x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Truyền thông Trung Quốc lo lắng cho sự nghiệp tương lai của Nhiệt Ba

Carole 08:20 - 13/03/2023

Sau một thời gian dài ở ẩn, cuối cùng mình cũng thấy Địch Lệ Nhiệt Ba quay trở lại showbiz làm việc rồi. Quả không hổ danh là một ngôi sao vừa có nhan sắc vừa có lưu lượng, Địch Lệ Nhiệt Ba mấy ngày qua đều chiếm sóng trên các diễn đàn, ai nhìn thấy cô ấy cũng phải trầm trồ khen ngợi. Đúng là lưu lượng của nàng mỹ nữ Tân Cương này vẫn rất cao như khoảng thời điểm cô ấy thăng hoa 5, 6 năm trước, nhưng nếu nói đến sự nghiệp và phát triển thì mình lại không thấy lạc quan cho lắm.

Mình thấy truyền thông Trung Quốc cũng lo lắng cho sự nghiệp tương lai của Địch Lệ Nhiệt Ba. Thậm chí, trang NetEase còn phân tích 3 điểm chính khiến cho tương lai của Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên mờ nhạt, đó là công ty quản lý, tính cách cùng diễn xuất của cô ấy. 

Nói đến công ty quản lý, thời huy hoàng của Gia Hành gắn liền với Dương Mịch, điều này chắc các bạn cũng biết rồi đấy. Ở cái thời mà Dương Mịch trực tiếp dẫn dắt Địch Lệ Nhiệt Ba, ngôi sao 8x không chỉ để đàn em đóng phụ cho mình mà còn đưa đi theo con đường hắc hồng.

Dương Mịch từng để Địch Lệ Nhiệt Ba đi con đường giống y hệt mình.

Cuối cùng, Địch Lệ Nhiệt Ba đã nổi tiếng và còn thành đỉnh lưu. Gia Hành đã liên tiếp để Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện trong những dự án do công ty sản xuất, nhưng toàn bộ đều là mấy kịch bản phim thần tượng kém chất lượng. Rõ ràng, Gia Hành không quan tâm đến sự nghiệp cùng danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba, họ chỉ xem lợi dụng cô ấy thế nào để kiếm được thật nhiều tiền thôi. Nhưng mỹ nữ Tân Cương vẫn còn may mắn chán so với Dương Mịch, ít ra cô ấy sau này vẫn có thể chọn tài nguyên bên ngoài chứ không bị buộc chặt với Gia Hành.

Địch Lệ Nhiệt Ba ở Gia Hành chỉ nhận được những kịch bản chất lượng thấp.

Tuy Địch Lệ Nhiệt Ba có thể tự chủ trong việc chọn tài nguyên, nhưng nếu đã không tự mình “lập môn hộ” thì cô ấy cần phải dựa vào công ty lớn. Việc đầu quân cho các công ty lớn sẽ giúp Địch Lệ Nhiệt Ba đổi được những tài nguyên phim chất lượng hơn, con đường chuyển hình cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu nữ đỉnh lưu 9x này vẫn cứ gắn bó với Gia Hành thì cô chỉ có thể tự mình tìm kiếm tài nguyên nhưng những kịch bản cô ấy nhận được phần lớn vẫn chỉ là thần tượng. Mà mấy kịch bản này chẳng giúp ích gì cho việc cô ấy chuyển hình đâu.

Tài nguyên bên ngoài tốt thật nhưng toàn là phim thần tượng.

Không có công ty quản lý năng lực chống đỡ cho, mà mình thấy khả năng giao tiếp của Địch Lệ Nhiệt Ba không tốt nên cũng ảnh hưởng phần nào đến việc cô ấy đi tìm tài nguyên. Khác hoàn toàn với sự năng nổ và vui vẻ khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình, Địch Lệ Nhiệt Ba ngoài đời là một người khá trầm và có phần hướng nội. Nữ diễn viên 31 tuổi này rất thận trọng trong mọi việc, cô ấy có sự do dự khi đối diện với thử thách và cũng rất sợ sẽ phạm sai lầm.

Với một người có tính cách trầm như Địch Lệ Nhiệt Ba thì cô ấy không hợp đi con đường hắc hồng như Dương Mịch, việc đi xã giao tạo mối quan hệ để tìm kiếm những tài nguyên chất lượng cũng làm khó cô ấy rồi. Kết hợp với những điều mình đã nói ở trên thì nếu Địch Lệ Nhiệt Ba đã gặp khó khăn trong việc giao tiếp thì cô ấy cần phải có công ty quản lý tốt hoặc đơn giản là hợp tác được cùng với một người quản lý giỏi giang. Cô ấy mà cứ để nguyên tình trạng như này thì sự nghiệp tương lai sẽ bất ổn lắm đấy.

Còn nguyên nhân cuối cùng mình muốn nói đến chính là diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba. Các bạn cũng biết năng lực của Địch Lệ Nhiệt Ba không tốt, cộng thêm việc ngày càng lớn tuổi, lịch trình dày đặc càng làm cho cô ấy lộ rõ vẻ mệt mỏi. Khi quay phim, Địch Lệ Nhiệt Ba thường rơi vào trạng thái mất tinh thần và không tập trung trước ống kính, y chang Dương Mịch trong Định Luật 80/20 Của Tình Yêu và Triệu Lệ Dĩnh trong Hữu Phỉ. Cho đến nay, vai diễn ổn áp nhất của Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chỉ là Cao Văn trong Người Tình Kim Cương thôi.

Địch Lệ Nhiệt Ba cần phải nỗ lực nâng cao diễn xuất hơn nữa.

Đối với tình hình hiện nay của Địch Lệ Nhiệt Ba thì mình xin kiến nghị cô ấy nên lựa chọn kịch bản một cách kỹ lưỡng chứ đừng chọn bừa. Những ngôi sao thần tượng như Địch Lệ Nhiệt Ba rất khó để được các đạo diễn lớn mời đóng vai chính, vậy thì cô ấy nên bắt đầu từ các vai phụ trong một số dự án chính kịch. Được hợp tác với những đạo diễn tên tuổi cùng dàn diễn viên thực lực, mình tin Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ tìm ra được điểm yếu của bản thân và cố gắng thay đổi, từ đó có thêm động lực để vươn lên.

Chỉ có điều, việc đã đóng chính nhiều năm chỉ e sẽ khiến Địch Lệ Nhiệt Ba ngại khi phải làm nền cho diễn viên khác. Nhưng mình nghĩ, nếu Địch Lệ Nhiệt Ba thật sự có tâm với nghề thì cô ấy đừng nên lo lắng về vấn đề này, chỉ cần có năng lực và được khán giả công nhận, như thế mới giúp cô ấy tồn tại lâu hơn trong làng giải trí.

>>> Xem thêm: Các sao nữ "học hỏi" Địch Lệ Nhiệt Ba: Dương Tử, Triệu Lộ Tư thua đau

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hai nụ hôn màn ảnh khiến Lâm Tâm Như ám ảnh mỗi khi nhắc đến

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Lâm Tâm Như từng hai lần phải "đỏ mặt tía tai" sau khi hoàn thành cảnh hôn với bạn diễn, khiến cô nhớ mãi.

Những lần mỹ nhân nhí chiếm sóng trong phim Hàn dù đất diễn ít ỏi

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Xuất hiện không nhiều, đất diễn không lớn nhưng những cô gái đóng vai nữ chính thời niên thiếu này đã chiếm trọn sự chú ý khi phim lên sóng.

Lê Khánh: Từ cô bé khu ổ chuột đến nữ hoàng phòng vé

Hoa Le

Hoa Le

Gần 20 năm vào nghề, Lê Khánh vẫn luôn là nữ diễn viên theo trường phái thực lực, được khán giả yêu mến bởi sự duyên dáng và tài năng thiên phú.

Loạt nam thần Hàn gặp cảnh khó đến mấy cũng không dùng đóng thế

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Những sao nam này thật là "mầm họa" với các diễn viên đóng thế vì họ hoàn toàn không cho họ có cơ hội làm việc.

Hàn Mã Lợi, Mã Đề Lộ và dàn "bà tám" kinh điển của màn ảnh TVB

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây là 6 sao nữ tạo được ấn tượng với khán giả nhờ hình tượng "bà tám" trong các bộ phim do TVB sản xuất.

Dàn sao Hàn mang tiếng diễn viên mà gì cũng có chỉ diễn xuất là không

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Có những ngôi sao kỳ lạ lắm, họ rõ ràng là một diễn viên hoạt động lâu năm trong làng phim nhưng thứ họ thiếu nhất lại chính là diễn xuất.