuối cùng ông Long đã đi trước 1 bước. Tôi đánh giá Nhật Mai còn hơi “non” tay, nhất là trong chuyện đắc ý vì tưởng rằng Chủ tịch lại là người dễ xử lý như vậy. Có thể nói, những hành động mà Mai làm, ông Long đã đoán ra từ trước. Cái tôi không ngờ nhất đó chính là chuyện ông bệnh là thật chứ không phải giả vờ như suy đoán.

Dù bất lợi trong khoảng thời gian đầu nhưng có lẽ từ lúc tỉnh dậy thì ông coi như đã vạch mặt được bộ mặt thật của vợ mới và ông Sang (NSƯT Trần Đức). Tôi cho rằng cả Nhật Mai và ông Sang đều là những quân cờ do ông Long hoàn toàn làm chủ. 

Vở kịch gần như hạ màn thì đó cũng là lúc ông Long kêu gọi hai người ra đàm phán. Tôi quả thật phải nể phục cái tài suy tính của ông Long, có lẽ ông đã hiểu họ quá nhiều, chỉ cần nắm thóp bí mật trong tay là có thể điều khiển họ như ý muốn. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho ông dẫn dắt Hoàng Kim đi được đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một sự thật mà bây giờ ông mới được biết chính là Quân không phải con trai ruột của ông mà chính là con của ông Sang. Với tính cách của ông Long tôi nghĩ rằng ông sẽ không để Quân liên lụy đến chuyện này, suy cho cùng cậu bé cũng chẳng làm gì có lỗi với bố. Còn ông Long thì vẫn sẽ coi Quân như con ruột và không làm hại đến con. Tôi từng cho rằng Quân chính là điểm yếu của Nhật Mai nhưng khi nghe ông Long nói vậy, tôi cũng bớt lo lắng hơn phần nào.

Những lời ông Long nói khiến tôi sởn cả gai ốc: “Cái mà cô ta thấy chính là thứ tôi muốn cho cô ta thấy”. Chứng tỏ rằng, những gì mà Nhật Mai tìm được đều là do có sự sắp xếp từ ông Long. Vậy là coi như bây giờ bên cạnh Mai cũng chẳng còn ai, ông Sang sẽ chẳng dễ dàng gì mà tiếp tục hợp tác với cô sau khi sự thật đã được phơi bày. 

Cuộc chơi nào rồi cũng có lúc tàn, để xem ai mới chính là người chinh phục chiến thắng. Cùng đón xem Thương Ngày Nắng Về những tập cuối cùng để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đông Phong ăn đứt Hoàng Duy ngày ra mắt

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Trời Mùa Đông: Steven Nguyễn nhịn ăn để "khoá môi" Quỳnh Lương

Hoa Le

Hoa Le

Không chỉ nội dung hấp dẫn, gay cấn mà Mặt Trời Mùa Đông còn quy tụ dàn sao đình đám của làng giải trí Việt.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Nối sóng Nữ Chủ với dàn diễn viên thực lực

Andromeda

Andromeda

Khi cái kết của Nữ Chủ còn chưa kịp nguội thì bộ phim nối sóng mang tên Mặt Trời Mùa Đông đã được tung trailer với dàn diễn viên thực lực làm khán giả mong chờ.

Lan Phương hết "báo" đến ăn vạ trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ có khả năng "báo" hơn người, nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình còn liên tục ăn vạ hết sức ồn ào.

Nữ Chủ: Thúy Ngân tìm được bình yên nhưng phải trả giá bằng sự cô đơn

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Tập cuối của Nữ Chủ để lại một kết thúc mở tạo vương vấn trong lòng khán giả, Thúy Ngân sau bao nỗ lực tìm được bình yên nhưng phải trả giá bằng sự cô đơn.

Cặp chị em dâu trái ngược trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình ghi dấu ấn với hình tượng chị em dâu "một trời một vực", Hà và Phương không ai giống ai nhưng lại hòa hợp trong mọi tình huống.

Gác Kiếm: Bộ phim gây bão một thời của Thư Kỳ, Triệu Vy, Mạc Văn Úy

Carole

Carole

Gác Kiếm từng là bộ phim rất hot trên màn ảnh rộng và gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu người.