x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Có thể những lời ông Hoàng Long nói ra là sự thật

Chloe Nguyen 14:12 - 15/06/2022

Trong tập 32 Thương Ngày Nắng Về phần 2, ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) khẳng định với Hoàng Duy (Đình Tú) rằng mình không phải người tác động đến sự ra đi của của người vợ quá cố. Những lời này được ông nói ra khi bản thân đã ngấm hơi men nên tôi cứ ngờ ngợ về cái uẩn khúc, bí ẩn đằng sau sự ra đi của mẹ Hoàng Duy, nhưng nếu ông Long không có lỗi, tại sao ông không thể nói ra sự thật với con trai?

>>>Xem thêm:Thương Ngày Nắng Về: Em trai đối xử với bà Nga không bằng người dưng

Tập phim vừa rồi có lẽ là lần đầu tiên tôi thấy cặp bố con Hoàng Long – Hoàng Duy mở đầu cuộc gặp gỡ bằng nụ cười, Duy nghe được từ quản lý của quán là ông Long đã uống tận hai chai trước đó. Dù ông cứ phủ nhận nhưng cái vẻ ngà ngà kia làm sao có thể nhầm lẫn được, nhưng cũng vì thế chúng ta đã không còn phải đón nhận những mâu thuẫn thường trực của hai bố con nữa.

Ông Hoàng Long cảm thấy mình không còn đủ sức khỏe để gánh vác công ty nên mong Duy có thể thay ông đảm nhận vị trí chủ tịch kia, ông muốn công khai cho tất cả mọi người biết Duy là người thừa kế của Hoàng Kim. Có lẽ lý do gọi Nhật Mai – người vợ hai của ông về Việt Nam cũng chỉ có vậy, làm rõ ràng quyền thừa kế, phân chia tài sản khi ông còn đủ sự minh mẫn.

Nhưng tạm gác chuyện này qua một bên, như tôi đã nói ở trên, ông Hoàng Long cũng không quên khẳng định chắc nịch với con trai rằng mình không phải nguyên nhân đẫn đến sự ra đi của mẹ cậu: “Một người làm được việc lớn, không có nghĩa làm việc gì người ta cũng phải giải thích. Nhưng bố nói lại với con một lần nữa, rằng mẹ anh, bố có thể có những thiếu sót, nhưng làm sao bố có thể muốn hại mẹ của con mình cơ chứ, để làm gì?

Lời nói ấy làm đầu của tôi xoay như chong chóng, buộc tôi phải bình tâm suy nghĩ thật kỹ càng xem có phải mình đã sai. Lật lại quá khứ, lần đầu tiên chúng ta gặp Duy là lúc cậu còn nhỏ, phải tìm một người như bà Nhung (NSND Minh Hòa) để hiến tặng và ông đã không ngần ngại làm mọi cách để bà Nhung đi theo ông lên thành phố tiện bề chăm sóc con trai.

Trong cuốn nhật ký của mẹ Duy để lại cũng có nhắc trước khi sinh ra cậu, bà đã có thai hai người con, một trai, một gái nhưng đều đã ra đi từ lúc chưa được sinh ra. Đến khi có Duy, bà phải đấu tranh lắm mới được giữ cậu lại và sinh ra. Tôi đoán mẹ của Duy mắc một chứng bệnh nào đó làm cho việc sinh đẻ của bà khó khăn hơn người thường và lúc mang thai Hoàng Duy, bà cũng được bác sĩ cảnh báo việc sinh con sẽ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bà.

Chứ một người như ông Hoàng Long không lẽ lại không muốn mình có con nối dõi, nhưng vì biết vợ sẽ gặp nguy hiểm nên đã một mực không để bà cố gắng sinh đẻ nữa. Con cái là lộc trời cho nhưng suy cho cùng ông không thể để vợ mình nguy hiểm đến tính mạng được. 

Có lẽ, trời chiều lòng người và Duy đã được sinh ra. Nhưng dường như ông Long không muốn cho con trai biết sự thật rồi lại tự trách mình gián tiếp làm mẹ phải “ra đi” nên ông một mực không nói, thể chất của Duy cũng yếu hơn người bình thường đã phần nào khẳng định điều đó là đúng.

Tôi đều cảm nhận được sự thật lòng. Suy nghĩ chấp nối từ nhiều thứ, có lẽ vẫn còn nhiều bí mật che giấu mà ông Hoàng Long không nói ra, ông Sang (NSƯT Trần Đức) chính là mục tiêu suy đoán của tôi hiện giờ.

Phải chăng rất có thể ông Sang mới thực sự là người có mục đích xấu với Duy, cả về chuyện khi xưa ông Sang không nằm ngoài khả năng liên quan đến sự ra đi của mẹ Duy. Tôi cảm thấy, Duy luôn bị ông Sang thao túng tâm lý, bắt anh phải làm theo mọi thứ mà ông yêu cầu, có lẽ người nguy hiểm nhất lại chính là người kề cận bên ta và mọi chuyện dường như đang diễn ra như đúng kịch bản mà ông đã dựng sẵn.

Nếu đúng như lời ông Long nói, ông Sang chẳng có gì tốt đẹp, ông ta luôn ấp ủ một âm mưu với Duy và Hoàng Kim. Có khi ông Sang lại là nhân tình của mẹ Duy khi xưa, căm thù ông Long nên mới muốn Hoàng Kim sụp đổ. Mà câu chuyện ông Long hại vợ vô tình cũng vô lý hết sức, không phải sau khi ông ngoại Duy mất thì sẽ trao quyền cho con gái và hiển nhiên Duy cũng được thừa kế như bây giờ hay sao?

Nhưng câu hỏi lớn nhất là tại sao ông Long vẫn không loại bỏ ông Sang? Là tại vì ông Sang có ân tình gì hay đây sẽ là một trong những bước đầu tiên nhằm không để cho ông Sang nghi ngờ? Tôi biết ông Hoàng Long luôn xử lý mọi việc một cách chắc chắn, nên việc ông chậm rãi, chỉ dừng lại ở việc cảnh báo Duy cũng là chuyện dễ hiểu. Khi đã nắm trong tay nhiều bằng chứng, lúc đó ông Long mới thật sự lật bài ngửa.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Hé lộ lý do ông Long luôn muốn chọn Duy kế nghiệp

Mọi người hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để biết khi tấm màn kia được kéo ra thì bí mật gì sẽ được bật mí và thực sự ai mới là kẻ xấu mang trong mình một âm mưu hiểm độc?

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.