x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Từ bộ phim bị đòi ngừng chiếu, Snowdrop dần đi đến hồi kết

Chloe Nguyen 10:45 - 27/01/2022

Theo như mình được biết thì Snowdrop từng không qua được kiểm duyệt trước khi phát sóng, vì nội dung đề cập đến vấn đề chính trị lịch sửcủa Hàn Quốc. Nhưng hiện tại thì phim đã được phát sóng, điều đó chứng tỏ nội dung hoàn toàn ổn. 

Vì đã có rất nhiều người chê phim đến nỗi đòi ngừng chiếu nhưng cuối cùng Snowdrop đã “quay xe” và đã đi được đến những tập cuối cùng, vậy bài viết này mình sẽ nói về những điểm mà mình đã cảm nhận được và những thứ đã thay đổi dư luận khi xem phim.

>> Xem thêm: Snowdrop tập 12: Nữ chính Jisoo lại đối mặt với bi kịch

Đầu tiên, trước khi xem phim mình cũng đã đọc sơ qua về nội dung và cả những đoạn teaser được nhá hàng. Chưa gì mà đã thấy rối não rồi đó, mấy phim chính trị như thế này thật sự rất kén người xem, không những thế còn liên quan đến những vấn đề nhạy cảm nữa. Đã vậy còn nhiều tuyến nhân vật nên khiến mình cũng rối theo, vậy mà xem tới giờ mà “dính” dứt không ra luôn. Ảo thật đấy!

Mình sẽ nói qua một chút, phim lấy bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm 1987 khi tình hình chính trị đang rất rối ren, sinh viên xuống đường đòi tự do bầu cử. Nam chính Soo Ho (Jung Hae In) ban đầu bị hiểu là điệp viên Triều Tiên được cử sang Hàn Quốc làm nhiệm vụ, nữ chính Young Ro (Jisoo) là sinh viên của một trường đại học nữ. 

Trong một lần bị truy đuổi, nam chính đã được nữ chính cứu vì cô tưởng anh chỉ đơn giản là một sinh viên. Đó, hiểu đại khái là thế xong cũng vì những cảnh con tin mà dân tình Hàn phẫn nộ rồi đòi ngừng chiếu.

 Đến nỗi mà nhà đài phải làm liền 3 tập để giải thích về thân phận của Soo Ho thì khi đó mới yên đó nha. Thật ra Soo Ho chỉ là đặc vụ, quan trọng hơn anh không phải là con ruột của Lim Ji Rok, điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh chính là người Hàn Quốc. 

Mà tin mình đi, nó cuốn lắm, thật sự luôn đó. Màu phim hơi tối, bối cảnh cũng đẹp nữa, trang phục mang mốt những năm 80s 90s thời ấy, mà phim rối ren, hơi có chút áp đặt nhưng mà không bị nặng nề, nam nữ chính “soft” xỉu ở mấy tập đầu, còn mấy tập sau thì ngược nhau tơi tả nhưng vẫn yêu nhau.

>> Xem thêm: Snowdrop tập 13: Jisoo “bị giật” vai nữ chính, Jung Hae In bị phản bội

Trong tập 3, bộ phim đã mượn lời Kang Moo và Soo Ho, những lời nói làm mình nhớ hoài, vì lời thoại đó quá đỉnh khiến mình rợn cả người. 

Vào thời điểm đó, Soo Ho chỉ trích tổ chức của Kang Moo: “Nơi làm “bay màu” những người chống lại chính quyền bằng gián điệp”, “Sẵn sàng lấy quyền lợi đồng bào để bảo vệ tình hình an ninh chính trị.” Snowdrop từ lúc đó đã từng bước thay đổi dư luận. 

Khán giả đang có phản ứng như: “Trước khi phát sóng, bộ phim được cho là tô hồng cho Bộ An ninh Quốc Gia và Chun Doo Hwan nhưng nội dung phim lại không hề có như vậy”, “Những người phê phán việc bóp méo lịch sử đi đâu cả rồi?”. 

Nhưng mà thật sự là mình thấy Snowdrop ngay từ đầu đã phê phán và bộ phim này đã được quay từ trước nên không có khả năng thay đổi nội dung. Snowdrop đã thành công trong việc chắc chắn rằng bộ phim không hề xuyên tạc lịch sử.

Sau cùng thì đây là một bộ phim thực sự, thực sự rất hay. Khả năng gây ghiền không đùa được. Ở đây mình muốn nói lời tri ân tới biên kịch và đạo diễn, không chùn bước trước sự trái chiều dư luận mà vẫn kiên cường đến phút cuối cùng. Snowdrop là một bộ phim chính trị tình cảm đáng xem nhất đầu năm nay.

>> Xem thêm: Snowdrop: Đánh giá diễn xuất của Jung Hae In trước thềm tập cuối

*Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích các bộ phim đặc sắc của xứ sở Kim Chi và muốn biết nhiều hơn về showbiz Hàn thì đừng quên theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sợ cô đơn hơn là chuyện không có tiền

Andromeda

Andromeda

Ai trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh mình, nhưng họ lại để quên bản thân ở phía sau và vô tình tạo ra một vòng lặp.

Đấu Trí: Ông Cửu tá hoả khi biết chuyện Quyên rút tiền mua siêu xe

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Quyên thú thật với bố chuyện ăn chơi đêm hôm nọ, ông Cửu tá hoả khi nghe tin con gái tậu siêu xe không nhìn giá. Kỳ này gia đình bất ổn thật rồi.

Cặp anh em của Gara Hạnh Phúc: Ngọc Huyền diễn cảm xúc Bảo Anh cứng đơ

Augenstern May

Augenstern May

Cặp anh em của Ga-ra Hạnh Phúc đã đem lại cho tôi nhiều cảm xúc đan xen. Ngọc Huyền đã diễn rất hay chẳng bù cho Bảo Anh, xem anh mà tôi tuột hết hứng.

Đấu Trí tập 22: Lạ đời Hùng Đơn nhờ Vũ tư vấn về thị trường dược

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hùng Đơn là người đứng đầu công ty dược mà lại hỏi thăm Đại úy công an về tình hình thị trường dược. Chắc chắn đây không chỉ đơn giản là hỏi thăm bình thường.

Woo Young Woo tập 15: Không sợ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội hãm lại đần

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tập 15 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo có thể nói là tập phim gay cấn và căng nhất trong số 15 tập đã qua luôn đấy, tôi xem mà run theo từng cảnh.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?