x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Top 10 phim hoạt hình cổ trang/huyền huyễn Trung Quốc (P.2)

Yasha 19:23 - 04/12/2021

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng thế mạnh lớn nhất của điện ảnh Trung Quốc là phim cổ trang/huyền huyễn chứ không phải phim ngôn tình, đúng không nào? Vậy nếu chúng đều được sản xuất dưới dạng phim hoạt hình thì sao? Vậy tiếp nối bài trước, hãy cùng Yasha danh sách những bộ phim hoạt hình Trung Quốc cổ trang/huyền huyễn đáng xem nhất nhé!

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ vốn là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết thứ 8 của nhà văn Ngã Cật Tây Hồng Thị, được đầu tư rất tỉ mỉ từ nội dung phim đến hình ảnh, đồ họa cũng như âm thanh. Mở đầu phim là câu chuyện kể về bước chân của những người khổng lồ, họ sống giữa dòng dung nham nóng nực, vì vậy mà để tìm được sự sống mới, họ đã quyết định vực dậy để phá hủy những ngôi làng xung quanh.

Cuộc sống của người toàn bộ người dân bỗng nhiên bị đảo lộn vì sự chiếm đánh của lũ ác ma, chúng càn quét tất cả những nơi mà chúng đi đến. Tuy nhiên, những thần linh dường như lại không hề để ý đến điều đó mà chỉ bám víu vào những vinh quang mà họ mang đến cho con người trong quá khứ.

Khi này thì thế giới đang được thống trị bởi đế quốc Long Sơn. Họ sở hữu toàn bộ tri thức uyên bác được cất giữ trong tháp pháp sư cả trăm, ngàn năm… Khi đó tất cả các kỵ sĩ tuần tra canh giữ bầu trời, mặt đất và trên biển,... sẽ được huy động để bảo vệ cho đế quốc. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi khi Đông Bá Tuyết Ưng - thủ lĩnh của 1 gia tộc quý tộc nhỏ ở Tuyết Ưng Lĩnh - xông pha giang hồ để tìm cách giải thoát cho cha mẹ mình.

Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung là bộ phim hoạt hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu. Câu chuyện xoay quanh hành trình tu luyện của Tiêu Viêm - 1 thiên tài tu luyện đấu khí của nhà họ Tiêu, 11 tuổi đã đột phá Thập Đoạn Đấu Chi Khí, trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất của gia tộc suốt trăm năm qua. Nhưng đến năm 12 tuổi, Tiêu Viêm bất ngờ mất đi khả năng tu luyện, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Chi Khí. Mãi trong suốt nhiều năm, thực lực của y dường như chẳng có chút tiến bộ nào.

Trong 3 năm sau đó, nhà họ Tiêu cũng liên tiếp gặp nhiều bất trắc. Hôn lễ bị Vân Lam Tông thiếu tông chủ Nạp Lan Yên Nhiên tự ý hủy bỏ, còn gia tộc thì bị cô ta thóa mạ, mất hết danh dự. Đúng vào lúc Tiêu Viêm chìm trong hận thù và sự tuyệt vọng, một linh hồn xuất hiện từ trong chiếc nhẫn trên tay Tiêu Viêm, mở ra trước mắt y một cánh cửa hoàn toàn mới của con đường tu luyện thực lực.

Dưới sự giúp đỡ của Dược lão, Tiêu Viêm đã hồi phục và nâng cao được công lực của mình, bắt đầu hành trình tu luyện dị hỏa nhằm có đủ sức mạnh để đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên trong hẹn ước 3 năm. Liệu khi phát huy được toàn bộ tiềm năng, Tiêu Viêm sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Phàm Nhân Tu Tiên Truyện

Thiếu niên bình thường Hàn Lập xuất thân nghèo khó, vì để gia đình có được cuộc sống tốt hơn, cậu đã tự nguyện đến gia nhập Thất Huyền Môn. Tuy nhiên do tư chất thấp kém, Hàn Lập chỉ được coi là hạng “ký danh đệ tử”, tức là loại đệ tử vớt vát chứ không đường đường chính chính nhập môn. May thay, cuối cùng thì y cùng 1 vị huynh đệ khác đã được Mặc đại phu thu nhận.

Mặc dù sở hữu võ công cao cường, lại toàn sức dạy dỗ, truyền thụ y thuật cho Hàn Lập, nhưng Mặc đại phu lại vô cùng cổ quái, là 1 kẻ mưu mô xảo quyệt. Bằng cách nào đó, ông ta dù không phải tu tiên giả nhưng lại biết được công pháp tu tiên và công pháp đoạt xá. Để không bị ông ta cướp đi thân xác, Hàn Lập đã tu luyện thành công Trường Xuân Công, qua đó mà giữ được mạng sống, đánh bại sư phụ, bắt đầu con đường tu tiên chân chính.

Vũ Động Càn Khôn

Từ xưa đến nay, con người luôn có khát vọng vươn lên đỉnh cao. Để đổi lấy sự thành công họ đã hy sinh biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt. Tu luyện chính là trộm đi âm dương, đoạt lấy tạo hóa, chuyển đổi niết bàn, nắm giữ sinh tử, chưởng quản luân hồi. Có người theo đuổi quyền lực và sức mạnh, có người thì truy cầu tình yêu, nhưng sống trong thời loạn không thể không có thực lực trong tay, muốn có chỗ đứng hay bảo vệ những người thương yêu đều cần phải có thực lực, đó là chân lý không bao giờ thay đổi tự cổ chí kim.

Ở Vương triều Đại Viêm, tại Thanh Dương trấn, Lâm Động là đứa con cháu không được thương yêu trong gia tộc, nhờ cơ duyên mà nhặt được một thạch phù thần bí trong sơn động, lại phát hiện trong thạch phù có một con chồn thiên yêu giúp đỡ mình tu luyện. Kể từ đó mà y bước lên con đường nghịch tập, cứ thế mở ra một thế giới tiên hiệp rộng lớn.

Sơn Hà Xã Tắc Đồ

Tương truyền, nhân loại chúng ta đều cùng lúc sống trong hai thế giới. Một là thế giới thật sự, một là thế giới mà chúng ta vẫn tưởng là thật. Thì ra thế giới loài người thật ra không phải là thế giới thật sự, mà là một thế giới khác do Nữ Oa dùng pháp khí thượng cổ "Sơn Hà Xã Tắc đồ" sáng tạo ra. Vì thế, bên ngoài thế giới hư ảo chúng ta đang sống, còn có một thế giới thật tràn đầy tiên thuật.

Thanh niên Đại Vĩ vốn là một người không quan tâm đến cuộc sống xung quanh, cho đến một ngày biết được thế giới bên trong Sơn Hà Xã Tắc đồ sắp sửa sụp đổ. Do đó, cậu đã cầu xin tiên ông cho học tiên thuật để có thể sửa chữa thế giới của mình.

Trên đây là top 10 phim hoạt hình cổ trang/huyền huyễn Trung Quốc đáng xem nhất. Các bạn đã xem qua tất cả chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay và để lại ý kiến cho Yasha biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.

Tấm chiếu mới đu ngôn tình tìm phim ngọt ngào, netizen đề cử Đông Cung

An Lee

An Lee

Bày đặt hỏi dân mạng phim ngôn tình nhẹ nhàng làm chi để lao vào chốn ngược không hồi kết với Châu Sinh Như Cố, Đông Cung, Trầm Vụn Hương Phai...